หมอภาคย์ โพสต์ครบรอบ 1 ปี วันที่ทีมหมูป่าฯออกจากถ้ำหลวง

หมอภาคย์ โพสต์ครบรอบ 1 ปี วันที่ทีมหมูป่าฯออกจากถ้ำหลวง

Publish 2019-07-11 16:52:59


เชื่อว่ายังเป็นเหตุการณ์ที่ตราตรึงอยู่ในหัวใจคนทั่วทั้งประเทศไทย และต่างชาติอย่างแน่นอน สำหรับเหตุการณ์ 13 คนจากทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ได้เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย มากถึง 18 วันด้วยกัน
 ซึ่งเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนของทั้งไทย และ ต่างชาติ ต่างก็ระดมความช่วยเหลือ เพื่อลำเลียงเด็กๆ ทั้ง 12 คน และ โค้ชเอก ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย จนกลายเป็นข่าวโด่งดังที่ทั่วโลกต่างก็ติดตามปฏิบัติการการช่วยเหลือในครั้งนี้กันอยู่ตลอด

 

 

ปัจจุบันเวลาผ่านไปกว่า 1 ปีแล้ว หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จนตอนนี้เด็กทั้ง 12 คน พร้อมทั้งโค้ชเอก ก็ได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขแล้ว อีกทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นยังได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อีกด้วย 

 ล่าสุด หมอภาคย์ หนึ่งในวีรบุรุษที่ช่วย 13 หมูป่า ก็ได้โพสต์ภาพตัวเอง พร้อมระบุข้อความวันครบรอบ1 ปีวันที่ออกจากถ้ำหลวงว่า ครบ 1 ปี วันที่ออกจากถ้ำหลวง ( วันที่ 10 ก.ค.61 เวลาน่าจะประมาณ 3 ทุ่ม ) ผมชอบรูปนนี้ที่สุดเลยครับ  ก่อนถึงทางออกปากถ้ำหลังจากเสร็จภารกิจ (น่าจะเป็นรูปที่พี่น้องมนุษย์กบถ่ายไว้นะครับ) ความรู้สึกตอนนั้น คือ จิตใจปลอดโปร่ง โล่งสบาย ผ่อนคลาย และสดชื่น แบบสุดๆเลยครับ ขอบคุณเจ้าของภาพมากๆครับ 

 

 

ที่มา  ภาคย์ โลหารชุน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกนก ลำยองพันธ์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์