พลเมืองดีเจอสาวนั่งร้องไห้บนสะพานลอย ถามเท่าไหร่ก็ไม่ตอบ จึงนั่งปลอบใจอยู่ข้างๆแทน(คลิป)

Publish 2019-03-29 16:36:05


สังคมเราสมัยนี้พบว่าคนไทยมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้ากันเยอะมากขึ้น อย่างเช่นสาวรายนี้ได้พบกับหญิงรายหนึ่งที่บอกว่าตนได้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า มีปัญหาจึงเลือกเดินขึ้นมาบนสะพานลอย สาวคนดังกล่าวจึงเกิดคิดขึ้นมาว่า ในการไม่นิ่งดูดาย บางคนอยากขอความช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถบอกกับใครได้

 
 

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีสาวรายหนึ่งได้ออกมาเล่าเรื่องราวเป็นอุทาหรณ์ เมื่อจู่ๆก็เจอสาวรายหนึ่งนั่งร้องไห้อยู่บนสะพานลอยดึกๆ จึงได้เข้าไปถาม แต่ถามเท่าไหร่ก็ไม่ตอบ จึงได้นั่งเป็นเพื่อนแทน

 

พลเมืองดีเจอสาวนั่งร้องไห้บนสะพานลอย จึงนั่งปลอบใจอยู่ข้างๆแทน(คลิป)

 

จากเฟชบุ๊ก "คัมภีรพรรณ ชาวห้วยหมาก" ได้เล่าเรื่องราวเอาไว้ว่า "มีเรื่องเล่าให้ฟัง อยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ ในการไม่นิ่งดูดาย บางคนอยากขอความช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถบอกกับใครได้
ตอนประมาณ สี่ทุ่มกว่าขณะที่ลูกสาวเรากลับบ้านกำลังข้ามสะพานลอย เห็นผู้หญิงคนนึงนั่งอยู่บนสะพานลอยกำลังร้องไห้เลยโทรบอกเรา เราเลยรีบขับรถออกไปดู แล้วเข้าไปถามว่ามานั่งทำไมร้องไห้ทำไม น้องเขาก็ไม่ตอบ เราเลยบอกงั้นพี่นั่งเป็นเพื่อนล่ะกันเราเลยนั่งแล้วก็ถามเขาไปเรื่อยๆสักพักน้องก็ร้องไห้หนักมากเราเลยเข้าไปกอดแล้วปลอบอยู่นานเกลี่ยกล่อมอยู่พักใหญ่ถึงจะยอมลงมาจากสะพานลอย

  

 เลยพามานั่งคุยอยู่หน้าเซเว่น น้องเขาก็ยังร้องไห้ไม่หยุดสักพักเขาก็เล่าให้ฟังถึงปัญหา เขาบอกเขาเป็นโรคซึมเศร้า ทะเลาะกับแฟนค่อนข้างรุนแรงเลยเดินมาที่สะพานลอย เขาได้โพสต์ลงเฟส เขียนคำสั่งลาในโทรศัพท์ ไม่อยากคิดเลยถ้าเราไปช้ากว่านี้อะไรจะเกิดขึ้น เราพยายามปลอบใจให้กำลังใจคุยอยู่กับเขาสามช/มกว่าไม่ยอมกลับบ้าน ให้เราพาไปหาห้องพักรายวันซึ่งแถวนั้นก็มีดูแล้วปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่พักคนเดียว แต่เรายังไม่วางใจกลัวว่าถ้าน้องเขาอยู่คนเดียวจะคิดสั้นอีก

 

พลเมืองดีเจอสาวนั่งร้องไห้บนสะพานลอย  จึงนั่งปลอบใจอยู่ข้างๆแทน(คลิป)

 

ระหว่างที่คุยเขาบอกว่าแฟนทำงานที่ไหน เราเลยไปที่ทำงานแฟนเขาหลังจากส่งน้องที่ห้องพัก แต่ไม่เจอแฟนน้อง แต่เจอเพื่อนแฟนซึ่งเขาก็รู้จักกัน เราเลยพาเขาให้ไปอยู่เป็นเพื่อนน้อง ตอนนี้น้องปลอดภัยดีมีเพื่อนอยู่ด้วย คนเรามีภูมิต้านทานความรู้สึกไม่เท่ากัน สำหรับบางคนคิดว่าเป็นเรื่องเล็กแต่บางคนอาจเป็นเรื่องที่รับไม่ไหว อยากฝากให้เป็นอุทาหรณ์ วันนี้เราดูแลความรู้สึกของคนข้างๆเราหรือยัง

 

.

 

#ขอบคุณลูกสาวที่ไม่นิ่งเฉยกับคนรอบข้างทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักกัน #ขอบคุณเวลาที่ให้เราไปทัน #สู้ๆๆนะทุกคน#รตน#" อย่างไรก็ตามสาวคนดังกล่าวปลอดภัยดี ต้องขอขอบคุณคนดีๆที่ได้ช่วยชีวิตหนึ่ง หากวันนั้นไม่มีคนดีคนนี้เข้าช่วย คงต้องมีเรื่องน่าเศร้ากับครอบครัวหนึ่งแน่ๆ

 


 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ร้องมันออกมาให้หมด!!! เปิดคลิปนาที "ครูฝึก" ปลอบใจ "ทหารหนุ่ม" ปล่อยโฮร่ำไห้คิดถึงบ้าน แต่ยังฝืนความรู้สึกตัวเองว่าไม่ได้เป็นอะไร!! (มีคลิป)
-คุณแม่ปลอบใจลูกสาวอกหัก ถามคำแรกแล้วกลับบ้านเมื่อไหร่ "อาหารแมวหมด"จำไว้นะว่ายังมีแมวรออยู่
-หนุ่มขี่จยย.เสียหลักตกแม่น้ำเจ้าพระยา คนขับ-พลเมืองดีระดมกำลังช่วย ซึ้งคำปลอบใจน่ารักมากคนไทย (คลิป)

 

ขอบคุณ คัมภีรพรรณ ชาวห้วยหมาก

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;