ไม่ใช่แค่นโยบายลมๆอีกแล้ว!!"รองฯสมคิด"ดันสุดตัวให้"ธอส."ร่วม"การเคหะฯ"ผุดบ้านราคาถูกทั่วปท. เปิดราคาผ่อนยาวๆไม่เกิน3พันเล็งจุดประเดิมทำทันที

ไม่ใช่แค่นโยบายลมๆอีกแล้ว!!"รองฯสมคิด"ดันสุดตัวให้"ธอส."ร่วม"การเคหะฯ"ผุดบ้านราคาถูกทั่วปท. เปิดราคาผ่อนยาวๆไม่เกิน3พันเล็งจุดประเดิมทำทันที

Publish 2018-07-06 17:04:33


 

 

เรียกได้ว่าเป็นโครงการที่เหมาะสำหรับคนอยากมีบ้านเป็นของตัวเองแต่มีรายได้น้อย ทำให้ที่ผ่านมาอาจพลาดโอกาสดีๆ ที่อยากจะมีบ้าน เมื่อ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเป็น ประธานเปิดงานบ้าน ธอส.เอ็กซ์โป @กรุงเทพฯ ประจำปี 2561  พร้อมเปิดเผยถึงการจัดทำโครงการที่อยู่อาศัยราคาถูกสำหรับผู้มีรายได้น้อย ผู้กำลัง​สร้างตัว​ และคนชรา ให้ครบทั่วทั้งประเทศ เพื่อส่งเสริมให้ผู้ที่ยังไม่มีบ้านมีบ้านเป็นของตัวเอง โดยโครงการดังกล่าว​ต้องการให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ร่วมมือกับการเคหะแห่งชาติ (กคช.)

 

  

 

 

โดย นายสมคิด กล่าวว่า จะต้องทำในลักษณะ​ mass scale พร้อมกันทั่วประเทศ​ ไม่ใช่ทำทีละเฟส​ ทั้งในกรุงเทพฯ​ และต่างจังหวัด​ ซึ่งรูปแบบที่สร้างอาจมีลักษณะ​เป็น​คอนโดมิเนียม​ แล้วก็ใช้กฎหมายให้เอกชน​ร่วม​ลงทุน​ให้เป็นประโยชน์​ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ​ ก็ให้ทางธอส. และ การเคหะแห่งชาติ ไปคิดกันมา 4​ เดือนแล้วมาเสนอ

 

  

 

 

ขณะที่ทางด้าน นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมกการผู้จัดการธอส. กล่าวว่า ภายในเดือนนี้จะนำเรื่องการจัดทำที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อยของรองนายกฯ สมคิด เสนอคณะกรรมการ ธอส. เพื่อเดินหน้าโครงการให้ได้ภายใน 3-4 เดือนตามนโยบาย โดยหลักเกณฑ์เบื้องต้นจะเสนอให้มีการจัดทำที่อยู่อาศัยแบบห้องชุด หรือคอนโดมิเนียม เปิดให้ผ่อนชำระได้ 40 ปี ราคาที่อยู่อาศัยต่อหน่วยไม่เกิน 1 ล้านบาท เพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถผ่อนชำระได้ไม่เกินเดือนละ 3,000 บาท.

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน