อาถรรพ์ ภาพวาดด้วยเลือด !!! ติด ๑ ใน ๕ สิ่งของสุดหลอนที่สุดในโลก !!! ที่ตกทอดกันมารุ่นสู่รุ่น (คลิปสุดหลอน)

Publish 2017-09-05 10:15:12

การซื้อขายงานศิลปะในยุคปัจจุบัน นอกจากจะเป็นการเก็งกำไรของนักลงทุนที่ซื้องานศิลปะที่มีแววว่าจะดังหรืองานของศิลปินที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่เหล่านักสะสมงานศิลปะเพื่อนำไปตั้งโชว์ที่บ้านเก็บไว้ดูเล่นๆ หรืออวดแขกที่มาเยี่ยมเยือนให้ตะลึงกับรสนิยมของเจ้าของบ้าน แต่ทว่ายังมีงานศิลปะอีกประเภทหนึ่งที่จะว่าไปแล้วก็ไม่สามารถที่จะซื้อขายได้หรือนำมาตั้งไว้ในบ้านได้ เพราะที่มาของพวกมันนั้นมีเบื้องหลังและเรื่องราวที่น่าสยดสยองอยู่ ดังเช่นงานศิลปะชิ้นที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้ เรียกได้ว่ามันเป็นงานศิลปะที่มาจาก “เลือด” ของผู้สร้างอย่างแท้จริงภาพวาดที่มีชื่อว่า “The Anguished Man” ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในหมู่คนที่สะสมงานศิลปะเมื่อมันถูกวางขายในเว็บขายของออนไลน์ชื่อดังอย่าง eBay โดยมีประวัติเล่าว่ามันเป็น “ภาพวาดอาถรรพ์” ที่ถูกวาดขึ้นโดยสีน้ำมันที่ผสมเลือดของผู้วาดลงไปด้วย โดยถูกตั้งราคาขายไว้ที่ ๑,๕๐๐ ปอนด์ (ประมาณ ๖๕,๐๐๐ บาท) ซึ่งภาพที่มีประวัติเช่นนี้แน่นอนว่าย่อมเป็นที่สนอกสนใจของบรรดานักสะสมของแปลกๆ เป็นอย่างมาก

แต่ต่อมาได้มีเจ้าของภาพตัวจริงออกมาเปิดเผยว่าภาพวาดที่วางขายใน eBay นั้นเป็นของปลอมทำเลียนแบบ ซึ่งของจริงยังอยู่ที่เจ้าของตัวจริง นอกจากนั้นทางเจ้าของตัวจริงยังกล่าวว่าไม่ต้องการที่จะขายพร้อมกับเปิดเผยถึงที่มาของภาพวาดอันน่าสยองภาพนี้

Sean Robinson เจ้าของภาพผีสิงได้เล่าถึงความเป็นมาว่า “ภาพนี้มีผู้มอบให้กับคุณยายของตน โดยกล่าวว่าเป็นผลงานของจิตรกรโนเนม ซึ่งในขั้นตอนการวาดนั้นจิตรกรผู้นี้ได้ทำการผสมเลือดของตนเองเข้ากับสีซึ่งก็ทำให้ภาพนั้นดูมี “สีแดง” แบบประหลาดๆ ซึ่งหลังจากที่ได้ทำการวาดจนเสร็จแล้วจิตรกรผู้นี้ก็ได้ฆ่าตัวตายอยู่หน้าภาพที่เพิ่งวาดเสร็จ” ซึ่งหลังจากที่ได้ยินคำบอกเล่าเช่นนี้ คุณยายของ Sean นั้นก็ไม่ได้ตกใจอะไรเพราะคิดว่ามันเป็นเพียงแค่เรื่องแต่ง

Sean ยังกล่าวต่ออีกว่าระยะเวลากว่า ๒๕ ปีนั้นเขาไม่เคยรู้เลยว่าคุณยายครอบครองรูปภาพนี้เอาไว้เพราะเขาไม่เคยเห็นคุณยายนำมันมาแขวนไว้ในบ้าน จนกระทั่งถึงวันที่คุณยายมอบให้และเล่าประวัติมันให้ฟังเขาจึงได้เห็นมันเป็นครั้งแรก

หลังจากที่ได้รับมา Sean นำมันมาแขวนไว้ในห้องนอนเพราะว่าไม่เชื่อ และนับตั้งแต่วันนั้น Sean ต้องพบกับเหตุการณ์ประหลาด เช่น รู้สึกว่ามีคนมาลูบหัวในตอนที่กำลังจะหลับแต่เมื่อสะดุ้งตื่นขึ้นมาก็ไม่พบกับอะไร เสียงคนเอานิ้วที่มีเล็บยาวๆ ขูดกับกำแพงในตอนกลางคืนรวมไปถึงเสียงคนร้องไห้แบบโหยหวนสะอื้นเบาๆ อยู่ภายในห้อง และเหตุการณ์ประหลาดๆ ที่หาคำตอบไม่ได้อีกมากมาย


เพื่อเป็นการทดสอบ Sean จึงได้ย้ายภาพออกไปในห้องอื่นและทำการตั้งกล้องเพื่อบันทึกภาพเอาไว้ และภาพที่ได้เห็นนั้นทำเอา Sean ถึงกับขนหัวลุกเพราะมีทั้งเสียงลากเก้าอี้ ประตูที่ปิดเองโดยที่ไม่ใช่ลมพัด เสียงเหมือนคนปัดของให้ตกลงพื้น แน่นอนว่าคราวนี้เขาเชื่อสุดหัวใจเลยว่าภาพนี้ “ต้องมีอะไร” หลังจากนั้น Sean ได้ย้ายภาพนี้ไปเก็บไว้ที่โกดังเก็บของที่อยู่ไกลบ้านออกไปเพื่อให้สิ่งที่อยู่กับภาพนั้นได้ทำอะไรตามใจโดยที่คนในบ้านไม่ต้องหวาดกลัวอีก

อ้างอิงข้อมูลจาก - creepypasta.wikia.com , www.spokedark.com


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน