ต่าย ชุติมา เปิดใจเล่าความอัดอั้น อดีตสามีห้ามกลับบ้านหลัง 6 โมงเย็น

ต่าย ชุติมา เปิดใจเล่าความอัดอั้น อดีตสามีห้ามกลับบ้านหลัง 6 โมงเย็น

Publish 2019-07-29 12:21:51


เจอมรสุมครอบครัวกันมาไม่น้อยจริงๆ สำหรับอดีตคู่รัก ต่าย ชุติมา และ ทิม พิธา ที่ก่อนหน้านี้ได้มีปัญหาเรื่องการฟ้องหย่า รวมไปถึงสิทธิ์เลี้ยงดูลูก เมื่อชีวิตสามีภรรยาไปต่อด้วยกันไม่ได้ ก็ต้องแยกทางกัน 
  

โดยตอนนี้ทั้งคู่ยังคงได้สิทธิ์เลี้ยงดูลูก คนละ 50 เปอร์เซนต์ตามคำสั่งศาล โดยต่ายเปิดเผยว่า ยังรอทำเรื่องหย่าอยู่ ตามเวลาที่เหมาะสม สำหรับการเลี้ยงดูลูกสาว น้องพิพิมนั้น ก็จะทำหน้าที่พ่อแม่ให้ดีที่สุด เท่าที่จะทำได้ ยังคุยกับฝ่ายชายเรื่องลูกเสมอ 

 

ก่อนหน้านี้ ต่าย ชุติมา ได้โพสต์ภาพย้อนความหลังถึงหนังเรื่องหนีตามกาลิโลเอ ที่ตอนนั้นเดินทางไปถ่ายทำที่ประเทศอิตาลี พร้อมระลึกถึงความทรงจำ ในตอนที่เธอเจอกับ ทิม พิธา เป็นครั้งแรกด้วยว่า "10 ปี #หนีตามกาลิเลโอ เวลาผ่านไปไวมากกกกกกกกก ....ต่ายเจอพี่ทิมครั้งแรกที่กองถ่ายหนังเรื่องนี้ที่เวนิส อิตาลี ช่วงธันวา 2008 ...ทุกอย่างที่เกิดขึ้นทั้งดีและไม่ดีล้วนเป็นความทรงจำดี ๆ สีจาง ๆ" 

 

 

อ่านข่าว : ต่าย ชุติมา โพสต์ถึงหนังหนีตามกาลิเลโอ ครบ 10 ปี ย้อนความทรงจำเจอ ทิม พิธา ครั้งแรกล่าสุดในโลกออนไลน์ ได้แชร์คลิปที่ สาวต่ายได้เปิดใจเกี่ยวกับความอัดอั้นตันใจในชีวิตคู่ กับทางรายการ Club Friday ทางช่อง GMM25 

 

 


โดยเจ้าตัวเล่าว่า สามีห้ามไม่ให้กลับบ้านหลัง 18.00 น. หากมีธุระอะไร ก็ให้ไปทำให้เสร็จตั้งแต่ตอนกลางวัน ถ้าเป็นธุระที่ต้องออกไปทำในตอนกลางคืน ก็จะไม่อนุญาตให้ออกไป ส่วนเหตุผลที่ทำแบบนี้ เป็นเพราะสามีบอกว่า ตอนนี้สถานะเป็นภรรยาแล้ว ไม่ได้เป็นแฟน แต่ในมุมมองของตน การเป็นแฟนกันกับสามีภรรยากัน มันไม่ต่าง เพราะเราก็ยังเป็นคนเดิม แต่สำหรับฝั่งโน้นจะมองแตกต่าง เพราะก็ต้องมีการสร้างข้อตกลงอะไรกันด้วย

 

 

มันก็เลยรู้สึกเหมือนกับว่า "อ้าว ทำไมตอนเป็นแฟน ไม่เห็นแบบนี้ แต่พอตอนนี้ กลับมีเพิ่มขึ้นมา" อย่างตอนเป็นแฟนกัน ตนออกไปกลับบ้าน 22.00 น. บ้าง ก็ไม่ได้ว่าอะไร ตนก็คิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ สามารถทำได้ แต่มาแต่งปุ๊บ กลายเป็นว่าห้ามกลับบ้านหลัง 18.00 น. แต่ตนก็เคารพในกติกาของเขา

 

 

              
หลังจากชีวิตคู่ผ่านไปประมาณ 1 ปี ตนก็ได้จับเข่าคุยกับสามี ตกลงกันใหม่ และขอเวลาออกนอกบ้าน 20.00 น. สัปดาห์ละ 1 วัน ได้ไหม เพราะตนไม่ได้เจอเพื่อน ๆ เลย ซึ่งส่วนใหญ่เพื่อนทำงานออฟฟิศ จะนัดเจอช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ก็ไม่ได้อีก สามีห้ามนัดเจอใคร เพราะเป็นวันของครอบครัว  แต่สามีเองก็ไม่ได้เถลไถล เลิกงานแล้วก็กลับบ้านเลยเหมือนกัน

 

 

นับเวลา 10 ปี ตั้งแต่คบกันมา จนจบความสัมพันธ์ มันไม่การเที่ยว ไม่มีออกไปปาร์ตี้ เวลานัดกินข้าวกับเพื่อน ก็จะพยายามนัดในช่วงเวลาที่ไปได้ ถ้านัดหลังจากนั้น ตนก็ปฏิเสธไม่ไป และเพื่อน ๆ ก็เคยมาเล่าให้ตนฟัง เคยรู้ตัวไหมว่าเวลาไปกินข้าว ตนมีท่าทางรีบมาก พอใกล้ 18.00 น. ก็จะต้องรีบขอตัวกลับทันที แต่ ณ ตอนนั้น ตนเองก็รู้สึกว่า ตนเลือกแล้ว คนนี้ต้องสำคัญที่สุด อย่างอื่นก็เป็นเรื่องรอง

              


สำหรับคำถามที่ว่า ตนเองอึดอัดไหมที่ต้องมาเป็นแม่บ้านเต็มตัว 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งที่เคยทำงานหาเงินด้วยตัวเองมาก่อน ต่าย ชุติมา ยอมรับว่า สามีก็ได้ให้เงินเดือนใช้ และคาดหวังให้ตนเป็นแม่บ้านที่แท้จริง อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน รวมทั้งไปเรียนทำอาหาร ซึ่งตนก็ทำ เพราะก็ชอบด้วยส่วนหนึ่ง ยอมรับว่ากังวลเรื่องนี้เหมือนกัน เพราะแม่ก็ปลูกฝังตนเองมาโดยตลอดว่าผู้หญิงต้องทำงานด้วย ตนก็เลยมองหาช่องทางทำงาน ที่สามารถทำได้ที่บ้าน เช่น ลองขายกระเป๋าแบรนด์เนมทางออนไลน์ อะไรที่ไม่ต้องอยู่เฉย ๆ เพราะตนเองก็อยากตอบแทนบุญคุณ คุณพ่อคุณแม่ด้วย ไม่ใช่ว่าลูกสาวแต่งงานออกไปแล้ว ก็หายไปเลย


ส่วนเรื่องที่ รู้สึกอย่างไร ที่ผู้คนพูดกันว่าตนเองตกถังข้าวสาร และได้สามีร่ำรวย สาวต่ายเผยว่า อันนี้ก็เป็นเรื่องความคิดเห็นของแต่ละคน เป็นเรื่องนานาจิตตัง ก็คงห้ามไม่ให้คิดไม่ได้ แต่ส่วนตัวอยากบอกว่า ตั้งแต่แต่งเข้ามา เรื่องการจัดงาน เสื้อผ้า เครื่องประดับอะไรต่าง ๆ ตนก็ช่วยออกด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ Club Friday ช่อง GMM25 

ขอบคุณ IG :  tye_chutimaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน