ถกกันสนั่นโซเซียล!! "กูรูจิตวิญญาณ" เฉลย..เป็นไปได้ไหม ?!! "ผีแวนโก๊ะ" ตาม "อุ๊ หฤทัย" ไขปริศนา "ภาพวาดอาถรรพ์" (มีคลิป)

Publish 2018-05-30 16:14:05

 

          จากกรณีที่เป็นข่าวเกรียวกราว ทางโลกโซเชียล เมื่อไทยรัฐทีวี ได้นำเสนอเรื่องราวของ อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง เผยได้ครอบครองทรัพย์สิน ภาพวาดต้นไม้ ภาพวาดของศิลปินระดับโลกอย่าง วินเซนต์ แวนโก๊ะ ซึ่งมีมูลค่าคิดเป็นเงินไทยกว่า 3 พันล้านบาท และได้เปิดเผยว่า ผีแวนโก๊ะ โผล่ที่บ้าน "อุ๊ หฤทัย" เจ้าตัวเชื่อแวนโก๊ะยังไม่ไปเกิดเพราะความเศร้า ทั้งนี้ เพจ Drama-addict ก็ได้เผยแพร่ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

 

 

         ถ้าเป็นสกู๊ปแบบนี้ที่ ตปท เขาจะเอาพวกอุปกรณ์ทางวิทยมาตรวจสอบอายุ หาที่มาที่ไปของภาพๆนี้ และประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับมัน ว่ามันมีส่วนในชีวประวัติของแวนโก๊ะช่วงไหน

แต่ที่นี่ประเทศไทย

 

 

  

          ทั้งนี้ก็มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งก็ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าว เรื่องของผีแวนโก๊ะ โดยระบุข้อความว่า

 

 

          ดีใจกับอุ๊ หฤทัย ที่ได้ภาพที่น่าจะเป็นของแวนโก๊ะ มาครอบครอง ก็เห็นว่ารอแต่ certificate จาก แวนโก๊ะมิวเซียม ถ้าได้ ภาพนั้นก็จะราคาดีดไปที่ 80-120 ล้านเหรียญสรอ. น่ายินดีสำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานศิลปะและมีโอกาสได้ครอบครองผลงานศิลปะที่มีค่า(ทั้งมูลค่าและคุณค่า)แบบอุ๊

 

          แต่เรื่องที่จะไม่กล่าวเสียไม่ได้ก็คือ ผีแวนโก๊ะมาตามอยู่กับรูป โอ๊ยพีคมากครับคุณผู้ชม ผีแวนโก๊ะมาตามรูป อิห่าน อิปอบลาก อิผี แวนโก๊ะแม่งวาดรูปไปกี่รูป ไม่ใช่รูปเดียวนะห่าน แบบนี้วิญญาณแวนโก๊ะมันจะแยกร่างไปเฝ้ารูปอื่นๆยังไงบ้างเนี่ย แล้วทำไมมันต้องมาตามรูปนี้ โอ้ยขี้เดียด คือมึงจะครอบครองรูปก็ครอบครองไป ไม่ต้องสร้างเรื่องปาฏิหาริย์ตอแหลได้มั้ย ทำไมไม่บอกไปเลยล่ะว่า พอได้รูปมาแล้วชีวิตดีขึ้นมาก ค้าขายร่ำรวย ผีแวนโก๊ะช่วยอวยพรให้รุ่งเรืองขึ้น อุ๊เลยจะทำภาพออกมาขาย รุ่น ภาพนี้มีผีแวนโก๊ะ มีไว้ร่ำรวยรุ่งเรือง แน่นอน “ภาพนี้มีไว้ไม่จน นักเรียนศิลปะควรมีไว้ พร้อมได้รับแรงบันดาลใจจากผีแวนโก๊ะ”

 

          เรื่องครอบครองรูป ถ้าแท้ ก็ดีใจด้วย (ไม่ได้อยากเสือกด้วยหรอกนะ และไม่อิจฉาด้วย อีปอบ) แต่พอมีการสร้างเรื่องผีขึ้นมาเล่าประกอบ มันรู้สึกต้องเขียนอะไรสักอย่าง

           โอ๊ยยยยย อิผีทำผมสงสัยเลยเนี่ยว่า ทำไมเจ้าของรูปของแวนโก๊ะคนอื่นๆ ผีแวนโก๊ะไม่ไปตาม ทั้งที่มีคนอื่นครอบครองเหมือนกันทำไมไม่เกิดปาฏิหาริย์ ทำไมผีแวนโก๊ะจึงมาหาแค่อุ๊ หรือว่าทำไมภาพหรือผลงานของศิลปินดังคนอื่นๆจึงไม่มีเรื่องผีแบบนี้ ลองดูว่าทำไมไม่มีเรื่องผีโกแกง ผีโรแดง ผีดาวินชี่ ฯลฯ บ้างวะครับ หรือที่ไทยนี่มันมีพลังอำนาจกะลาครอบ เวลาใครครอบครองอะไรจึงมักจะมีผีมาเกี่ยวข้องด้วยเสมอๆ สรุปเลย ผีที่น่ากลัวที่สุดในกรณีนี้ น่าจะหมายถึง ผีบ้า น่ะครับ

 

และยังมีชาวโซเซียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีของผีแวนโก๊ะเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 


 

          ทั้งนี้ในความคิดเห็นอีกด้านหนึ่งของอาจารย์ทิพยจักร นักเขียนแนวจิตวิญญาณ ก็ได้วิเคราะห์ว่า มีความเป็นไปได้ ที่ผู้นั่งสมาธิวิปัสสนา จะสามารถสัมผัสกับเจ้าของภาพได้ เนื่องจากเป็นผลงานศิลปะที่ใช้จิตวิญญาณในการสร้าง ดังนั้น พลังงานของผู้นั้นจึงถ่ายทอดลงไปในภาพวาด หากผู้ใดมีกำลังสมาธิมากระดับหนึ่ง ก็สามารถสัมผัสกับพลังงานดังกล่าวได้ ซึ่งไม่ได้หมายความว่า วิญญาณของแวนโก๊ะ หรือเจ้าของภาพ จะต้องติดตามมาสิงอยู่ในภาพวาดเสมอไป

 

 

         นอกจากนี้ก็มีความเห็นของอาจารย์ทิพย์วารี หนึ่งในทีมงานแอดมิน เพจดัง ปาฏิหาริย์ ได้ให้ความเห็นว่า มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกันที่ผู้ทำสมาธิจะสามารถเห็นเจ้าของภาพวาดนั้นได้ เนื่องจากคุณ อุ๊ หฤทัย มีพลังงานที่สอดคล้องกับเจ้าของภาพวาด มีความผูกพันในทางจิตวิญญาณ ไม่ว่าจะเป็นการประทับใจในการเห็นภาพครั้งแรก การสืบค้นข้อมูลของแวนโก๊ะ และความเป็นศิลปินในตัวของคุณอุ๊ หฤทัย ทำให้พลังงานเหล่านี้เชื่อมต่อสอดคล้องกันได้ ซึ่งผู้ทำสมาธิดี ก็อาจจะเห็นเป็นภาพที่จารึกอยู่ในความรู้สึกหรือจิตใต้สำนึกของคุณอุ๊ เอง

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ Drama-addict

ขอบคุณคลิปจาก : ไทยรัฐทีวี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน