เพจดัง โพสต์หยาม เจ้าสาวร่างอวบ ก่อนออกมาขอโทษ

เพจดัง โพสต์หยาม เจ้าสาวร่างอวบ ก่อนออกมาขอโทษ

Publish 2019-04-25 02:33:41


จากกรณี เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นิชา เบลล์  ได้ออกมาเผยแพร่ข้อความว่า ถึง...เพจหลักแสน ที่ไม่มีสมอง การละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว และขาดความเข้าใจในสิทธิพื้นฐานของแต่ละบุคคล จึงมักเกิดเหตุการณ์จากการล้อเลียน เยาะเย้ยขำ ๆ หรืออำ พร้อมข้ออ้างว่า “คิดมากทำไม แค่ล้อเล่นขำๆ จริงจังไปไหม”

แต่ในความเป็นจริงนั้น การกระทำที่ส่งผลต่อจิตใจคนอื่น โดยกระทบศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของผู้อื่นนั้น ในทางสากลถือเป็นการดูถูกเหยียดหยาม ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล หลายต่อหลายครั้งสังคมหรือคนรอบข้างอาจมองข้ามเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่เมื่อมีความเสียหายเกิดขึ้น ที่บางครั้งก็ยากจะเยียวยาความรู้สึกผู้ถูกละเมิดให้กลับเป็นดังเดิมได้เพราะคนแต่ละคนมีความรักและห่วงแหนในเกียรติยศของตนเอง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวต่อว่าเพจเฟซบุ๊ก หลังนำรูปเพื่อนที่เป็นเจ้าสาว ไปโพสต์เหยียดรูปร่างสาวโวยเพจดังโพสต์ เหยียด รูปร่างคนอื่น

ต่อมาทางเพจดังกล่าวนั้น ก็ทำท่าทีเหมือนจะสำนึกและรู้สึกผิดกับสิ่งที่โพสต์ลงไป โดยมีการโพสต์ขอโทษสาวคนดังกล่าวว่า 

เพจดังออกมาโพสต์ขอโทษสาวที่ตนโพสต์เหยียด

แต่เหมือนว่าทางเพจดังกล่าวนั้นจะไม่ได้สนใจกลับความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยมีการเอาไปคุยนินทาลับหลัง ในกลุ่มไลน์เพจของตัวเอง กับลูกเพจที่ติดตามอย่างสนุกปาก ไม่สำนึก

สำหรับ ตามกฎหมายแพ่งฯ มาตรา 420 ความว่า “ผู้ใดจงใจหรือประมาทเลินเล่อ ทำต่อบุคคลอื่นโดยผิดกฎหมายให้เขาเสียหายถึงแก่ชีวิตก็ดี แก่ร่างกายก็ดี อนามัยก็ดี เสรีภาพก็ดี ทรัพย์สินหรือสิทธิอย่างหนึ่งอย่างได้ก็ดี ท่านว่าผู้นั้นละเมิด จำต้องใช้ค่าสินไหมทดแทนเพื่อการนั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ชาวบ้าน อ.ช้างกลาง เมืองคอน นับร้อยลุกฮือขับไล่ ผกก.สภ.ช้างกลาง เหตุไม่พอใจพูดจาดูถูกเหยียดหยาม

สาวสวย โพสต์เหยียดรูปร่างหน้าตา โดนโซเชียลจัดหนัก ไม่สลด

หนุ่มใหญ่กร่าง เข้าร้านด่ากราด ขึ้นเสียงโวยวาย เหยียดหยามพนักงานเซเว่นที่เป็นสาวสอง (คลิป)

 

อ่านข้อมูลทั้งหมดได้ที่ นิชา เบลล์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์