ลูกสาวผู้ว่าฯวีระศักดิ์ ชี้เเจงอาการคุณพ่อ รอเเพทย์ประเมินใช้วิธีปลูกถ่ายปอด

ลูกสาวผู้ว่าฯวีระศักดิ์ ชี้เเจงอาการคุณพ่อ รอเเพทย์ประเมินใช้วิธีปลูกถ่ายปอด

Publish 2021-01-25 14:26:57


    น้ำหวาน ลูกสาวผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ ระบุรอหมอประเมินอีกครั้งกรณีการปลูกถ่ายปอด และขอบคุณทุกกำลังใจ  หลังจากที่ทีมแพทย์เผยถึงหนึ่งแนวทางรักษา อาจใช้วิธีปลูกถ่ายปอดช่วยอาการป่วยของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่ติดเชื้อโควิด-19 และรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช เนื่องจากปอดเสียหายและติดเชื้อที่ปอด อีกทั้งยังมีโรคประจำตัวด้วย
โดยลูกสาวของนายวีระศักดิ์ เผยอาการล่าสุดของคุณพ่อ ระบุว่า คณะแพทย์อยู่ระหว่างการประเมินว่าจะทำการรักษาบิดาด้วยวิธีใด ซึ่ง “การปลูกถ่ายปอด” เป็นหนึ่งในหลายวิธีรักษาที่แพทย์เสนอไว้ หากมีข้อสรุปอย่างไร ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จะเป็นผู้แถลงผ่านสื่อ ทั้งนี้ ได้จัดทำไลน์แอดของบิดาไว้ให้ร่วมส่งกำลังใจ แทนการเดินทางมาโรงพยาบาล พร้อมขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ


ขอแจ้งไปยังญาติๆ และผู้ที่ห่วงใยคุณพ่อค่ะ

จากที่ช่วงนี้มีข่าวเรื่องการปลูกถ่ายปอด ทำให้หลายท่านติดต่อเข้ามาเพื่อสอบถามอาการของคุณพ่อ
จึงขอแจ้งเพื่อให้ทุกท่านได้เข้าใจสถานการณ์และไม่วิตกกังวลจนเกินไปนะคะ
ว่าอาการของคุณพ่อตอนนี้ ยังคงอยู่ระหว่างการประเมินของคณะแพทย์ว่าจะใช้วิธีการรักษาต่อไปแบบไหน โดยการปลูกถ่ายปอดเป็นเพียงหนึ่งในหลายวิธีรักษาที่คุณหมอได้เสนอเป็นทางเลือกไว้ค่ะ

หากได้ข้อสรุปหรือมีความคืบหน้าอย่างไร
อาจารย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา จะเป็นผู้แถลงผ่านทางพี่ๆ สื่อมวลชน ให้ทราบกันอย่างต่อเนื่องนะคะ
สำหรับผู้ที่สอบถามเข้ามาถึงการมาเยี่ยม หรือนำแจกันดอกไม้ หรือสิ่งของอื่นๆ มามอบให้กำลังใจคุณพ่อ ต้องขอเรียนให้ทราบว่าคุณพ่อรักษาตัวอยู่ในวอร์ดสำหรับผู้ป่วยโควิดที่อาการวิกฤต คุณหมอจึงไม่ได้อนุญาตให้ใครเข้าเยี่ยมเลย (รวมถึงตัวหวานเองด้วย) และไม่สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับอาการ รวมถึงไม่สามารถนำของเยี่ยมเข้าไปภายในห้องได้
เบื้องต้น ทางโรงพยาบาลจึงได้จัดสมุดลงนามไว้ ที่อาคาร 84 ปี (ซึ่งเป็นคนละอาคารกับที่รักษาตัวอยู่) ส่วนของเยี่ยมทั้งหมดหวานจะนำกลับไปที่บ้านนะคะ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตอนนี้ยังคงอยู่ในช่วงของการควบคุมโรค ด้วยความเป็นห่วงสวัสดิภาพของทุกท่าน ว่าจะต้องเดินทางเพื่อมาเยี่ยมถึงโรงพยาบาล และทำให้ท่านมีความเสี่ยงโดยไม่จำเป็น

หวานจึงได้จัดทำเป็น [email protected] ของคุณพ่อ
ID: @verasak.vich
หรือกดลิ้งค์ https://lin.ee/IUu5zns
เพื่อให้ทุกท่านได้ส่งกำลังใจถึงคุณพ่อผ่านช่องทางออนไลน์นี้ แทนการเดินทางมาโรงพยาบาล

ท่านจะได้ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน หรือเดินทางข้ามจังหวัด หรือส่งข้อความไปยังไลน์ส่วนตัวคุณพ่อ (ซึ่งตอนนี้น่าจะใช้ไม่ได้แล้ว)
และถ้าคุณพ่ออาการดีขึ้น จะรวบรวมให้คุณพ่อได้รับทราบถึงความห่วงใยจากทุกท่านต่อไปค่ะ

ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ 
และขอให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านค่ะ

 

ขอบคุณ
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10161676390506509&set=a.10150185008546509&type=3&theater

>>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน