สุดช็อก!! นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ดวงถึงฆาต ซื้อรถแทรคเตอร์มือสอง ขับไปดีเกิดเหตุสลด พลาดร่วงตกเขาดับอนาถคาที่

Publish 2018-01-01 21:18:01

นักธุรกิจหนุ่มขายหิน กรวด ทราย ดวงถึงฆาต!! ซื้อรถแทรคเตอร์มือสองใช้ เจอปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้องเบรคไม่ดี ทดลองก่อนส่งเข้าอู่แต่ดันพลาดร่วงตกเขารถทับซ้ำรับปีใหม่

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 1 มกราคม 61 พ.ต.ท.สมสวัสดิ์  พิมพ์ศรี สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรลับแล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ รับแจ้งเหตุรถแมคโครตักดินตกเขาทับคนตายเหตุเกิดพื้นที่หมู่ 11 บ้านมหาราช ต.แม่พูล หลังรับแจ้งรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ รุดยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.เวช  เทียบน้ำอ่าง รองผู้กำกับ สถานีตำรวจภูธรลับแลนายจรูญ ปัญญายงค์ นายก อบต.แม่พูล และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ จำนวนกว่า 20 คน เข้าที่เกิดเหตุไหล่ถนนเป็นเขาลึกประมาณ 5 เมตร ติดกับถนนสายผามูบ-บ่อแก้ว พบรถแทรคเตอร์ชนิดตักดิน 4 ล้อ สีเหลือง พลิกตะแคงขวาตกอยู่ข้างล่าง ตัวตักดินของรถหันหน้าไปทางทิศเหนือ ท้ายเครื่องยนต์หันไปทางทิศใต้ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คน นอนอยู่พื้นหญ้าใบหน้ามองขึ้นฟ้า ร่างของผู้เสียชีวิตถูกตัวรถด้านข้างทับ ทราบชื่อภายหลังว่า นายวสันต์  สีทำ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 9 ต.แม่พูล

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์นำเครื่องค้ำยัน ช่วยค้ำยันตัวรถที่พลิกตะแคลงไม่ให้เกิดการลื่นไถลหรือเคลื่อนตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่อีกชุดหนึ่งนำคีมปากเป็ดไฮโดรลิคไฟฟ้ายกตัวรถให้สูงขึ้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่วนหนึ่งช่วยดึงร่างผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุ แล้วห่อผ้าขาวขึ้นเปลพิมพ์ลายนิ้วมือ ใช้เวลาในการนำศพออกจากรถตักดินทับร่างอยู่เพียง 10 นาที ก่อนนำศพส่งโรงพยาบาลลับแล เพื่อให้แพทย์พิสูจน์การเสียชีวิต
จากการสอบสวน นางปิน คำเพชร อายุ 41 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ประกอบอาชีพขาย หิน กรวด ทราย ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ โดยเช่าอาคารพร้อมที่ดิน จำนวน 1 ไร่ ของสำนักงานสหกรณ์การเกษตรเมืองลับแล จำกัด ธุรกิจจำเป็นต้องใช้รถแทรคเตอร์ชนิดตัก เพื่อขนทรายและกรวดขึ้นรถบรรทุก หาซื้อรถมือสองมาใช้งาน ราคาถูกไม่แพงเหมือนซื้อใหม่ หลังจากที่ซื้อรถมาประมาณ 4 เดือน เกิดมีปัญหาในเรื่องของเครื่องยนต์และเบรคอยู่บ่อยครั้ง พร้อมคิดจะเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่และแก้ไขเรื่องเบรคที่เป็นปัญหา ช่วงนี้เทศกาลปีใหม่ช่างที่อู่หยุดทำงาน  ตอนเกิดเหตุนอนอยู่ภายในบ้านตื่นขึ้นมาไม่พบสามีพร้อมรถตักดินหายไป เดินตามหาพบรอยรถและรถตักดินตกไหล่ถนนติดกับที่ดินและอาคารเช่าของสหกรณ์ฯ ลงไปอยู่ข้างล่าง พบเห็นสามีนอนเสียชีวิตถูกรถทับร่างไว้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา

สาเหตุเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตคงนำรถแทรคเตอร์ตักดินออกมาทดลองวิ่ง ก่อนเข้าอู่หลังวันหยุดปีใหม่แล้ว ระหว่างวิ่งถอยหลังไปถึงไหล่ทางริมถนนเป็นทางลาดต่ำ เครื่องยนต์อาจขัดข้องหรือเบรคติดขัดไม่ทำงาน จึงทำให้ตัวรถลื่นไถลตกไหล่ถนนความสูง 5 เมตร รถคว่ำพลิกคว่ำตะแคลง จังหวะเดียวกับผู้เสียชีวิตอาจกระโดดหนีเอาชีวิตรอดแต่ไม่ทัน จึงถูกตัวรถทับจนเสียชีวิตที่เกิดเหตุทันที ทั้งนี้ จะทำการตรวจสอบถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ภาพ/ข่าว สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมภพ สินพิพัฒนฤดี
HASTAG :