พร้อมลุย!! "เอ๋ นรินทร"นำทีมดำน้ำต่างชาติร่วมหน่วยซีล เดินหน้าภารกิจช่วย9หมูป่าต่อ "Mr.Ben"คัมแบ็คได้กำลังใจ มั่นใจโดนดิสเครดิต!?

พร้อมลุย!! "เอ๋ นรินทร"นำทีมดำน้ำต่างชาติร่วมหน่วยซีล เดินหน้าภารกิจช่วย9หมูป่าต่อ "Mr.Ben"คัมแบ็คได้กำลังใจ มั่นใจโดนดิสเครดิต!?

Publish 2018-07-09 12:32:15


จากกรณีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย แถลงช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 4 คนแรกออกมาจากถ้ำหลวงฯได้สำเร็จถึงโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์อย่างปลอดภัย โดยใช้เจ้าหน้าที่เทคนิคดำน้ำ 13 คน โดย 10 คน เป็นนักดำน้ำ อีก 3 คน เป็นฝ่ายเทคนิค มีเจ้าหน้าที่หน่วยซีลไทย 5 นาย  เจ้าหน้าที่ดำน้ำกว่า 90 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวต่างประเทศกว่า 50 คน และคนไทยกว่า 40 คน


ขณะที่เช้าวันนี้ (9ก.ค.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ออกมากล่าวด้วยว่า ได้มีการประมวลการปฏิบัติทั้งหมดว่ามีอะไรที่ต้องปรับปรุง และทำความเข้าใจให้ตรงกันในการปฏิบัติเพิ่มเติม ในส่วนของการปฏิบัติการช่วยเหลือครั้งต่อไปต้องให้สิทธิกับทีมปฏิบัติงานในการประเมินการทำงานทั้งหมด และเป็นผู้กำหนดการทำงานเองว่าจะดำเนินการเมื่อไร เพราะในการดำน้ำเข้าไปในถ้ำต้องใช้เวลามาก ซึ่งต้องพักให้พอ รวมทั้งต้องเตรียมอุปกรณ์ เช่น ถังดำน้ำ ซึ่งต้องไปวางไว้ตามจุดต่างๆ นั้น 

 


และเกี่ยวกับภารกิจดังกล่าว ที่ก่อนหน้านี้มีเรื่องราวดราม่าเกิดขึ้น หลังโลกออนไลน์ก็ได้มีการแชร์ภาพ ป้ายประกาศที่ติดเอาไว้อยู่บริเวณพื้นที่ถ้ำเขาหลวง ขุนน้ำนางนอน สั่งห้ามไม่ให้บุคคลในภาพดังกล่าวเข้ามายังพื้นที่เด็ดขาด โดยระบุว่าชายคนดังกล่าวคือ "เบน เรย์เมนันต์ส" สัญชาติเบลเยี่ยม เป็นหนึ่งในนักดำน้ำทีมปฏิบัติการค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 ชีวิต ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ทำให้เอ๋ นรินทร ต้องออกมาชี้แจงด่วนๆ ว่าเรื่องดังกล่าวไม่น่าจะเป็นความจริง เพราะตอนนี้ทีมดำน้ำยังช่วยกันทำภารกิจ และกำลังตามหาคนที่เขียนป้ายดังกล่าวขึ้นมา เชื่อว่าจงใจดิสเครดิต Mr.Ben

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ถึงงงเกิดอะไรขึ้น!! "เอ๋ นรินทร" แจงละเอียดเคสกระดาษปริศนาติดถ้ำหลวง ห้าม "Mr.Ben" ครูสอนดำน้ำเข้าพื้นที่ เซ็งกระทบคนตั้งใจช่วย 13 หมูป่า!?ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ Narinthorn Na Bangchang ได้โพสต์ภาพยืนยันถึงเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้ง ว่า "เบน เรย์เมนันต์ส"  ไม่ได้ถูกห้ามไม่ให้เข้ายังพื้นที่ถ้ำหลวง ระบุข้อความว่า "11:10 น. ขอบคุณทีมดำน้ำนานาชาติของเรามากๆนะคะ ตั้งแต่ 7 โมงเช้า นักดำน้ำถ้ำ #ทีมนรินทร ก็เตรียมตัวเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ค่ะ พร้อมกับภาพหน้างานวันนี้ เห็นรอยยิ้มของเบนแล้วสบายใจ รวมถึงรอยยิ้มของทุกคนในภาพ คงยืนยันได้แล้วว่า ข่าวห้ามเบนเข้าพื้นที่นั้นไม่จริงค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้เบนและ #ทีมนรินทรนะคะ 


จากนี้เอ๋ขอไม่พูดถึงเรื่องข่าวของเบนแล้วนะคะ เพราะให้ข่าวไปกับหลายสื่อแล้ว ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็แล้วทุกท่านเลยค่ะ ตอนนี้มาเอาใจช่วยน้องที่เหลือกันดีกว่านะคะ ขอบคุณมากค่ะ #ถ้ำหลวง #ทีมนรินทร #CaveDiverTeam"

  

 

 

 

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กของครูเบน ยังได้โพสต์ข้อความบางอย่าง หลังจากที่เมื่อวานนี้ (8 ก.ค.) ทราบข่าวดีว่าหมูป่าทั้ง 4 คน ได้ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย ระบุว่า "Relief. Hands down" หมายความว่า โล่งอก สบายใจที่ได้รับข่าวดี ท่ามกลางคอมเม้นต์จากชาวต่างชาติที่ติดตามข่าวดังกล่าว ได้เข้ามาชื่นชม Mr.Ben ว่าภูมิใจที่เขาได้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจนี้ มีการทำงานเป็นทีมเวิร์คที่ดีมาก และชื่นชมที่ภารกิจการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต กำลังจะผ่านไปด้วยดี  

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Narinthorn Na Bangchang  , Ben Reymenantsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน