หมอเมย์ ป่วยมะเร็งกระเพาะระยะสุดท้าย เสียชีวิตแล้ว

หมอเมย์ ป่วยมะเร็งกระเพาะระยะสุดท้าย เสียชีวิตแล้ว

Publish 2019-04-20 12:48:02

นับว่าเป็นเรื่องราวที่เรียกได้ว่าใครหลายคนได้เข้ามาอ่านคงจะลุ้นให้หมอเมย์หายไวๆและให้เธอสู้ไปกับโรคที่เธอเจออยู่ให้ได้ เนื่องจากหมอเมย์เป็นมะเร็งกระเพาะอาหารระยะที่ 4 หรือระยะแพร่กระจาย มะเร็งลามไปที่ปอด ต่อมน้ำเหลืองที่คอ และกระดูกสันหลังเล็กน้อย หมอเมย์เข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัดมาแล้ว 3 คอร์ส หมอเมย์รู้สึกว่าอาการของตัวเองเริ่มๆดีขึ้น ร่างกายปรับตัวกับยาเคมีบำบัดได้ดี 

 

หมอเมย์ ป่วยมะเร็งกระเพาะระยะสุดท้าย เสียชีวิตแล้ว

 

หมอเมย์ ป่วยมะเร็งกระเพาะระยะสุดท้าย เสียชีวิตแล้ว


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -"หมอเมย์" สู้มะเร็งระยะสุดท้าย นอนใช้เครื่องหายใจอยู่ ICU แต่ยังเฝ้าดูลูกน้อยเมื่อเห็นยืนได้ทำมีกำลัง(คลิป)โดยก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊ก หมอเมย์สู้มะเร็งระยะสุดท้าย ได้พูดแง่คิดในการบริจาคเลือดรวมถึงอัพเดทอาการของเธอที่เธอต้องได้รับเลือดตลอดการรักษาที่ผ่านมาเนื่องจากเธอเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้ายและเธอต้องได้รับเลือดอยู่ตลอด เพราะเธอนั้นเป็นภาวะแทรกซ้อนที่เรียกว่า DIC (Disseminated Intravascular Coagulation) หรือภาวะเลือดแข็งตัวในหลอดเลือดแบบแพร่กระจาย ทำให้เลือดออกทั่วร่างกายทำให้ต้องรับเลือดอยู่เสมอ และยังมีอีกหลายๆชีวิตที่ไม่ใช่แค่เธอที่ต้องการเลือดที่มาจากการบริจาคของทุกคน 

 


โดยเธอได้ระบุข้อความว่า "การบริจาคโลหิตนั้นเป็นการทำบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน โดยที่ไม่ต้องนำเงินใดๆไปซื้อมา ใครๆก็มีความรู้ถึงข้อดีต่างๆของการบริจาคเลือด หลังจากที่ท่านอ่านจบโพสนี้ เมย์หวังว่าจะสามารถสร้างแรงบรรดาลใจให้ใครสักคนพร้อมที่จะเดินออกไปบริจาคเลือดซักครั้งหนึ่งในชีวิตค่ะวันนี้เป็นวันที่ 5 แล้วที่เมย์อยู่ในภาวะวิกฤตอีกครั้ง เมย์เป็นมะเร็งกระเพาะอาหารระยะที่ 4 หรือระยะแพร่กระจายค่ะ"

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -เปิดโพสต์ "หมอเมย์" แม้เจ็บหนักรักษาตัวป่วยมะเร็ง ยังเชิญชวนคนใจบุญบริจาคเลือด ต่อลมหายใจของเพื่อนมนุษย์

 


ล่าสุด หมอเมย์ได้จากไปอย่างสงบ โรงพยาบาลแมคคอร์มิค McCormick Hospital โดยเฟซเฟซบุ๊กของเธอก็ได้มีข้อความบอกกล่าวเกี่ยวกับการจากไปของเธอในครั้งนี้ ระบุข้อความว่า "ชีวิตเปรียบเสมือนการเดินทาง จุดหมายหนึ่งในนั้นคือความตายแต่นั่นเป็นเพียงการเริ่มต้นใหม่ วันนี้หมอเมย์ได้เดินทางไปสู่โลกใหม่ที่สว่างสดใส หลังจากผ่านวันและค่ำคืนอันยาวนานกว่า 4 เดือน ด้วยกำลังใจอันแรงกล้า ความหวังและความศรัทธา(ระยะของโรคมะเร็งกระเพาะอาหารที่แพร่กระจายอย่างมากอยู่ได้ไม่นานไม่เกิน1เดือน)" 

 

"ในช่วงเวลาเหล่านั้นหมอเมย์ได้ให้มุมมองและความคิดเชิงบวก ให้กำลังใจกับทุกคนที่พบเจอปัญหา หรืออุปสรรคในชีวิตโดยเฉพาะผู้ป่วยมะเร็ง ให้มีความหวัง รู้จักคุณค่าของชีวิต ให้คุณค่าของทุกๆลมหายใจที่มีอยู่ ส่วนคนที่อยู่ต่อ ยังคงเดินทางและรับผิดชอบความรู้สึกตนเองต่อไปให้ได้ ต้องเข้มแข็งให้มากๆ คุณงามความดีที่หมอเมย์ได้ช่วยเหลือคนไข้มากมาย ความสดใสร่าเริง รอยยิ้มที่แสนพิเศษ เป็นที่รักใคร่จากทุกๆคนที่พบเจอและรู้จักเสมอ หลับให้สบายนะจ๊ะคนดี ภรรยาที่สุดแสนวิเศษ น้องเมย์ยังคงอยู่ในใจพี่ตั้มเสมอและครึ่งหนึ่งยังอยู่ในตัวอันย่า แอรอน ตลอดไป #เพราะทุกลมหายใจของฉันสำคัญเสมอ_หมอเมย์"

 

หมอเมย์ ป่วยมะเร็งกระเพาะระยะสุดท้าย เสียชีวิตแล้ว

 

ขอบคุณ หมอเมย์สู้มะเร็งระยะสุดท้าย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน