โดนอีกแล้ว รอบนี้ ผู้ประกาศช่อง 8 โร่แจ้งปอท.โดนมือมืดแฮกเฟซบุ๊ก สวมรอยแอบอ้างหาผลประโยชน์

โดนอีกแล้ว รอบนี้ ผู้ประกาศช่อง 8 โร่แจ้งปอท.โดนมือมืดแฮกเฟซบุ๊ก สวมรอยแอบอ้างหาผลประโยชน์

Publish 2018-12-25 18:22:26


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ธ.ค. ที่ บก.ปอท. น.ส.บุญญิตา งามศัพพศิลป์ ผู้ประกาศข่าว ช่อง 8 เข้าพบ พ.ต.อ. ดร.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปอท. และ ร.ต.ท. หญิง กมลวรรณ ตังสุรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดบุคคลแฮกเฟซบุ๊กผู้เสียหายเอาไปแอบอ้างหาผลประโยชน์และอาจสร้างความเสียหายแก่หน้าที่การงานของตนเอง

 
น.ส.บุญญิตา เปิดเผยว่าตนถูกคนร้ายเเฮกเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ "Bunyita Ngamsappasin"และแอบอ้างเป็นตนเอง ส่งข้อความทางแมสเซ็นเจอร์ไปหาคนที่รู้จักจนสร้างความสับสน โดยเพื่อนสนิทสังเกตเห็นว่าการใช้สำนวนไม่เหมือนของตน ลักษณะคล้ายคนต่างชาติใช้การแปลภาษา รวมทั้ง แอดมินเพจเฟซบุ๊กรายการหนึ่งของสถานีเก่าที่ตนเคยทำงานด้วย ซึ่งมีคนติดตามจำนวนมากได้โทรศัพท์มาสอบถามตนด้วยว่าตนลักลอบเข้าไปเปลี่ยนภาพโปรไฟล์รายการเพื่ออะไร และยังไปไล่แอดมินเพจออกจากรายการเพื่อต้องการไปยึดเพจหรืออย่างไร

 

 "ทั้งนี้ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาคนร้ายยังอ้างเป็นตนเองอยู่เลย ซึ่งตอนนี้แค่ปั่นป่วนคุกคาม แต่อาจลุกลามนำไปใช้แอบอ้างหาผลประโยชน์ จึงเดินทางมาแจ้งความ บก.ปอท. เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันตนเองไม่มีเฟซบุ๊กใช้แล้วหากมีเฟซบุ๊กติดต่อไปอยู่แสดงว่าไม่ใช่ก้อยแน่นอน"

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพยานหลักฐานของผู้เสียหายพบว่า เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.5 , ม.7 และ ม.9 พร้อมดำเนินการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป ก่อนประสานฝ่ายสืบสวน กก.1 ตรวจสอบและช่วยกู้ข้อมูลให้กับผู้เสียหาย

 

ขอบคุณเพจ123คนดีมีน้ำใจ สำนักข่าวทีนิวส์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์

;