เจอแบบนี้ถึงกับเดือด!!? ป้าหัวร้อนด่ากราด จนท. หลังปิดถนนห้ามรถผ่าน แต่จะให้เดินเล่นน้ำแทน!? ทำเอางานเข้า..จนท.จ่อแจ้งจับฐานดูหมิ่น! (คลิป)

Publish 2018-04-15 19:44:33

วันที่ 15 เม.ย. 2561 บรรยากาศของการเล่นน้ำสงกรานต์ของจังหวัดพิจิตร โดยเฉพาะที่บริเวณถนนของตำบลคลองคะเชนทร์ ซึ่งจัดให้เป็นถนนข้าวตังและเป็นพื้นที่ที่มีปัญหา วันนี้ พ.ต.อ.วิริยะบัณฑิต  สถิตสุวชาติ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตร ได้ลงพื้นที่สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและกำลังของตำรวจบ้านรวมถึง อาสาสมัครป้องกันภัยพลเรือน จำนวนกว่า 50 นาย ให้เฝ้าดูแลและควบคุมสถานการณ์ การเล่นสาดน้ำสงกรานต์มิให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท รวมถึงอำนายความสะดวกเรื่องการจราจรและกำหนดให้พื้นที่ดังกล่าวเล่นน้ำและเปิดเครื่องเสียงร้องเพลงเต้นรำ สนุกสนานตามประเพณีแต่ต้องอยู่ในกรอบของกฎหมาย ให้สนุกสนานกันได้ถึงเวลา 19.00 น. ต้องหยุดเครื่องเสียงและกิจกรรมต่างๆ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของประชาชนหมู่มาก

 

 

 


ป้าระบายอารมณ์ที่ถูกปิดถนนห้ามรถเข้า

ในส่วนของที่มีคลิปคุณป้าสวมชุดไทยนุ่งโจงกระเบนขึ้นไปยืนตะโกนด่าทอเจ้าหน้าที่และผู้ปฏิบัติหน้าที่ ที่รับนโยบายจากการประชุมของอำเภอเมืองพิจิตรและผู้นำท้องถิ่นที่ลงมติกันว่า จะให้ปิดถนนบริเวณถนนคลองคะเชนทร์ – เมืองเก่า  ตำบลคลองคะเชนทร์  อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ซึ่งมีระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร ให้เป็นถนนคนเดินและเป็นพื้นที่เดินเล่นสาดน้ำกันทั้งนี้เพื่อให้เป็นระบบ ระเบียบ แต่ปรากฏว่ามีคุณป้าท่านหนึ่ง ซึ่งบ้านอยู่ที่บริเวณหัวถนนที่มีการปิดการจราจรด้วยแท่งแบริเออ เกิดความไม่เข้าใจและไม่พอใจการกระทำดังกล่าวของทางราชการ ซึ่งอาจเป็นเพราะไม่รู้ข้อมูลข่าวสารที่มีการตกลงกันของหลายๆฝ่าย จึงทำให้เกิดอารมณ์โมโห หรือจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม คุณป้าคนดังกล่าวจึงขึ้นไปยืนบนแท่งแบริเออบริเวณที่เจ้าหน้าที่ปิดถนนและตั้งเต็นท์อำนายความสะดวกให้กับประชาชน โดยตะโกนด่าใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพ ด่าทอ ต่างๆนานา และมีคลิปออกไปเผยแพร่ทำให้ภาพลักษณ์ของทางราชการเกิดความเสียหาย ล่าสุดมีรายงานว่าฝ่ายทหาร-ฝ่ายปกครอง ได้เรียกตัวแทนกลุ่มแม่ค้าที่ขายของอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวมาเจรจาพูดคุยจนทุกฝ่ายเข้าใจกันดีแล้ว ส่วนการปิดถนนก็ได้ยกเลิกเปลี่ยนเป็นให้รถเดินทางเดียวหรือทำเป็นระบบ One Way

 

 

 

ทหารเจรจาเหตุที่ต้องปิดถนนห้ามรถเข้า

ในส่วนของคุณป้าหัวร้อนที่แต่งชุดไทยนุ่งโจงกระเบนตัวต้นเรื่องคลิปฉาว ล่าสุดมีรายงานว่าฝ่ายราชการหรือฝ่ายปกครองของจังหวัดพิจิตรได้ส่งตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับคุณป้าอารมณ์ร้อนรายนี้ เพื่อปรับความเข้าใจ แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล จึงทำให้ขณะนี้ฝ่ายปกครองของจังหวัดพิจิตร กำลังรวบรวมหลักฐาน ด้วยการถอดคำพูดหรือถ้อยคำจากคลิปวีดีโอ  ซึ่งจะมีการเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคุณป้าอารมณ์ร้อนรายนี้ในข้อหา หมิ่นประมาทเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ ( แต่ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งความ ) ความคืบหน้าจะได้รายงานให้ทราบต่อไป

 

 

 

สิทธิพจน์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พิจิตร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสิทธิพจน์ เกบุ้ย(พจน์)