สาวโพสต์เตือนภัย ขายมือถือผ่านเน็ต ถูกตีเนียนนำแบงค์ปลอมมาซื้อ

สาวโพสต์เตือนภัย ขายมือถือผ่านเน็ต ถูกตีเนียนนำแบงค์ปลอมมาซื้อ

Publish 2019-07-28 12:50:46


กลายเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์ที่ต้องเฝ้าระวังกันอีกแล้ว เมื่อมีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเตือนภัยผ่านกลุ่ม เนื่องจากมีสาวคนหนึ่งใช้แบงค์ปลอมซื้อมือถือ มือสอง ที่ขายผ่านกลุ่ม เป็นเงิน 5 พัน บาท ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเตือนภัยว่าแบงค์ปลอมกลับมาอีกแล้วโดยเจ้าตัวได้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‎ม่านฟ้า มีมาก‎ เตือนภัยผ่านกลุ่ม กลุ่มเสียงประชาชน คนภูเก็ต กระบอกเสียงคนภูเก็ต ระบุข้อความว่า "ระวังกันด้วยนะคะ แบงค์ปลอม!! เจอกับตัวเองสดๆร้อนๆเลยค่ะ พอดีเราโพสต์ขายโทรศัพมือถือในกลุ่ม 5,000 บาท แล้วมีเฟซบุ๊กผู้หญิงทักขึ้นมาว่า สนใจจะรับซื้อ เค้าบอกพร้อมรับเลย นัดรับของกันตอน 1 ทุ่มกว่าๆ ตอนแรกเค้าขอนัดรับที่ปตท. เกาะแก้ว เพราะเค้าบอกว่าบ้านเค้าอยู่สามกลอง แต่บ้านเราอยู่แถวไม้ขาว เราเลยบอกว่ามาที่ไทยวัสดุแถวท่าเรือได้มั้ย เค้าบอกว่าได้ เราเลยนัดเจอกัน เค้าให้เบอร์โทรมาพอโทรไปเป็นผู้ชายรับอ้างว่าเป็นแฟนเจ้าของเฟซ เราก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอเราใกล้ถึงไทยวัสดุที่ เค้าโทรมาบอกว่าเค้าขี่เลยมาอยู่ตรงหน้าวัดศรีสุนทรแล้ว เลยปั้มคาเทคมานิดนึง ซึ่งตรงนั้นมันเปรี่ยวและไม่มีไฟเลย มืดมาก แต่เราก็ไม่ได้คิดอะไร"

 

 


"เราเลยขับไปทางหน้าวัดเจอเค้าดับเครื่องรถจอดอยู่ สกุปปี้สีชมพูน่าจะรุ่นใหม่ถ้าจำไม่ผิด แต่ป้ายทะเบียนไม่ชัด เราไปจอดหน้ารถเค้าปุ้บ เค้าสตาร์ทรถปั้บ แล้วขอดูโทรศัพท์ที่เราจะขาย เราก็ยื่นให้เค้าดู เค้าถามเราว่า เครื่องโอเคใช่มั้ย เราตอบไปว่าโอเคทุกอย่าง เค้าถามเราว่าราคาเท่าไหร่ เราบอก 5,000 บาท เค้าหยิบเงินขึ้นมานับแต่นับในกระเป๋า แล้วเราก็บอกไปว่าเช็คเครื่องดูก่อนก็ได้นะ เค้าบอกว่าไม่เป็นไร แล้วยื่นเงินให้เรา แล้วเรากำลังจะนับเงิน มันก็พูดว่า โอเคนะ แล้วก็บิดรถหนีไปเลย พอเรามาดู เห้ยแบงค์ปลอม!!! แล้วก็รีบขับตามมันไปแต่ก็ไม่ทัน เราเลยไปแจ้งความไว้ เลยอยากมาเตือนเพื่อนๆนะคะ ระวังกันไว้ พวกนี้มันมาได้หลายรูปแบบ โทรศัพท์ไม่เสียดายหรอก แต่เจ็บใจมากกว่าค่ะ คาดว่ามันน่าจะอยูาแถวท่าเรือ-เกาะแก้วนี่ละคะ"

 

 สำหรับเรื่องนี้ ผู้เสียหายคือนางสาวม่านฟ้า มีมาก อายุ 20 ปี ได้เข้าไปแจ้งความกับ พ.ต.ต.วุฒิชัย แก้วทอง พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่าคนร้ายนำธนบัตรปลอมซื้อโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเธอได้ประกาศขายโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6s จำนวน 1 เครื่อง ราคา 5,000 บาท ผ่านทางเฟซบุ๊ก

 


นอกจากนี้ ด้าน พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.ถลาง ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนติดตามหาตัวคนร้าย และ พ.ต.ต.วุฒิชัย แก้วทอง พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง ได้นัดผู้เสียหายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมแล้วเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมพาตัวไปชี้จุดเกิดเกตุ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ขอบคุณ ม่านฟ้า มีมาก‎ กลุ่มเสียงประชาชน คนภูเก็ต “กระบอกเสียงคนภูเก็ต”ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน