จอนนี่ มือปราบฯ แจ้งคืบหน้า เศรษฐีใจดีมอบเงินซื้อภาพวาด บิ๊กแป๊ะ ผลงาน น้องวินัย จิตรกรพิการแล้ว

จอนนี่ มือปราบฯ แจ้งคืบหน้า เศรษฐีใจดีมอบเงินซื้อภาพวาด บิ๊กแป๊ะ ผลงาน น้องวินัย จิตรกรพิการแล้ว

Publish 2020-03-14 22:10:00


จากกรณีที่ จอนนี่ มือปราบอินดี้ หรือ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม ได้โพสต์ภาพช่วยเหลือ ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อช่วยเหลือแฟนคลับรุ่นน้องพิการ ที่หาเลี้ยงชีพด้วยการวาดภาพ บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จนกระทั่งมีเศรษฐีใจบุญอาสายื่นมือช่วย

 

อ่านข่าว - จอนนี่ มือปราบฯ โพสต์เรื่องเซอร์ไพรส์ เจ้าสัวมหาเศรษฐีไทย ขอซื้อภาพวาดบิ๊กแป๊ะ ผลงานจิตรกรอุบลฯร่างพิการล่าสุด จอนนี่ มือปราบได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ผมกราบรบกวนครับ ผมอยากประสานงานติดต่อตัวแทนหรือเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ประสงค์(โรงพยาบาลประจำจังหวัดอุบลราชธานีบ้านเกิดของผม) และโรงพยาบาลอำเภอสว่างวีระวงศ์(โรงพยาบาลประจำอำเภอบ้านเกิดของน้องวินัย วรรณ) เพื่อที่ผมและน้องวินัย วรรณ จะนำเงินรายได้จากภาพวาดรูปท่านผบ.ตร ของน้องวินัย วรรณ ที่เป็นที่ชื่นชมของใครหลายๆคนที่มีกระแสโซเชียลจากผมมาก่อนหน้านี้ 

 

 

โดยที่ท่านเศรษฐีใจดี ได้ให้เลขาของท่านติดต่อผม ประสงค์ต้องการภาพๆนี้ และท่านจะนำไปมอบให้กับท่านผบ.ตร กับผมตามวัตถุประสงค์ของผม แต่ผมขอมูลค่าของภาพวาดจากท่านเศรษฐีผ่านท่านเลขา ไม่ได้คิดว่าเป็นการซื้อขาย ถือเป็นกุศลบุญจากน้ำใจอันดีงามผ่านภาพวาดภาพนี้ที่ผมขอท่าน

 
ประสงค์ในแนวความคิดของผม ก็มาเพื่อมอบแก่คนไข้ที่ยากไร้ คนไข้ติดเตียง หรือเพื่อซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ป่วยเพื่อกุศลทานต่อสังคมของเรา เฉกเช่นน้อง วินัย วรรณ ก็ป่วยนอนติดเตียง ที่เป็นผู้ที่สร้างสรรค์ภาพวาดฮีโร่ของใครต่อใครหลายๆคนขึ้นมาให้เป็นที่ชื่นชมนี้นั้น

ผมกราบรบกวนใครก็ได้ครับ ช่วยประสานบุญกุศลอันนี้ร่วมกับผมทีครับ(ผมยุ่งๆงานภารกิจมากๆช่วงนี้) คือทางท่านเศรษฐีจะเซ็นเช็คผ่านให้ผมเพื่อให้ผมนำเงินไปมอบตามแนวความคิดของผมที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ และเป็นกุศลแล้ว ผมให้ท่านเซ็นเช็คผ่านไปยังปลายทางตามความตั้งใจของผมที่คิดอยากจะมอบเลยครับ โดยผมไม่คิดที่จะต้องไปยุ่งเกี่ยวกับเงินจำนวนนี้ไม่ต้องเซ็นมอบมาเป็นชื่อผม ผมขอแค่เป็นเพียงสะพานบุญเป็นต้นทางทางความคิดกุศลนี้ ผมก็สุขใจแล้วครับ

แต่ผมจะต้องขอประสานเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทั้งสอง เพื่อหารือขั้นตอนเพื่อรับมอบเงินกุศลนี้ ที่ผมและน้องวินัย วรรณ คิดจะนำไปมอบให้ต่อไปครับ

ผมกราบรบกวนด้วยนะครับ ใครมีญาติพี่น้องที่เป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทั้งสองโรงพยาบาลนี้ตามที่ผมกล่าวมาข้างต้น รบกวนช่วยติดต่อกลับผมทีครับ ผมจะขอประสานธุระกุศลบุญอันนี้ครับ เพื่อนำเงินไปมอบช่วยเหลือคนไข้ผู้ยากไร้ตามที่โรงพยาบาลทั้งสองเห็นสมควรเลยครับ
#โรงพยาบาลประจำจังหวัดหนึ่งแสนบาท
#โรงพยาบาลอำเภอบ้านเกิดศิลปินผู้สร้างสรรค์ภาพวาดอันทรงคุณค่านี้ห้าหมื่นบาท
#ตัวศิลปินผู้วาดภาพนี้ห้าหมื่นบาท
#ตัวผมไม่ขอร้องอะไรแม้แต่สลึงเดียวจากท่าน
#เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยผู้เดือดร้อนยากจนยากไร้ต่อไป #กราบขอบพระคุณครับ
#จอนนี่มือปราบ"


อย่างไรก็ตาม จอนนี่ มือปราบ ยังได้บอกอีกว่า มีเจ้าหน้าที่ทั้งสองโรงพยาบาลประสานผมมาเรียบร้อยครับ สาธุบุญด้วยกันครับ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน