พล.ต.อ.วิสนุ ส่งหนังสือชมเชย ตร.ศรีราชา ช่วยเหลือ2เเม่ลูกหมดตัว ไร้เงินประทังชีวิต

Publish 2021-01-24 19:08:39


    จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ค และเพจดังต่างๆได้โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า " ลูกชายตกงาน ไม่มีแม้แต่เงินจะประทังชีวิต เติมแก๊สได้ทำกับข้าวให้แม่ผู้บังเกิดเกล้าทาน ช่วง โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่  ลูกชายจึงได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือกับตำรวจในพื้นที่ " โดยมีคลิปตำรวจสายตรวจกำลังนำข้าวสารอาหารและเงินเข้าไปพบสองแม่ลูกที่บ้าน จนมีการเผยแพร่ทางสื่อมวลชนและสังคมออนไลน์ 

 

 
   ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ม.ค.2564  พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช.ได้มีหนังสือถึง ผบช.ภ.2 ชมเชย พ.ต.อ. พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมด้วย ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว  ส.ต.ท.พุทธิพงษ์ รูปสม และ ส.ต.ท.สุระสิทธิ์ ยาตา  ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา จว.ชลบุรี ซึ่งได้ช่วยเหลือบรรเทาความทุกข์ยากของ 2 แม่ลูกดังกล่าว 
โดยทราบว่า เมื่อ 16 ม.ค.2564  นางพจนารถ ทองห่อ อายุ 53 ปี พักอยู่ที่ห้องเช่า ใน ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีอาการป่วยด้วยโรค หอบหืด ถุงลมโป่งพอง และโรคอื่นๆอีกหลายโรค แถมสายตาไม่ดีมองเห็นเพียงเลือนราง เพราะโรคประจำตัว ได้ประสบความเดือดร้อนโดยลูกชายคือนายธิติ เพ็ญศรี อายุ 15 ปี ตกงานเพราะพิษโควิด-19 ระลอก 2 ทำให้ทางบ้าน ไม่มีแม้แต่เงินประทังชีวิต จนลูกชายได้หาเบอร์โทร ผกก.สภ.ศรีราชา

และโทรไปขอความช่วยเหลือ โดยแจ้งว่าไม่มีเงินเติมแก๊ส ขอเงินเติมแก๊สเพราะว่าไม่มีเงินและไม่มีแก๊สทำกับข้าวกินโดยขอเพียง 300 บาท ซึ่งต่อมา พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ ฯ  ผกก.สภ.ศรีราชา ได้มอบหมายให้ ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว  ส.ต.ท.พุทธิพงษ์ รูปสม และ ส.ต.ท.สุระสิทธิ์ ยาตา จนท.สายตรวจ สภ.ศรีราชา มาสำรวจที่ห้องพักพร้อมดูว่ามีสิ่งใดขาดเหลือ เมื่อมาดูแล้ว ก็ได้กลับออกไป แล้วนำข้าวสาร ปลากระป๋อง น้ำมันพืช และ ไข่สด กลับมาให้ พร้อมกับมอบเงินไว้ให้อีกจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายพอประทังชีวิตด้วย

 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช.เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว ถือว่า ตำรวจทั้ง 4 นาย โดยเฉพาะ พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ ฯ ผกก.สภ.ศรีราชา และ จนท.สายตรวจทั้ง 3 นาย ได้ปฏิบัติตามหลักประมวลจริยธรรมตำรวจในการเอาใจใส่ต่อหน้าที่ ไม่เพิกเฉยต่อความทุกข์ร้อนของประชาชน

 

ดังนั้น ในฐานะที่ดูแลงานจเรตำรวจและงานด้านจริธรรมตำรวจ จึงมีหนังสือยกย่องชมเชยไปยังตำรวจดังกล่าว เพื่อจะได้มีขวัญกำลังใจในการสร้างคุณความดีต่อไปและยังเป็นแบบอย่างแก่ตำรวจอื่นๆทั่วประเทศ ตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ที่ได้ให้นโยบายไว้ว่า.."หากองค์กรไม่ยกย่องคนดี องค์กรก็ไม่เจริญเติบโต แต่หากองค์กรไม่ลงโทษคนผิด ก็เท่ากับเป็นการทำร้ายองค์กร "  ทั้งนี้ พล.ต.อ.วิสนุ ฯ ได้จัดเตรียมข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อรีบส่งไปช่วยเหลือประทังชีวิต ครอบครัว นางพจนารถ ฯ ด้วย อีกส่วนหนึ่ง

 

                                                                 >>Lazada ดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน