เรื่องราวสุดอึ้ง "ป้าช้าง" ผู้หลงไหล "เพลงเกลียดห้องเบอร์ 5" !!! แอ๊ด คาราบาว...เฉลย "ป้าช้าง" เป็นใคร...ทำชาวไทยอ้าปากค้างเป็นแถวๆ

Publish 2018-01-17 12:44:57


เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา ทางเพจ Add Carabao ได้โพสต์เรื่องราวที่เชื่อว่าหลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับ "ป้าช้าง" ซึ่งเป็นคนที่ชอบโทรมาขอเพลง ดังที่ชื่อว่า เกลียดห้องเบอร์ 5 จะโทรเข้ามาขอทุกวันในรายการวิทยุ แต่เมื่อมารู้ภายหลังว่าป้าช้างคือใคร ก็ทำให้หลายๆคนถึงกับอึ้งกันเลยทีเดียว โดยทางเพจ Add Carabao ได้ระบุข้อความไว้ดังต่อไปนี้...”เกลียดห้องเบอร์ 5”

เพลงนี้มีความทรงจำที่น่าสนใจมากครับ เมื่อก่อนผมก็แค่ได้ยินผ่านๆ แต่ก็ยอมรับครับว่าผู้เเต่งช่างแต่งได้ดีเหลือเกิน เเต่วันนี้พอเริ่มโปรเจ็ค “สายัณห์-ยืนยง” แน่นอนครับ ผมต้องคัดเลือกเพลงนี้มาร้องด้วย และได้ทำการบ้าน หาข้อมูลเพิ่มเติม จึงได้ทราบว่าเป็นเพลงโปรดของ”ป้าช้าง”
จากคำบอกเล่าของดีเจนักจัดรายการวิทยุ รายการ”ลูกทุ่งพัฒนา”จัดโดย ร.อ.หญิงสุพรทิพย์ คำทรงศรี เธอให้สัมภาษณ์ว่าราวปี 31-32 ป้าช้างจะโทรมาทุกเช้าเพื่อขอเพล” เกลียดห้องเบอร์ 5 “วันไหนไม่ได้โทรมาเองก็จะให้ตัวเเทนโทรมา แล้วบอกว่าป้าช้างขอ .....
เพลงนี้ขับร้องโดยพี่เป้าสายัณห์ สัญญา แต่งโดยพลตรีชัยฤทธิ์ บัวชุลี หรือแดน กระดิ่งทอง เรียบเรียงโดยครูลพ บุรีรัตน์ เมื่อครั้งไปเดินสายเเสดงดนตรีเเละเข้าพักที่โรงแรม ไทเป จังหวัดลพบุรี พักอยู่ห้อง 204 และได้ยินเสียงคนคุยกันที่ห้อง 205 ......
ป้าช้าง ที่โทรไปขอเพลงนี้ในรายการแทบทุกวันก็คือ สมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ.......ท่านเคยให้สัมภาษณ์ว่าทรงโปรดเพลงนี้มาก.....
รายละเอียดมีมากกว่านี้ครับท่านทั้งหลาย ค้นหาต่อได้ในกูเกิ้ลเลยครับ แต่ตอนนี้ฟังผมร้องแบบคาราโอเกะให้ฟังไปพรางๆก่อนละกัน ไม่ปลายเดือนนี้ก็เดือนหน้า คงได้ออกวางแล้วละครับ ขั้นตอนของผมเสร็จนานแล้ว ตอนนี้เป็นเรื่องของขบวนการผลิตครับ อดใจรอหน่อยนะครับพี่น้องหลังจากที่เพจได้ โพสต์ข้อความอันกินใจและเพลงสุดไพเราะจาก แอ๊ด คาราบาว ก็มีแฟนๆเข้ามาแสดงความคิดเห็นปราบปลื้มกันมากมาย...

อ้างอิงข้อมูลจาก - Add Carabaoติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน