ครูหนุ่มขับรถจยย.กว่า 10 กิโล เพื่อไปรับลูกศิษย์หลังแชทมาบอกไม่มีคนไปส่ง

ครูหนุ่มขับรถจยย.กว่า 10 กิโล เพื่อไปรับลูกศิษย์หลังแชทมาบอกไม่มีคนไปส่ง

Publish 2019-01-16 10:32:29


เป็นเรื่องราวน่ารักๆระหว่างคุณครูหนุ่มและนักเรียน ที่ทำให้ใครหลายๆคนประทับใจเป้นอย่างมาก เมื่อคุณครูหนุ่มได้ออกมาโพสต์เรื่องราวผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ซึ่งเป็นเรื่องของลูกศิษย์คนหนึ่ง ได้แชทมาบอกทางข้อความเฟชบุ๊กส่วนตัวว่า ขอลาหยุดหนึ่งวัน เพราะไม่มีคนไปส่ง 
  

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง "ครูภูมิ ฮะเก๋า" ได้โพสต์เรื่องราวสุดน่าประทับใจ ที่คุณครูมีให้ต่อนักเรียนขอตน

 

 

ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความไว้ว่า "ภาระกิจเช้านี้เมื่อนักเรียนจะมาเรียนแต่ไม่มีคนมาส่งที่บ้านไปทำงานยังไม่กลับ แว้นอย่างไว จากโรงเรียนบางปลาม้า "สูงสุมารผดุงวิทย์" ต้องให้ทันคาบแรก เมื่อเทคโนโลยีทันสมัย หาตัวไม่ยาก 555+ แบตก็จะหมดพระเจ้า "

 

 โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อนักเรียนคนดังกล่าวได้แชทมาหาคุณครูว่าไม่สามารถไปโรงเรียนได้ เนื่องจากไม่มีคนไปส่ง ซึ่งทางคุณครูภูมิได้บอกว่า "เราต้องเป็นมากกว่าครูที่ต้องดูแลเด็กๆ ทั้ง 37 คน ถ้าเขาไม่ไว้ใจเรา เราต้องได้ใจเขาก่อน เราไม่ได้มาสอนให้เขากลัวเรา แต่สอนให้เขาเกรงใจ เพราะเราทำมากกว่าการเป็นครู"

 


ซึ่งนักเรียนคนดังกล่าวนั้น ปกติแล้วจะอาศัยอยู่กับคุณยาย แรกๆตื่นสายมาไม่ทันเรียน ก็เลยให้เขาตื่นไวขึ้น จนทุกวันนี้เขามาทันตลอด เขาอยากมาเรียน การเรียนของเด็กคนนี้ดี ไม่ติด 0 ร มส

 


หลังจากที่ภาพได้ถูกแชร์ออกไป ทำให้มีชาวเน้ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย และชาวเน็ตส่วนใหญ่ถึงกับออกปากแซวว่าทั้งคู่หน้าเหมือนกันอย่างกับพ่อลูกเลย

 

 

 

ขอบคุณ คุณครูภูมิ ฮะเก๋า

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน