คุณค่าแห่งจิตใจ!!เสร็จสิ้นแล้วภาพประวัติศาสตร์ THE HEROES "อ.เฉลิมชัย"เล่าความในใจ..สำคัญยิ่งพร้อมสมบูรณ์ตรงกับวันมหามงคล

Publish 2018-07-28 18:20:25


ภาพวาดเดอะฮีโร่  THE HEROES ภาพประวัติศาสตร์ ความร่วมมือที่ไร้พรมแดน ในการร่วมค้นหา 13 หมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง  ซึ่งมีความสูง 3 เมตร ความยาว 13 เมตร โดยศิลปินขัวศิลปะเชียงรายกว่า 300 ชีวิต  ใช้เวลาวาดกว่า 15 วัน วันนี้ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

 โดย ที่ขัวศิลปะ ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย และอาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ ได้ร่วมกันเปิดตัวภาพวาดบนผืนผ้าใบ “THE HEROES” ขนาดความยาว 13 เมตร กว้าง 3 เมตร อย่างเป็นทางการหลังจากได้ร่วมกันวัดเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่จำนวน 13 คน ออกมาจากถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-11 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

 อาจารย์เฉลิมชัย กล่าวว่าปัจจุบันภาพ THE HEROES ได้วาดแล้วเสร็จแล้วและจะนำจัดแสดงที่ขัวศิลปะแห่งนี้ไปอีกระยะหนึ่งเบื้องต้นคาดว่าประมาณ 1 เดือนแต่อาจจะย่นระยะเวลาเหลือเพียง 15 วันโดยรอดูสถานการณ์ก่อน ส่วนระยะยาวจะนำไปจัดแสดงที่ศาลาที่กำลังก่อสร้างด้วยศิลปะล้านนาร่วมสมัยที่หน้าถ้ำหลวง 

 

 


โดยในวันที่ 1 ส.ค.นี้ให้พวกเราเข้าไปลงผังหรือแบบแปลนเพื่อทำการก่อสร้างที่พื้นที่หน้าถ้ำหลวงได้เลยส่วนเอกสารต่าง ๆ จะตามมาเอง โดยศาลาดังกล่าวจะมีรูปปั้นของนาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตทหารเรือหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือหรือหน่วยชีลที่เสียชีวิตในปฏิบัติการช่วยเหลือดังกล่าวก็ปั้นคืบหน้าไปมากโดยเริ่มปั้นส่วนเสื้อผ้าแล้ว ซึ่งจะแล้วเสร็จภายใน 4-5 เดือนนี้ 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป : เอ็ม๛เมืองพาน นรินทร ทามาส ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน