ไม่รอด!! เป็นคนติดตั้งมันไม่รวย เปลี่ยนเป็นโจรขโมยดีกว่า ตำรวจรวบแก๊งตัดสายเคเบิ้ลได้ รับนำไปขายได้ราคาสูง

Publish 2017-10-03 10:52:43

     รวบแล้วแก๊งโจรกรรมออกอาละวาดลักลอบแอบตัดสายเคเบิ้ลเสียหายหนักจนส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ล่าสุดเหิมเกริมขับรถกระบะพร้อมสมุนย้อนกลับมาเอาของกลางที่ซุกซ่อนในป่าริมทางแต่ไม่รอดถูกรวบพร้อมอุปกรณ์การตัดสายที่นำมาด้วยหวังตัดสายเพิ่ม ตรวจสอบประวัติเป็นอดีตคนงานผู้รับเหมาติดตั้งสายเคเบิ้ลรับทำมาแล้วหลายครั้ง
     จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนออกอาละวาดลักลอบตัดสายเคเบิ้ลของบริษัท  ทีโอที. จำกัด (มหาชน) ในพื้นที่อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี มาอย่างต่อเนื่องจนได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้างและส่งผลกระทบต่อผู้ใช้บริการจนได้รับความเสียหายทั้งด้านธุรกิจและการสื่อสารจำนวนมากนั้น

     ต่อมา พล.ต.ต.อภิชาติ  บุญศรีโรจน์  ผบก.จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้สั่งการให้  พ.ต.อ.ประจักษ์ ชุมพลวีระ ผกก. สภ.ไชยาเร่งดำเนินการติดตาจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้  และล่าสุดเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (2 ตุลาคม)  พ.ต.อ.ประจักษ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบเห็นคนร้ายจำนวน 2 คนกำลังขนย้ายสายเคเบิ้ลที่คนร้ายนำมาซุกซ่อนที่คูน้ำข้างถนนบริเวณหมู่ที่ 1 ตำบลเลม็ด จึงนำกำลังเข้าไปปิดล้อมตรวจค้น


     เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน มีรั้วสีขาว หมายเลขทะเบียน พค 8974 สุราษฎร์ และคนร้ายจำนวน  2 คน ทราบชื่อภายหลังชื่อ นายเอกพงษ์ พูลพิพัฒน์ อายุ 41 ปี นายปัญญาวุฒิ กล่อมเมือง อายุ 35 ปี  ชาวอำเภอพุนพิน กำลังลากสายเคเบิลที่อยู่ในคูน้ำเพื่อนำไปใส่ท้ายรถคันดังกล่าว  จึงเข้าควบคุมตัวและทำการตรวจค้นภายในรถพบอุปกรณ์การตัด เช่น คีมตัดสายไฟขนาดต่างๆจำนวนหลายชิ้น น็อตเหล็กยาวที่ใช้สำหรับปีนเสาไฟฟ้า ถุงมือ และยังพบอาวุธปืนลูกซองสั้น ไม่มีเลขทะเบียนพร้อมกระสุนปืนจำนวน 1 กระบอก

    จากการสอบสวนในเบื้องต้นผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลักลอบตัดสายเคเบิลดังกล่าวจริง และได้ขับรถจากอำเภอพุนพินเพื่อมาเอาของกลางที่ซ่อนไว้แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน  ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีในข้อหา  ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธไปในพื้นที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

     จากการตรวจสอบประวัติทั้งคู่อดีตเคยเป็นลูกจ้างผู้รับเหมาติดตั้งสายเคเบิ้ลและทราบจุดที่ติดตั้งสายเคเบิ้ลที่เป็นสายทองแดงเป็นอย่างดี จึงมาก่อเหตุเพื่อหวังนำทองแดงที่มีราคาสูงไปขายต่อ และรับว่าเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

 

ภาพ/ข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส. ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์