ตั้งข้อหา พรากผู้เยาว์ หนุ่มวัย 52 ปี พาน้องโยโย่ หนีจากครอบครัว 15 วัน

ตั้งข้อหา "พรากผู้เยาว์" หนุ่มวัย 52 ปี พาน้องโยโย่ หนีจากครอบครัว 15 วัน

Publish 2019-01-11 09:49:23

   จากกรณีการหายตัวไปของน้องโยโย้ จนการเป็นเรื่องราวแชร์ตามหาน้องโยโย้บนโลกอินเตอร์เน็ต จากนั้นครอบครัวของน้องได้เข้าขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามช่วยติดตามหา น้องโยโย่ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. จึงได้เรียกประชุมเพื่อติดตามตัวน้องโยโย่ จนทราบว่า น้องน่าจะอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้มผกก.4 บก.ป. เร่งรัดติดตาม พร้อมกับประสานความร่วมมือกับ พล.ต.ต. พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กับ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก สส ภ.จว.เชียงใหม่
 

 
     ล่าสุดเมื่อเวลา  20.00 น.พบตัวน้องโยโย่ ที่บริเวณถนนลิขสิมธิ์ราษฎร์วิถี ต.หนองป่าครั่งอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่  ตอนนี้กำลังพูดคุยและแจ้งให้ครอบครัวว่าได้พบน้องโยโย่ แล้ว พร้อมนำคืนสู่อ้อมกอดครอบครัว โดยก่อนหน้านี้ทางตำรวจ ภ.จ.เชียงใหม่ ได้รับการประสานจาก ตำรวจ บช.น.ว่ามีเบาะแสคนร้ายพรากเด็กสาวมาจาก กทม. โดยใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 สีแดง หมายเลขทะเบียน ลนร266 กรุงเทพมหานคร เป็นพาหนะ จึงทำการลงพื้นที่ตรวจสอบ กระทั่งพบว่ามีรถคันดังกล่าวเข้ามาในพื้นที่ จ.เชียงใหม่จริง จากนั้นได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนพบบุคคลมีรูปพรรณตรงตามตัวผู้ต้องหารายนี้ได้พาน้องโยโย่ไปยังห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจ.เชียงใหม่

 

 


  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวน นายรณชิต บำรุงจิตร์ วัย 52 ปี นานกว่า 4 ชม. จนนายรณชิต ยอมรับว่าเป็นผู้พาน้องโยโย่มาจากกรุมเทพ  ระหว่างทางที่ขับพาน้องโยโย่ไปเชียงใหม่ได้แวะพักผ่อนหลายจังหวัดด้วยกัน จนกระทั่งมาถึงจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อมาถึงได้เข้าพักที่โรงแรมตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม เวลาประมาณ 15.00 น. จากนั้นวันที่ 9 มกราคม เวลาประมาณ 18.10 น. โดยในตอนนี้นายรณชิต ถูกตั้งข้อหา "พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร"  อย่างไรก็ตามในวันนี้(11 ม.ค.)เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสอบสวนอีกครั้งเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย