อ่านแล้วกระชากใจ...เห็นภาพตาม!!! "เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์" กระทุ้งกลอนแรง...ประสาสัตว์! "พอครั้นแร้งหิว...ก็ลิ่วมากินหมาเน่า"!?! (รายละเอียด)

Publish 2018-02-10 13:15:46


จากกรณีที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคมไทยเป็นอย่างมาก คือนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุม พร้อมพวกรวม 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561 บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง

 

 

 

 หลังสอบปากคำเบื้องต้น ทั้ง 4 คนให้การในภาคเสธและรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทองผาภูมิ ได้คุมตัว นายเปรมชัย กรรณสูต, นายยงค์ โดดเครือ, นางนที เรียมแสน และนายธานี ทุมมาศ ไปขออำนาจศาลจังหวัดทองผาภูมิ ฝากขังใน 9 ข้อกล่าวหาคือ ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตในเขตพื้นที่สัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันมีไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันพยายามล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า, ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยการกระทำความผิด, ร่วมกันนำเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์ป่า เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า, ร่วมกันเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ส่วนข้อหาที่ 9 ความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน ให้สอบสวนกล่าวโทษต่อไป

ทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว และศาลจังหวัดทองผาภูมิอนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราว ในวงเงินคนละ 150,000 บาท มีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ นอกจากจะได้รับอนุญาตจากศาล ทั้งนี้ นายเปรมชัย ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใด ๆ ขณะที่ทนายความยืนยันว่า นายเปรมชัย และพวก เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวด้วยการขออนุญาตอย่างถูกต้อง แต่หลงป่า ไม่ทราบว่าจุดดังกล่าวเป็นเขตหวงห้าม ส่วนอาวุธปืนที่พบก็ไม่ใช่ของนายเปรมชัย

 

 

 

 ล่าสุด วันที่ 10 ก.พ. 61 ในเพจเฟซบุ๊กของ "เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์" ศิลปินแห่งชาติ ได้โพสต์บทกลอนกระชากใจถึงกรณีดังกล่าวไว้ว่า 

ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร นี้ศักดิ์สิทธิ์ เนรมิตให้เห็น เป็นภาพหลอน จนหลงมนต์เจ้าป่า มายากร ให้เห็นเป็นขั้นตอน ตุตะไป

เห็นเก้งกวางย่างย้ายถวายเนื้อ แล้วเห็นเสือดำโทน กระโจนใส่ เห็นไก่ฟ้า วลาหค ตื่นตกใจ กระทั่งไก่จิกเสือ จนเสือตาย

ไก่ก็ตาย เพราะไก่ตกใจด้วย ต่างมอดม้วยด้วยกรรมตามทันหมาย เจ้าป่าให้ยืมปืน ไว้ป้องกาย ข้ากำลังจะถวายเจ้าป่าคืน

ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร นี้ศักดิ์สิทธิ์ สะกดจิตสะกดใจ ให้เป็นอื่น ล้วนภาพหลอนเหลวไหลไม่ยั่งยืน เสียงปึงปัง ข้าก็ตื่นขึ้นลืมตา...

....ธรรมดาว่าแร้ง นั้นบินสูง จะบินเดี่ยว บินฝูง ก็สูงสง่า แต่พอครั้นแร้งหิว ...ก็ลิ่วมา ลงกินหมาเน่าเหม็น เป็นกิจประจำ

#เนาวรัตน์พงษ์ไพบูลย์ #หยุดสักนิดคิดสักหน่อย #ประสาสัตว์ ขอบคุณภาพ ; https://pantip.com/topic/35883568

 

 

 

 

 

หลังจากที่บทกลอนดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตต่างพากันแชร์ และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน