สิ้นแล้ว หลวงปู่ครูบาศรีมรรย์ ยอดพระเกจิ วัดบ่อเต่าเชียงใหม่

สิ้นแล้ว หลวงปู่ครูบาศรีมรรย์ ยอดพระเกจิ วัดบ่อเต่าเชียงใหม่

Publish 2019-06-04 10:31:34


เมื่อวานนี้ (3 มิถุนายน 2562) พระครูสิริวัตรวิมล หรือ หลวงปู่ครูบาศรีมรรย์ ยโสธโร อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลสันทรายอดีตเจ้าอาวาสวัดบ่อเต่า ตำบลสันทราย อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ มรณภาพลงด้วยอาการสงบ กำหนดการสวดอภิธรรมและการปิดศพหลวงปู่ครูบาศรีมรรย์ ยโสธโร ณ วัดบ่อเต่า สวดอภิธรรมวันที่ 4-8 มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น.

 

 พระครูสิริวัตรวิมล หรือ ครูบาศรีมรรย์ ยโสธโร เจ้าอาวาสวัดบ่อเต่า ต.สันทราย อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เดิมชื่อ ศรีมรรย์ ทาวงค์ เกิดเมื่อวันพุธ ขึ้น 6 ค่ำ เดือนเกี๋ยงเหนือ ปีวอก ตรงกับวันที่ 5 ตุลาคม 2475 ณ บ้านศรีค่ำ หมู่ 8 ต.สันทราย อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ อุปสมบทเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2500 ณ วัดพระธาตุกลางใจเมือง อ.พร้าว โดยมีเจ้าอธิการเมืองใจ อินฺทจกฺโก วัดบ้านโป่ง เป็นพระอุปัชฌาย์, พระอธิการขรรย์ ฐิตทินฺโน วัดสันปง อ.พร้าว เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอธิการเมธา จกฺกโร วัดสันทราย เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับนามฉายาว่า ยโสธโร แปลว่า ผู้ทรงไว้ซึ่งยศ

 

ครูบาศรีมรรย์ เป็นพระที่มีเมตตาธรรมสูง อนุเคราะห์สงเคราะห์พระภิกษุสามเณร ชาวบ้าน จนถึงเด็กที่ครอบครัวมีฐานะยากจน ด้อยโอกาสทางการศึกษา ท่านจะรับมาเลี้ยงดู ส่งเสียให้เรียนจนจบ มีการงานที่ดีทำ ซึ่งท่านได้ทำมาโดยตลอด หลายต่อหลายรุ่น จนถึงปัจจุบัน ท่านได้ประกอบกิจอันเป็นประโยชน์มากมายในพระพุทธศาสนา มาตลอดระยะเวลากว่า 57 ปี ที่ดำรงเพศอยู่ในร่มกาสาวพัสตร์ สมดั่งสมณศักดิ์ที่ท่านได้รับมา คือ พระครูสิริวัตรวิมล แปลว่า พระเถราจารย์ผู้มีวัตรปฏิบัติอันดีงาม ปราศจากมลทิน ครูบาศรีมรรย์ มีความสนใจในเรื่องไสยศาสตร์ วิชาอาคม การทำตะกรุด และผ้ายันต์ มาตั้งแต่อายุ 30 ปี

 ท่านได้ศึกษาวิชากับผู้เฒ่าผู้แก่ฆราวาสที่มีคาถาอาคม ได้ฝากตัวเป็นลูกศิษย์ครูบาเจ้าอินสม สุมโน วัดทุ่งน้อย ต.บ้านโป่ง อ.พร้าว พระเกจิมหาเถราจารย์ชื่อดังที่ชาว อ.พร้าว ให้ความเคารพนับถือ และได้รับการถ่ายทอดวิชาจากท่านครูบาเจ้าอินสม สุมโน มากมายหลายแขนงวิชา อาทิวิชา ทำเครื่องราง พระเครื่องต่าง การลงคาถาอาคมมีด้านเมตตามหานิยมมี ก๋าต้อมป่าเห้ว เทวดาหลงห้อง หมีขนดำ ด้านคลาดแคล้วมีปืนแสนแหล่ง ดาบแสนเถี่ยน หอกแสนลำ ด้านกันผี ยักษ์สามตา ยันต์กันผีด้านกันตู้ลองมีก๋าสะต้อน กั่งก่าตู้ลอง ยันต์ตัดเกิดเด็ก เป็นต้น

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พ่อแม่เปิดใจ รอรับ เชิด ร็อคแสลง กลับบ้านเกิด

นก สินจัย โพสต์ไอจีชี้แจงแล้ว หลังเจอดราม่าสปีช UNHCR

อาสาสมัครดับเพลิง ออกมาชี้แจงหลังถูกชาวเน็ตแซะการทำงาน กรณีตลาดนัดสวนจตุจักรเกิดเพลิงไหม้

ประกันสังคม เชิญ ตรวจสุขภาพฟรี ทุกโรงพยาบาลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน