ทำด้วยใจ!? นักเรียนกว่า 150 คนเดินเข้าแถวด้วยใจแน่วแน่ ขอสมัครเป็นจิตอาสา ครั้งหนึ่งในชีวิต ขอได้ทดแทนคุณแผ่นดิน ทำเพื่อพ่อหลวงของหนู (คลิป)

Publish 2017-09-27 11:05:44

วันที่ 26 ก.ย.60 เวลา 13.00 น. ที่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี  การลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะกิจ ของพี่น้องประชาชนเป็นไปอย่างต่อเนื่อง  หลายคนรีบลงทะเบียนก่อนที่จะสิ้นสุดในวันที่ 30 กันยายน 2560 นี้  ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าขอทำความดีถวายในหลวงรัชกาลที๙

 

เด็กนักเรียนระดับประถม และมัธยมศึกษา โรงเรียนธิดาแม่พระ จำนวน 150 กว่าคน ภายใต้การบริหารงานของซิสเตอร์ สายสุดา กิจประยูร เป็นผู้อำนวย พร้อมคณะครู อาจารย์ เดินทางด้วยรถตู้จำนวน 10 คัน พร้อมใจกันมาลงทะเบียนเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในหลวงรัชกาลที่๙  ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าขอทำความดีถวายในหลวงรัชกาลที่๙ และขอเป็นคนดีตามพ่อสอนตลอดไปเด็กหญิง ชนิสรา สอนทอง นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปี 2  เป็นบุตรของนายสำรอง สอนทอง และนางอรนันท์ สอนทอง กล่าวถึงความรู้สึกในการมาลงทะเบียนจิตอาสาฯในครั้งนี้ว่า หนูมีความรู้สึกยินดีที่จะได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของคนเพื่อนๆ หลายๆคน อาจจะมีโอกาส แต่สำหรับคนที่มีโอกาสก็อยากให้มาร่วมกันช่วยเป็นจิตอาสาเพื่อทำความดีถวายพ่อหลวงรัขกาลที่9 ของเราค่ะ

เด็กหญิง ชนิตา พลารชุน นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 บุตรของนายนิธิวรุฒม์ ประสิทธุ์เดชากุล และนางสาว จันทิมา นิลกิจ  กล่าวว่า หนูรู้สึกดีใจที่ได้มาทำความดีเพื่อพ่อหลวง และอยากเชิญชวนพ่อ แม่ พี่น้อง ทุกคน มาร่วมกันลงทะเบียนเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจครั้งนี้ด้วยกัน


นายวิระชัย ชุมแก้ว ปลัดอาวุโส อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่าอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ปัจจุบันมีผู้มาลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะกิจ แล้วจำนวน 5 พันกว่าคน ซึ่งคิดว่าถ้าถึงวันรับสมัครวันสุดท้ายจะได้ตามเป้าหมาย 8 พันคนที่ได้วางไว้ สำหรับวันนี้ รู้สึกดีใจที่เยาวชนมีความตั้งใจจะทำความดีเป็นจิตอาสาฯ ในครั้งนี้

และจะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 30 ก.ย.60 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.ทุกวัน จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ร่วมกันเป็นจิตอาสาฯ เพื่อร่วมกันทำความดีในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพฯในหลวงรัชกาลที่๙ 

ภาพ/ข่าว สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ สุราษฎร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสันทัด เจ็ดเสมียนใหม่
HASTAG :