ชาวบ้านพบ ศพทหาร กลางสมรภูมิรบเก่าเขาค้อ ถูกยิงที่หัว ต้องนอนตายอย่างเดียวดาย

ชาวบ้านพบ "ศพทหาร" กลางสมรภูมิรบเก่าเขาค้อ ถูกยิงที่หัว ต้องนอนตายอย่างเดียวดาย

Publish 2020-05-23 09:36:43


พบ"ศพทหาร" กลางสมรภูมิรบเก่าเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ที่ต้องนอนเสียชีวิตเดียวดาย ก่อนจะถูกพบในที่สุด ที่ศพพบหมวกเล็ก 2 ใบ สวมใส่ 1 ใบและวางอยู่ 1 ใบ โดยใบที่สวมใส่พบมีรอยกระสุนปืนเจาะเข้ากลางหมวกทะลุขมับขวา 1 รู คาดว่ามาจากกระสุนปืนอาก้า 

นอกจากนี้ยังพบแม็กกาซีน HK33 ชนิด 40 นัด 2 แม็ค ผุแล้ว 1 แม็ค ยังคงรูปร่างเดิมแต่โดนสนิมกินเสียหาย 1 ซีก อีก 1 แม็ก,กระสุนปืน HK 33 120 นัด,ระเบิดสังหารแบบลูกเกลี้ยงสภาพพร้อมใช้ 2 ลูก,รองเท้าคอมแบท,ชุดทหาร (ไม่ทราบชื่อ-สกุล ชั้นยศ เนื่องจากขาดเสียหายไปตามกาลเวลา),เข็มขัดกองทัพบก,ซองปืนพก,ไฟฉาย,กระติกน้ำ,ช้อนกินข้าว,เป้สนาม,บุหรี่กรุงทอง 2 ซองในเป้,แปรงสีฟัน,พระเครื่อง 21 องค์ 
สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นคนเหนือ เพราะแขวนพระทางภาคเหนือเป็นส่วนใหญ่และหากสืบประวัติปืน HK 33 ก็จะพบว่า ปืนชนิดดังกล่าวนี้ กองทัพไทยได้ขออนุญาตใช้สิทธิบัตรเพื่อนำมาผลิตเองโดยกรมสรรพาวุธทหารบก (สพ.ทบ.) และเข้าประจำการในปี พ.ศ. 2511 โดยใช้ชื่อ ปืนเล็กยาว แบบ 11 หรือตัวย่อ ปลย.11 สำหรับทหารบก หรือ ปืนเล็กยาวอัตโนมัติ ขนาด 5.56 มม. เอชเค 33 หรือตัวย่อ ปลยอ.5.56-3 สำหรับทหารอากาศ 

 

 นั่นก็แปลว่าหากบวกลบ พ.ศ.ให้ดี ศพนี้น่าจะตายหลังปี พ.ศ.2511 ได้ไม่นานมาก โดยล่าสุดข้าวของเครื่องใช้ทั้งหมด ได้ถูกนำไปจัดแสดงไว้ในชมรมผ่านศึกเขาค้อ บนเขาค้อเพชรบูรณ์ ให้ประชาชนเข้าไปชมและศึกษาประวัติศาสตร์ และความเสียสละของบรรพบุรุษไทย ส่วนโครงกระดูกได้ทำฌาปนกิจแล้วเป็นที่เรียบร้อย

 

 

 

ขอให้ดวงวิญญาณทหารกล้าทุกท่านที่เสียสละเพื่อชาติจงไปสู่สุขคติด้วยเถิด

 

ขอบคุณเจ้าของข้อมูลและภาพ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;