ผบช.น. เก้าอี้ร้อน หลัง บิ๊กเเป๊ะ ฮึ่ม ขีดเส้น3วัน ล่ามือปืนถล่มบ่อนพระราม3

ผบช.น. เก้าอี้ร้อน หลัง บิ๊กเเป๊ะ ฮึ่ม ขีดเส้น3วัน ล่ามือปืนถล่มบ่อนพระราม3

Publish 2020-08-06 16:56:15


  กรณีเหตุยิงกันภายในบ่อนย่านพระราม3 โดยในวันที่ 6ส.ค.63 ทาง พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้ากรณียิงสนั่นบ่อนกลางกรุงย่านพระราม 3 ว่า ขณะนี้ทราบชื่อ”เฮียตี้”ที่คาดว่าเป็นเจ้าของบ่อนดังกล่าวแล้ว โดยมีทั้งชื่อและนามสกุลซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าเจ้าของบ่อนกับเจ้าของตึกที่เปิดให้เล่นการพนันเป็นคนละคนกัน และเจ้าของตึกได้ปล่อยให้เช้าอีกทอดหนึ่ง 

ส่วนมือปืนที่มีฉายาว่า”บอย บ้านครัว”ที่รู้จักในวงการพนันซึ่งเป็นมือยิงในบ่อนนั้น พลตำรวจโทภัคพงศ์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องนี้ รู้แค่ว่ามีการติดต่อมามอบตัว ส่วนคำให้การที่ว่ายิงเพื่อป้องกันไม่ให้นายถาวร สีสด ยิงคนอื่นนั้น เป็นคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหายังไม่สามารถเชื่อได้ เนื่องจากผู้ต้องหาสามารถพูดอะไรก็ได้ ตำรวจต้องทำการสอบสวนและรวบรวมหลักฐานก่อน พร้อมยืนยันว่าในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีคนยิงมากกว่า 1 คน แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นคนมีสีหรือไม่ เพราะต้องทำการสืบสวนก่อนเช่นกัน 

 

ขณะมือถอดล้องวงจรปิดนั้นขณะนี้สามารถพิสูจน์ทราบชื่อได้ 1 คนแล้ว อยู่นะหว่างการติดตามตัวมาสอบสวน พร้อมยอมรับว่าในบ่อนดังกล่าวมีกล้องวงจรปิดจริงและมีการถอดออกไปก่อนที่ตำรวจจะเดินทางไปถึง  ทั้งนี้การสืบสวนคณะนี้แบ่งเป็น 3 ประเด็น คือ การเปิดบ่อนพนัน การทำลายหลักฐาน และฆาตกรรม โดยจะแบ่งสำนวนเป็น 2 สำนวน คือสำนวนการเล่นการพนันและสำนวนฆาตกรรม 

 

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวต่อว่า การเปิดบ่อนนี้เป็นเรื่องของนครบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่ทราบว่ามีบ่อนและไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ รวมถึงทางตำรวจไม่ได้มีการประวิงเวลาให้มีการขนย้ายของภายในบ่อน เพราะในวันเกิดเหตุตำรวจ สน.แสมดำ ได้รับแจ้งในเวลา 22.30 น. ตำรวจไปถึง 22.45 น. และเมื่อตนเดินทางไปถึงก็พบว่าไม่มีกล้องวงจรปิดแล้ว เหลือเพียงแค่สายของกล้องวงจรปิด จึงไม่สามารถพูดได้ว่ามีหรือไม่มีเพราะต้องทำการขยายผลก่อน

  

ด้านพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย ที่ก่อเหตุยิงกันเสียชีวิตในอาคารพาณิชย์ เลขที่ 501/237 พระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน ในเขตพื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เร่งรัดติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมขยายผลในส่วนของการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน โดยขีดเส้นให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ดำเนินติดตามจับกุมคนร้าย ให้ได้ภายใน 3 วัน หากพ้นวันที่ 10 ส.ค.63  จะมีการพิจารณาให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ มาช่วยราชการที่ ศปก.ตร.ต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน