โผล่อีกเคส สาวเเอบถ่าย2นักเรียนเดินในห้าง เเล้วเอามาโพสต์ประจานในโซเชี่ยล

โผล่อีกเคส สาวเเอบถ่าย2นักเรียนเดินในห้าง เเล้วเอามาโพสต์ประจานในโซเชี่ยล

Publish 2020-08-06 15:43:34


หลังจากที่เกิดประเด็นดราม่าสุดร้อนเเรงในโลกออนไลน์ กับการที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งที่เป็นพนักงานในร้านก๋วยเตี๋ยว  ได้ไปเเอบถ่ายลูกค้าที่มานั่งรับประมาน พร้อมใส่คำวิจารณ์อย่างสนุกปากจนมีการเเชร์ว่อนเน็ต เหตุเกิดที่จังหวัดสงขลา ณร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง บริเวณถนนนวลแก้วอุทิศ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่
 
จากเรื่องดังกล่าวนั้น ในวันที่ 6ส.ค.63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงตามที่สื่อได้นำเสนอข่าว “ลูกค้าสาวเศร้า! ถูกร้านก๋วยเตี๋ยวแอบถ่ายรูปไปวิจารณ์สนุกปากในโลกออนไลน์ ในเขตพื้นที่ สภ.ทุ่งลุง จว.สงขลา ว่าได้รับรายงานจาก สภ.ทุ่งลุง ว่าเมื่อวันที่ 5 ส.ค.63 ได้มีผู้เสียหาย เป็นหญิง อายุ 24 ปี มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับชายรายหนึ่งอายุ 28 ปี ในความผิดฐาน “หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ฯ ตาม ป.อาญา ม.328 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และปรับไม่เกิน 200,000 บาท

 

 

 

โดยเมื่อวันที่ 3 ส.ค.63 เวลาประมาณ 22.30 น. ผู้เสียหายและเพื่อนไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านแห่งหนึ่ง บริเวณถนนนวลแก้วอุทิศ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา โดยหลังจากทางเสร็จได้เดินไปจ่ายเงินที่รถเข็นร้ายก๋วยเตี๋ยว โดยคนที่รับเงินเป็นผู้ชาย และได้เดินทางกลับบ้าน ต่อมาในวันที่ 4 ส.ค.63 ผู้เสียหายได้เปิดดู Facebook ของตนและได้พบว่าถูกแอบถ่ายขณะที่ตนได้นั่งทานก๋วยเตี๋ยวกับเพื่อนในวันดังกล่าวข้างต้น โดยผู้โพสต์ได้เขียนข้อความระบุว่า “โทษนะคับคุณลูกค้าแต่ผมเห็นรูปนี้แล้ว ผมรู้สึกว่าเมียผมหุ่นดีมากเลย” และเมื่อได้เห็นภาพหน้าตาของเจ้าของ Facebook ดังกล่าวก็จำได้ทันทีว่าเป็นเป็นคนที่เก็บเงินค่าอาหารกับตนที่ร้านก๋วยเตี๋ยวก่อนหน้านี้ อีกทั้ง โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ลงในสื่อสังคมออนไลน์หลายครั้ง ทำให้ตนได้รับความเสียหาย

 

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าตำรวจได้รับคดีนี้ไว้แล้ว ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน นัดสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย   การกระทำในลักษณะดังกล่าว นอกจากเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายในความผิดฐาน “หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ฯ” ตาม ป.อาญา ม.328 หรือความผิดอื่นที่เกี่ยวเนื่องแล้ว ยังอาจส่งผลให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย อีกทั้ง เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ล่าสุดนั้นก็ได้เกิดเคสคล้ายๆกันอีกในโลกออนไลน์ โดยทางเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel  ได้เผยโพสต์ของสาวรายหนึ่ง ที่ได้เเอบถ่าย 2นักศึกษาขณะเดินอยู่ในห้างสรรพสินค้าเเห่งหนึ่ง พร้อมข้อความ ถ้าน้องเป็นเพื่อนพี่ในเฟซ ขออภัยอย่างเเรงรูปนี้พี่ว่าเราไปไกลกว่าเพื่อนมากนะ ฝากให้คิด 

 

 

ขอบคุณ
อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel

สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน