กรมอนามัย ​แนะ​คุมเข้ม พนักงานรับส่งพัสดุ สินค้า อาหาร

กรมอนามัย ​แนะ​คุมเข้ม พนักงานรับส่งพัสดุ สินค้า อาหาร

Publish 2021-01-21 12:57:41


ที่เพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า กรมอนามัย ​แนะ​คุมเข้มพนักงานรับส่งพัสดุ-สินค้า-อาหาร นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย เผยว่า กรมอนามัยแนะนำสำหรับผู้ประกอบการขนส่งสินค้า ให้มีการคัดกรองพนักงานและผู้มาติดต่อทุกวัน หากพบว่ามีไข้ ไอ จาม จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรสชาติ ให้หยุดงานและพบแพทย์ทันที รวมถึงให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด



สำหรับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่คลังสินค้า และพนักงานส่งพัสดุภัณฑ์ 1.ต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยให้ปิดทั้งจมูกและปากตลอดเวลาที่ปฏิบัติงาน 2.ล้างมือบ่อย ๆ 3.รักษาระยะห่างจากคนอื่นในระยะ 1 เมตร 4.เมื่อไอหรือจามให้ไอใส่กระดาษทิชชู่ หากไม่มีให้พับข้อศอกเข้าหาตัวแล้วไอ หลังจากนั้นให้ล้างมือทันที

ประชาชนทั่วไปที่เป็นผู้รับของ 1. เมื่อสินค้าหรือพัสดุภัณฑ์มาส่ง​ ผู้รับควรสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย 2.ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่​ หรือเจลแอลกอฮอล์ภายหลังรับและเปิดสินค้าหรือพัสดุภัณฑ์ 3.นำกล่องไปทิ้งให้เรียบร้อยทันที



สำหรับผู้ประกอบการที่จัดบริการอาหารแบบเดลิเวอรี (Delivery)  1.เมื่อไปส่งอาหารให้ลูกค้าขอให้ห่างจากลูกค้าอย่างน้อย 1 เมตร 2.ห้ามวางอาหารบนพื้น 3.ผู้สั่งซื้อควรจ่ายค่าบริการโดยวิธี E-Payment หรือเตรียมเงินสดให้พอดีเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินทอน

ที่มา สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

 

                                                  >>Lazada ดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน