สาวเรียกแท็กซี่แต่ถูกปฏิเสธหลายคัน แต่โชคยังเข้าข้าง ลุงโชเฟอร์แท็กซี่ใจดีจอดรับ กับคำพูดทำน้ำตาไหล เรามาจากโครงการในหลวง ร.9

สาวเรียกแท็กซี่แต่ถูกปฏิเสธหลายคัน แต่โชคยังเข้าข้าง ลุงโชเฟอร์แท็กซี่ใจดีจอดรับ กับคำพูดทำน้ำตาไหล "เรามาจากโครงการในหลวง ร.9 "

Publish 2019-01-30 17:07:36

ต้องบอกเลยว่า ใครหลายคงคงประสบพบเจอกับโชว์เฟอร์แท็กซี่ ที่มักจะปฏิเสธรับผู้โดยสาร จนกลายเป็นปัญหาใหญ่ระดับประเทศไปแล้ว จนมีข่าวไม่ดีออกมาอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ใครหลายคนเอือมระอาทุกครั้ง เมื่อต้องโบกแท็กซี่แล้วเจอลูกการปฏิเสธต่างๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโชว์เฟอร์คนดีๆ หลงเหลือ  

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Nueng Issaree" สาวสวยท่านนี้ ได้เล่าประสบการณ์ประทับใจ เมื่อเจอลุงขับแท็กซี่ใจดี โดยเล่าเรื่องราวที่ทำให้ตื้นตันจนต้องร้องไห้บนรถ โดยระบุว่า " วันนี้ไปประชุมที่โรงแรมโนโวเทลสยาม ไม่ได้เอารถไปก็ต้องใช้บริการแท๊กซี่ เรียกอยู่หลายคันก็ไม่มีใครยอมมาส่งเรา จนกระทั่ง คุณลุงคนนี้ขับเข้ามา และยอมไป เมื่อเราเข้าไปนั่งคำแรกที่พูดกับคุณลุงคือ ขอบคุณมากนะคะที่ยอมมาส่งหนู


ลุง > ลุงไม่ปฏิเสธผู้โดยสารทุกคน หนูดูที่กระจกสิ ติดสติ๊กเกอร์ไว้ว่า "แท๊กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์" ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร
จึงเป็นจุดเริ่มต้นการสนทนาระหว่างที่รถติดมาก ๆ 
ลุง > มีรถแท๊กซี่แบบลุงอยู่ 1,700 คัน พวกลุงพูดภาษาอังกฤษกันได้ทุกคน หนูรู้ไหมว่า กลุ่มแท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์คือ โครงการของ ในหลวง รัชกาลที่ 9 พูดถึงก็จะร้องไห้เน๊อะ ท่านตรัสว่า แท๊กซี่ก็คือหน้าตาของประเทศด้วย ท่านให้พิธีกรช่อง 3 คุณนีน่ามาสอนภาษาอังกฤษให้พวกลุง
เรา > คิดถึงในหลวง (ร้องไห้นำลุงไปก่อน )
ลุง> ลุงเป็นอาสาสมัครรายงานสภาพการจราจร ลุงชอบออกมาขับรถ มีความสุขที่ได้เป็นอาสาสมัคร ป้าและลูกไม่อยากให้ขับแต่ลุงอยากทำเอง 
ลุงมีลูกค้าประจำนะ ไปส่งเขาฟอกไต วันเว้นวันที่ศิริราช 
กลุ่มพวกลุงจะบริการ พระ ชี คนสูงอายุฟรีน๊ะ ยกเว้นเรียกไปรับที่บ้าน นี่ลุงได้ออกทีวี 3 ครั้งแล้วนะหนู
 

 


พอถึงบ้าน หนูขอถ่ายรูปคุณลุงหน่อยนะคะ หนูจะไปเล่าให้เพื่อนฟัง ลุงยิ้มแป้น ได้เลย ก่อนจากกัน เรายกมือไหว้คุณลุงขอบคุณที่มาส่ง และขอบคุณลุงที่เพียรทำความดี ถึงแม้กลุ่ม แท็กซี่ไทย หัวใจอินเตอร์จะไม่มีผู้ดูแลแล้ว แต่แท๊กซี่ 1,700 คันก็ยังพยายามเกาะกลุ่มกัน ยังติดสติ๊กเกอร์ไว้ ยังมีหัวใจบริการให้กับผู้โดยสารทุกคน ขอบคุณคุณลุงจริง ๆ ค่ะ ไม่ได้ถามชื่อ ไม่ได้ถามเบอร์โทรศัพท์ แต่คิดว่า ลุงคงจำหนูได้ แล้วหนูก็จะจำลุงไปตลอด คนงานตรงข้ามบ้านเดินออกมาดูว่า เอ๊ะ ทำไม คุณหนึ่งยกมือไหว้คนขับแท็กซี่ มองแบบแปลก ๆ นางอาจจะคิด คุณหนึ่งคงเจอพ่อที่หายไปแล้ว 

 

 

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวได้เผยแพร่ออกไป ทำเอาชาวโซเชียลจำนวนมาก ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมคุณลุง ที่เป็นคนน่ารัก รักในอาชีพของตัวเอง และบริการผู้โดยสารเป็นอย่างดี บางคนที่เคยเป็นลูกค้าของคุณลุง ยังบอกด้วยว่า "เคยนั่ง taxi คุณลุงคนนี้ แต่นานแล้วค่ะสมัยทำงานโรงแรม ลุงพูดจาดีมากสุภาพค่ะ ได้นั่ง taxi ที่มีคนขับดีๆ ถือว่าถูกหวยค่ะ"

 

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Nueng Issaree


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน