คุณตาใช้ผ้าขาวม้าห่อแมวน้อยอุ้มแนบอก พาหนีพายุปาบึกเข้าศูนย์อพยพปากพนัง

คุณตาใช้ผ้าขาวม้าห่อแมวน้อยอุ้มแนบอก พาหนีพายุปาบึกเข้าศูนย์อพยพปากพนัง

Publish 2019-01-05 08:32:07


จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือน เกี่ยวกับสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณอ่าวไทย ซึ่งทางกรมอุตุฯได้ออกประกาศเตือนวานนี้ (4 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 7.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

 

ต่อมาได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในเย็นวันเดียวกัน (4 ม.ค. 62) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ เกิดฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงด้วย

 

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวจึงทำให้เกิดความเสียหายแก่ต้นไม้และเสาไฟฟ้า จนล่าสุดสัญญาณมือมือและวงจรไฟฟ้าดับหมด แต่ยังโชคดีที่ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย พากันอพยพเข้าไปในศูนย์พื้นที่ปลอดภัยแล้ว ซึ่งในแฮชแท็ก พายุปาบึก ได้เตือนพี่น้องชาวใต้ผู้ประสบภัยให้นำสัตว์เลี้ยงอพยพไปด้วย เนื่องจากเกิดการทอดทิ้งสุนัขตามพื้นที่อาศัยของผู้คนเป็นจำนวนมาก

 

 

  

ขณะที่ชาวโซเชียลผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ธัญณิชา เจ ปภาณัฐกานต์‎  ได้โพสต์ภาพหมายเลขฉุกเฉินเพื่อเข้าช่วยเหลือน้องหมาในพื้นที่ พร้อมคำบรรยายว่า "พื้นที่เสี่ยงภัยในจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว ทางจังหวัดได้เปิดหมายเลขฉุกเฉินหากพบการทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงในจุดต่างๆ ให้โทรเข้าเบอร์ศูนย์ 075-356-254 , 075-356-454 ตลอด 24 ชม. *แจ้งพิกัดให้ชัดเจนนะคะ* ทางปศุสัตว์จังหวัดจะส่งทีมไปค่ะ" *ถ้าสุดวิสัยพาไปด้วยไม่ได้จริงๆ อย่าล่ามอย่าขังกรงค่ะ"

 

 

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Alex Marine Junyatanakorn ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์พายุปาบึกที่เข้าฝั่งจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย โดยมีการเผยภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับชีวิตที่ต้องอพยพในช่วงเหตุการณ์ร้ายนี้ ซึ่งเชื่อว่าหากใครได้เห็นและรับรู้ต้องเกิดความรู้สึกที่ดีและประทับใจไปกับคุณตาท่านนี้

 

 

เราจะไม่ทิ้งกัน ความรัก ความผูกพัน ณ.ศูนย์อพยพปากพนัง

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : Alex Marine Junyatanakornติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว