เธอจะได้หยุดบ้าสักที!!ทนายดังจัดหนัก "ลีน่าจัง"ปรับแค่ 500 น้อยไป แจงยิบข้อกม.ผิดชัด นำเด็กมาเป็นเหยื่อทำธุรกิจผ่านเฟสบุ๊ค!?

Publish 2018-07-18 16:19:31


จากกรณีประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ออกมาโพสต์ข้อความ โดยระบุว่า นางลีน่า จังจรรจา ถ่ายคลิปโดยเนื้อหามีการล้อเลียนเด็กติดถ้ำ ระบุว่า ติดถ้ำ อยากดัง อยากไปดูบอลโลก นี่จ๊ะ 12 ชีวิต ช่วยไปบอกฟีฟ่าหน่อย อยากกินอาหารเจล เอามาฝากหน่อยจ้า พร้อมเสียงหัวเราะขบขัน จากนั้นมีการนำไปแชร์ในโซเชียลมีเดียทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

 

สำหรับสถานที่ที่ปรากฏในคลิปคือถ้ำพระยานครในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  นางลีน่าจังได้ถ่ายคลิปด้วยมือถือ มีเจตนาถ่ายทำเพื่อเผยแพร่ ไม่ใช่ถ่ายในลักษณะของนักท่องเที่ยวที่ใช้ดูส่วนตัวหรือใช้ดูในครอบครัว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าไม่มีการขออนุญาตในการถ่ายทำ  จึงเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ต่อมาลีน่าจัง ได้ออกมาชี้แจงผ่านเพจข่าวโหด โดยมีเนื้อหาบางส่วนระบุว่า ซึ่งได้อ้างว่าตนเข้าไปเที่ยวถ้ำดังกล่าว เป็นการท่องเที่ยวตามรอยเสด็จของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต คือในหลวงรัชกาลที่ 5 พร้อมทั้งเห็นว่าช่วงนี้ใกล้วันเฉลิมฯ จึงใส่เสื้อเหลืองเข้ามาถวายพระพรด้วย ยืนยันไม่ได้ถ่ายภาพยนตร์ เพราะไม่มีโฆษณาเป็นเพียงการถ่ายคลิปท่องเที่ยวเท่านั้น และที่ว่าโดน3ข้อหา 3มาตรานั้น ที่จริงที่โดนคือ ปรับแค่ 500 บาท

 

 

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลีน่าจังไม่ตลก !!! พรุ่งนี้บุกกองปราบแจ้งจับโค้ชเอก-12หมูป่า?!? ยอมรับให้เด็ก800พาเข้าถ้ำ-เลี้ยงน้ำคนละแก้ว???จิกกลับโซเชียลฯพวกบ้า-ตอแหล(คลิป)

 

 

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊กทนายคลายทุกข์ โดยทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้พูดถึงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ที่ลีน่าจัง ถูกปรับเงินจำนวน 500 บาท ระบุว่า "ลีน่าจังถูกแจ้งความจับตามกฏหมายอุทยานซึ่งมีโทษปรับแค่ 500 บาท

 

ความเห็นของผมเธอน่าจะโดนข้อหา ส่งเสริมเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ ให้ประพฤติตนไม่สมควรหรือเสี่ยงต่อการกระทำความผิดตามกฎหมายคุ้มครองเด็ก มาตรา 26 และมาตรา 27 เธอมีการนำคลิปของเด็กและเยาวชนมาแสวงหาประโยชน์ทาง Facebook

 

เธอน่าจะโดนมาตรา 27 บทลงโทษจำคุกสูงสุดเป็นไปตามมาตรา 78 และมาตรา 79 สูงสุดจำคุกหกเดือนปรับ 60,000 บาท น่าจะแจ้งข้อหาเธอเพิ่มอีกหน่อยนะครับเธอจะได้หยุดบ้าเสียที"

 

 

 นอกจากนี้ทนายเดชายังบอกอีกว่า สุดท้ายก็จับลีน่าจังเข้าคุกไม่ได้ และที่ผ่านมาก็ชอบทำตัวให้คนด่า คนว่า ทั้งๆ ที่มีการศึกษาสูง เรียนกฎหมาย แต่ดันทำผิดซะเอง ขณะที่ชาวโซเชียลต่างลงความเห็นความ ลีน่าจังทำตัวไร้สาระเกินไป 
 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทนายคลายทุกข์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน