สร้างประวัติศาสตร์ มาร์ค-จีน เหรียญทองประวัติศาสตร์ยูธอลป.

สร้างประวัติศาสตร์ มาร์ค-จีน เหรียญทองประวัติศาสตร์ยูธอลป.

Publish 2018-10-29 09:25:45    “บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ปลื้ม สวิงไทย “มาร์ค” วันชัย หลวงนิติกุล และ “จีน” อาฒยา ฐิติกุล เหรียญทองประวัติศาสตร์ ยูธ โอลิมปิก
    ความสำเร็จอันหอมหวานที่มีมาต่อเนื่อง แม้ว่าทีมชุดใหญ่จะล้มเหลวจากการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย เป็นเจ้าภาพ
    แต่ในเกมการแข่งขันระดับโลกอย่าง มหกรรมกีฬา ยูธ โอลิมปิก 2018 ที่ประเทศอาร์เจนตินา
    นักกอล์ฟไทยในการแข่งขันครั้งนี้ สามารถคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จากประเภททีมผสม  “มาร์ค” วันชัย หลวงนิติกุล และ “จีน” อาฒยา ฐิติกุล ช่วยกันสร้างผลงาน ทำสกอร์รวมสามวันได้ 12 อันเดอร์พาร์ 268 โดยเหรียญเงินเป็นของ สหรัฐอเมริกา และ เหรียญทองแดง เป็นของ เจ้าภาพ อาร์เจนติน่า
    โดยเหรีญทองเหรียญนี้ถือเป็นเหรียญทองแรกของสวิงทีมชาติไทย ในกีฬากอล์ฟ ในมหกรรมกีฬา ยูธ โอลิมปิก หลังการแข่งขันเมื่อสี่ปีที่แล้ว ที่เมืองนานจิง ประเทศจีน ไทย ได้ 2 เหรียญทองแดง จาก แดนไท บุญมา และ สุภมาส แสงจันทร์ ในประเภทบุคคลชาย-หญิง ตามลำดับ

 


   สำหรับ ทีมกอล์ฟไทย ในการแข่งขัน ยูธ โอลิมปิก เกมส์ 2018 ที่ประเทศอาร์เจนติน่า ที่มี “มาร์ค” วันชัย หลวงนิติกุล และ “จีน” อาฒยา ฐิติกุล พร้อม คเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ และ กฤช อัศวพิมลพร โค้ช ได้เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบินที่ EK248 อีเค248 เมื่อเวลา 12.52 น. ตามเวลาไทย โดยมี นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะนายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เดินทางไปรับและร่วมยินดีกับนักกีฬา
    “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ กล่าวว่า ยินดีกับนักกอล์ฟทั้งสองคนด้วย ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญทองได้เป็นครั้งแรก ในยูธโอลิมปิก ทั้งสองคนเป็นนักกอล์ฟที่มีอนาคตที่ดี กอล์ฟเป็นกีฬาที่ยาก กว่าจะได้เหรียญทองมาได้นี่ทุกคนต้องทำเต็มที่ ต้องขอบคุณผู้จัดการทีม และโค้ชด้วย หลังจากนี้ก็จะส่งไปแข่งต่างประเทศเรื่อยๆเพื่อหาประสบการณ์


   วันชัย หลวงนิติกุล กล่าวว่า เป็นเกียรติที่ได้เล่นรายการนี้ ดีใจที่คว้าเหรียญทองมาครองได้เป็นครั้งแรกในรายการนี้ด้วย ทั้งนี้ต้องขอบคุณผู้จัดการทีม และโค้ช ด้วยครับ หลายๆอย่างที่แนะนำหมาะกับสนามมากครับ ถือเป็นคีย์หลักที่ทำให้พวกเราคว้าเหรียญทองมาครองได้เลยครับ
    อาฒยา ฐิติกุล กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้เราคว้าเหรียญทอง ให้กับประเทศไทยได้ค่ะ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง และภูมิใจที่พวกเราทั้งสองคนทำได้สำเร็จ เราสองคนก็ยังรับใช้ชาติในฐานะนักกอล์ฟทีมชาติต่อไป รายการต่อไปที่หนูจะเดินทางไปแข่งก็ที่ประเทศไต้หวัน เป็นกอล์ฟอาชีพแอลพีจีเอทัวร์ค่ะ"
    นอกจากนี้ นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ในฐานะรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ยังมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับ นักกีฬาทั้งหมดที่เดินทางกลับมาพร้อมกันด้วย ซึ่ง สิงห์ ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาที่ร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ทั้ง สมาคมกีฬามวยสากล ที่สร้างผลงาน 2 ทอง 2 เงิน 1 ทองแดง, สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ 1 ทอง 2 เงิน, สมาคมกีฬาเทควันโด 1 ทอง 1 เงิน รวมถึงนักแบดมินตัน บ้านทองหยอด พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ที่คว้าเหรีญทองแดงมาครองได้สำเร็จ อีกด้วยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน