สดุดีหัวใจจริงๆ!! สาวสวยถึงน้ำตาซึม..ทำกระเป๋าเงินหาย ได้หนุ่มใหญ่เก็บนำส่งคืน สำคัญเลยถึงจะพิการแต่รู้ทีหลังเขาสู้ชีวิตสุดๆ!??

สดุดีหัวใจจริงๆ!! สาวสวยถึงน้ำตาซึม..ทำกระเป๋าเงินหาย ได้หนุ่มใหญ่เก็บนำส่งคืน สำคัญเลยถึงจะพิการแต่รู้ทีหลังเขาสู้ชีวิตสุดๆ!??

Publish 2018-01-20 20:37:25

เรื่องราวดีๆของคนมีน้ไจเกิดขึ้นเสมอ ๆ ในสังคมไทย แต่ประเด็นก็คือหลายเรื่องไม่ได้มีการเผยแพร่ ให้เกิดการรับรู้ในวงกว้าง  ในทางตรงข้ามเหตุกรณีของผู้กระทำความผิด  กลับเป็นกระแสข่าวที่มีการแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว  จนบางครั้งน่าตกใจว่าสิ่งที่ถูกกล่าวหานั้นกลายเป็นคนะเรื่อง ด้วยความเข้าใจผิดของผู้โพสต์  ทั้งนี้ต้องย้ำว่าเรื่องราวความดีมีเกิดขึ้นเสมอ เช่นในเพจเฟสบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า Mingkwan PD  โพสต์ข้อความไว้ดังนี้  "อยากให้ทุกคนได้รู้ค่ะ พี่คนนี้เขาพิการแค่ร่างกาย แต่หัวใจของพี่สมบูรณ์แบบมากค่ะ พี่เขาเก็บกระเป๋าของเราได้และก็กำลังจะไปแจ้งความเพื่อตามหาเจ้าของ แต่เราโทรเข้าไปที่เบอร์เราแล้วพี่เขาก็ให้เราไปรับคืนที่หน้าวัดเทพ อยากขอบคุนมากๆจิงๆนะคะ เพราะข้างในมีทั้งกระเป๋าตังและโทรศัพท์เลย  ดีใจแบบปลื้มปริ่มมาก ยกมือไหว้หลายรอบมากๆ ขอบคุณจิงๆค่ะ ดีใจจนลืมขอเบอร์โทรและที่อยู่ของพี่เขาไว้ ถ้าใครพอรู้จักพี่เขาบอกหน่อยนะคะ อยากตอบแทนพระคุณเขาค่ะ"


 

 

 

 

 

ล่าสุดนอกเหนือจากแรงเชียร์แรงชื่นชมแล้ว เรายังได้รู้ว่าพี่คนนี้เป็นคนสู้ชีวิตสุดๆคนหนึ่ง เพราะถึงแม้ร่างกายจะพิการแต่ก็ทำมาหาชีพด้วยความสุจริต เป็นช่างซ่อมทีวีอยู่ที่ตลาดจตุจักร  ใครมีปัญหาเรื่องเครื่องไฟฟ้าสามารถไปใช้บริการได้...

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน