หนุ่มญี่ปุ่นบอกเหตุผลสุดน่ารัก ที่อยากเรียนภาษาไทยผ่านบันทึกส่วนตัวด้วยลายมือ

หนุ่มญี่ปุ่นบอกเหตุผลสุดน่ารัก ที่อยากเรียนภาษาไทยผ่านบันทึกส่วนตัวด้วยลายมือ

Publish 2019-07-26 13:07:10


ประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีเสน่ห์ทางวัฒนธรรม อาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ จึงทำให้เหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกลิสต์เอาไว้ให้เป็นอีกหนึ่งประเทศในฝันที่จะต้องมาท่องเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต และก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนอีกไม่น้อยเลยที่ได้มาเยือนแล้วตกหลุมรักในความเป็นไทย หนึ่งในนั้นก็คือคุณโทโมยะ อิซากะ เจ้าของเพจ บันทึกภาษาไทยของผม 
 
ซึ่งวันนี้เราจะเอาตัวอย่างจากในเพจ "บันทึกภาษาไทยของผม" โดยคุณอิซากะ เผยแพร่เรื่องราวของหนุ่มญี่ปุ่นกับชีวิตในประเทศไทย ผ่านตัวอักษรที่คุณอิซากะบรรจงเขียนเอาไว้ด้วยลายมือของตัวเอง มาให้ลูกเพจได้ลองอ่านความในใจของต่างชาติคนนี้ดูนะค่ะ

.คุณอิซากะเขียนเรื่องชีวิตกับสิ่งที่ได้พบเจอในเมืองไทย ซึ่งคุณอิซากะได้ไปเรียนภาษาไทยจนสามารถพูด เขียน อ่านได้อย่างคล่องแคล่ว เรื่องของอิซากะก็จะเป็นเรื่องน่ารักๆ เช่น อาหารไทย ประสบการณ์แปลกๆ ที่เมืองไทยที่ทำให้เขาประทับใจจนต้องบันทึกเอาไว้

.

5 อันดับอาหารไทยที่ชอบที่สุด อันดับ 1 คือ คอหมูย่าง อาหารไทยอร่อย กินเยอะจนน้ำหนักเพิ่ม 10 กิโลกรัม สิ่งที่อยากทำที่ไทยก็คือ นวด ขับรถ และกินกุ้งเต้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้อ่านแล้วต้องยิ้มตามไปกับความน่ารักของหนุ่มคนนี้ที่พยายามเรียนรู้ภาษาไทยและถ่ายทอดความรักในวัฒนธรรมไทยออกมาให้ชาวโซเชียลได้เห็นกัน

.

 

ขอบคุณ บันทึกภาษาไทยของผม

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มมัธยมฯ เรียนภาษาอังกฤษไม่เก่ง แต่สู้ฝึกฝนด้วยตัวเองนาน 3 เดือน จนสอบติดได้ไปอเมริกา

ทำไมเป็นแบบนั้นล่ะลูก !!! "แม่จูน" โพสต์ถึงออก้า บอกเจอครูเรียกพบผู้ปกครอง ผลการเรียนภาษาไทยได้ 2 เต็ม 30 คะแนน !!!

"ครูเงาะ" เผยให้ความเห็นผิดเกี่ยวกับเรื่อง "มารีญา" ตอบคำถาม! พร้อมลั่น..พี่ขอไปเรียนภาษาแป๊บ ??

ไม่น่าเชื่อ!!  "พระเอกซุปตาร์" คนนี้แท้จริงแล้ว มาจากเมืองปากเซ ประเทศลาว ต้องหัดเรียนภาษาไทย หัดเขียน กอไก่  ก่อนเข้าวงการ!!!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;