หนุ่มที่กำลังจะแต่งงาน แต่แฟนต้องเข้าเรือนจำ ล่าสุดอาจไม่ได้เห็นหน้ากันอีกแล้ว

หนุ่มที่กำลังจะแต่งงาน แต่แฟนต้องเข้าเรือนจำ ล่าสุดอาจไม่ได้เห็นหน้ากันอีกแล้ว

Publish 2019-03-07 15:15:30


จากกรณีมีชายคนหนึ่งโพสต์ข้อความว่า #เอาชุดนักโทษคืนไปเอาชุดเจ้าสาวแฟนผมคืนมา เรากำลังจะแต่งงานกันวันที่16มีนา62นี้ แต่แฟนผมต้องมาอยู่ในเรือนจำ กับโทษสูงถึง2ปี3เดือน กับสิ่งที่แฟนผมยืนยันมาตลอดว่าเธอไม่ได้ทำ เรื่องมันเกิดเมื่อ4-5ปีก่อน ตอนนั้นเธออายุ20ต้นๆ แล้วได้มาทำงานที่ บ.ประกันภัยแห่งหนึ่งในจังหวัดอุตรดิตถ์ ทั้ง บ. มีแค่4คน คือเจ้าของ บ.แฟนผม นักศึกษาจบใหม่อีก2คน รายละเอียดผมไม่ขอเล่ามาก เอาเป็นว่าแฟนผมและนักศึกษาจบใหม่มีปัญหากับเจ้าของ บ. เรื่องไม่ยอมไปขึ้นศาลแทนในฐานะผู้รับมอบอำนาจและพยานในคดีต่างๆ ที่เจ้าของ บ. โดนแจ้งความดำเนินคดี ที่ผมทราบมาน่าจะ3-4คดี เป็นคดีเกี่ยวกับเชคและอื่นๆ ทำให้เจ้าของ บ. ไม่พอใจเป็นอย่างมากแล้วได้ขู่ว่า พวกเธอทำกับฉับแบบนี้ใช่มั้ย ฉันจะทำให้พวกเธอเป็นเหมือนฉันบ้าง ภายใต้แรงกดดันทำให้แฟนผมแล้วน้องทั้ง2คนลาออก

 หลังจากนั้นไม่นานคำขู่ก็เป็นจริง เมื่อมีหมายเรียกของทั้ง3คนส่งไปที่บ้าน ในข้อหา1.ลักทัพย์นายจ้าง 2.ยักยอกทรัพย์ 3.ปลอมแปลงเอกสาร แฟนผมโดนทั้ง3คดี ส่วนเด็กอีก2คนโดนยักยอกทรัพย์ ทั้ง3คนรวมกันมูลค่าประมาณ6หมื่นบาท ผมเจอกับแฟนผม2ปีที่ผ่านมา เธอเล่าทุกอย่างให้ผมฟัง เราคุยกันจะสู้ให้ถึงที่สุด ภายใน2ปีหลังนี้ แฟนผมมาตามนัดคดีไม่เคยขาด 5-6ครั้งได้ จนครั้งสุดท้ายวันที่20ที่ผ่านมาเธอบอกว่าเค้าโทรมาให้ไปไกล่เลี่ยที่ศาลจังหวัดแพร่ ผมให้เธอนั่งรถประจำทางเพียงลำพัง เพราะคิดว่าไม่มีอะไร แล้วแฟนผมจะกับมาเหมือนทุกครั้ง แต่มันไม่ใช่เธอถูกจำคุกทันที ผมติดต่อเธอไม่ได้ ติดต่อได้ตอนเย็นวันที่21 เป็นแม่ของเธอรับ แล้วบอกว่าศาลไม่ให้ประกันตัวบอกว่าความผิดร้ายแรง พอผมทราบก็รีบขับรถจากชลบุรีมาที่แพร่ถึงตอนตี3ขับรถมาน้ำตาก็ไหลมาตลอด โทรปรึกษาทุกคนเท่าที่จะทำได้ ตอนเช้าก็รีบไปที่ศาลแทบไม่ได้นอน พอถึงผมบอกว่ามาขอยื่นประกันตัวแฟนผม ผมบอกมันสำคัญมาก ผมหยิบการ์ดแต่งงาน พร้อมของชำรวยออกจากกระเป๋าให้พนักงานในศาลท่านดู พร้อมน้ำตาที่ไหลออกมาแบบกลั้นไว้ไม่อยู่ บรรยากาศตอนนั้นทุกคนหยุด และเงียบหมด สักพักพวกพี่ๆที่นั้นก็ช่วยแนะนำขั้นตอนต่างๆเป็นอย่างดี และได้เจอกับทนายท่านหนึ่งอาสาช่วยผม ไม่รู้ด้วยความสงสารหรืออะไร ผมขอบคุณและยินดีให้ทนายช่วย จึงแต่งตั้งให้เป็นทนายในคดี ส่วนพี่ประกันที่ศาลก็ช่วยอีกทาง ผมไปขอลายเซ็นเเฟนผมและประทับตาที่เรือนจำเพื่อมาให้ทนาย เพื่อทนายจะได้เข้าไปพบเธอในบ่ายวันนี้ ทำให้ผมได้เห็นบรรยากาศ เธออยู่ข้างในคงอึดอัดมาก น้ำตาผมก็ไหลออกมาอีกที ทำให้บรรยากาศที่เรือนจำจากที่กำลังวุ่นวายก็เงียบไปพักใหญ่ ผมเห็นลายเซ็นแฟนที่เซ็นออกมา เหมือนเขารับรู้ได้ว่าคนข้างนอกไม่ทิ้งเขา ทุกคนให้กำลังใจผมดีมาก ทั้งเพื่อน ทั้งเพื่อนรวมงาน และเจ้านายของผม ผมเอาเอกสารไปให้ทนาย แล้วคุยเรื่องที่จะต้องทำต่อ ช่วงบ่ายทนายต้องไปพบแฟนผม ผมเลยบอกทนายว่าแฟนผมกับผม ก่อนหน้านี้เราเสียใจที่แท้งลูกมาแล้วถึง2คน และเธอก็เครียดกับคดีนี้มาก ผมกลัวเธอเป็นโรคซึมเคร้า ผมจึงอยากให้เธอมีความสุข ผมเลยขอเธอแต่งงาน ผมฝากทนายช่วยเราด้วย ผมก็จะไม่ยอมแพ้ ผมจะสู้ทุกอย่าง ให้เธอออกมาให้ได้ ไม่ให้เธอตกนรกกับสิ่งที่เธอไม่ได้ทำ ขังตัวเธอไว้เธอลำบากแน่นอน

 

 ที่หนักกว่าคือพ่อกับแม่เธอ ต่อให้ที่นอนที่บ้านนุ่มแค่ใหนก็นอนไม่หลับ ต่อให้อาหารอร่อยแค่ใหน ก็กินไม่ลง ทั้งยังงานแต่งที่เชิญแขก เชิญคนในหมู่บ้านไว้ คนที่ไม่รู้คงได้พูดกันสนุกปาก ว่างานล่มเพราะ #เจ้าสาวติดคุก ผมไม่ยอมแน่นอน สู้ ถึงที่สุด.. วันที่16/03/2562จะต้องมีงานแต่งระหว่างผมและแฟนของผมให้ได้.. #เรื่องที่ผมเล่าเป็นความจากฝั่งผมข้างเดียวให้ทุกคนพิจารณาด้วยตัวเองครับ

 

 

 

 


ล่าสุดในเฟสบุ๊ก โต๋ เต๋ โพสต์อีกครั้งว่า วันนี้ผมมีสิทธิเยี่ยมแฟนผมได้เป็นครั้งสุดท้าย เขาบอกว่าผมไม่ใช้ญาติ ไม่ใช้สามีถูกต้องตามกฏหมาย ให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย #ครั้งหน้าไม่ต้องมา..

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ไท ธนาวุฒิ" โพสต์เดือด ถูกมือคีย์บอร์ดวงคีรีบูน ใส่ร้ายหาว่าโกงเงิน

"ระเบียบรัตน์" เดินสายร้องเอาผิดชาวเน็ต ใส่ร้ายโจมตีครอบครัว

"ทนายเดชา"เฉ่งทนายดังมั่วกม. ใส่ร้าย"หมอปลา"หมิ่นศาสนาโทษแรง

"นาวิน ต้าร์" ลงคลิปเข้าใจหัวอกคนโดนจอดรถขวาง ขอข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมจัดการสองผัวเมียกุเรื่องใส่ร้าย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์