เพจเรารักสมุทรปราการ แฉสภาพล่าสุด ฟาร์มจระเข้ปล่อยสัตว์อดอยาก ช้าง-ม้าผอมจนหนังหุ้มกระดูก

เพจเรารักสมุทรปราการ แฉสภาพล่าสุด ฟาร์มจระเข้ปล่อยสัตว์อดอยาก ช้าง-ม้าผอมจนหนังหุ้มกระดูก

Publish 2018-12-11 09:55:39


เพจดังชื่อว่า เรารักสมุทรปราการ"v2 ได้โพสต์รูปภาพแฉฟาร์มจระเข้ชื่อดัง "ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ" ปล่อยให้สัตว์หิวโหยอดอยากถึงขนาดช้างยังผอมจนเห็นซี่โครง ชาวเน็ตร่วมแฉอีกเป็นจำนวนมากว่าเพิ่งไปเที่ยวมาเห็นสภาพสัตว์แต่ละตัวแล้วน้ำตาแทบไหลด้วยความสงสาร หลายตัวเห็นนักท่องเที่ยวมาก็รีบวิ่งมาที่ขอบกรงเพื่อขออาหารกิน กระทั่งเต่ายังพุ่งตัวมาอย่างสุดชีวิตทั้งๆที่ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ที่เชื่องช้า อยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขอย่างจริงจังเสียที

 

อ่านข่าว : เพจดัง เเฉ สวนสัตว์ปล่อยปละละเลย ช้าง ม้า ผอมจนเห็นซี่โครง!โดยเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาเพจเรารักสมุทรปราการ"v2 ได้แฉฟาร์มจระเข้แห่งนี้ ทางเพจได้โพสต์รูปภาพของช้างและม้าที่ผอมจนหนังหุ้มกระดูกพร้อมเขียนข้อความบรรยายระบุว่า ถ้าจะปล่อยโทรมขนาดนี้ปิดไปเถอะฟาร์มจระเข้ใหญ่เสียชื่อคำขวัญจังหวัด...ปีก่อนบ่อน้ำจระเข้สีเขียว มาปีนี้ม้าช้างผอมโซจนเห็นโครงกระดูก...

 

 

ภาพม้าที่ผอมจนหนังหุ้มกระดูกที่ทางเพจพูดถึง

 

 

ทั้งนี้มีชาวเน็ตท่านหนึ่งที่เพิ่งไปเที่ยวที่ฟาร์มเข้ามาเล่าภาพที่ได้พบเจอมากับตัวว่ามีสัตว์หลายตัวถูกปล่อยให้อดอยากอย่างน่าสงสาร เพิ่งไปมาค่ะ นอกจากช้างผอมๆยังมีสัตว์หลายชนิดที่อดยาก เดินผ่านกรงไหนสัตว์ที่อยู่ในกรงรีบวิ่งมาขออาหารแทบจะเหยียบกันตาย...แม้กระทั่งเต่าที่เป็นสัตว์เชื่องช้าพอยื่นอาหารให้แทบจะวิ่งมากิน น่าสงสารจริงๆ

 

 ซึ่งมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเล่าประสบการณ์ที่ได้ไปเที่ยวที่ฟาร์มแห่งนี้และได้เห็นภาพน่าสงสารของสัตว์ชนิดต่างๆมาเล่าให้ฟังกัน

 

 

 

 

 

ล่าสุดทางผู้บริหารของฟาร์มได้ออกมาชี้แจงว่าภาพที่เห็นนั้นไม่เป็นความจริง เรื่องที่ช้างผอมเพราะทางเจ้าหน้าที่ทำการควบคุมอาหารให้มันเพื่อคุมน้ำหนักและอีกอย่างเป็นช่วงใกล้ฤดูผสมพันธุ์ของช้างหากมีไขมันมากเกินไปจะทำให้ตกมันและเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังบอกว่าทางฟาร์มจะฟ้องร้องผู้ที่นำภาพช้างและม้าผอมโซนี้เพราะทำให้ฟาร์มเสียหาย

 

 

โดยฟาร์มจระเข้แห่งนี้เคยตกเป็นข่าวทำนองนี้หลายครั้งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำเคยได้โพสต์แฉทางฟาร์มที่ปล่อยให้สัตว์มีสภาพชีวิตที่ลำบากเกินจินตนาการ สัตว์หลายตัวไม่มีน้ำให้ดื่ม น้ำในบ่อจระเข้สีเขียวจนแทบมองไม่เห็นตัว

 

 

และก่อนหน้านี้เมื่อปี 2560 ฟาร์มแห่งนี้ก็เคยตกเป็นประเด็นดร่ามาในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

 

ขอบคุณ เรารักสมุทรปราการ"v2

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล