ร่างกายพิการ แต่ใจไม่พิการ!! ศิลปินผู้พิการทั้งแขนและขา ฝึกฝนตนเองเล่นดนตรีไปทั่วประเทศ ปลุกคนผู้พิการอีกหลายคนให้สู้ชีวิตเหมือนตน

Publish 2017-09-26 11:40:19

     เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 เวลา 09.00 น. ที่วิทยาลัยเทคนิคอุทัยธานี นายก้องภพ แก้วเรือง ศิลปินผู้พิการทั้งแขนและขา ได้มาโชว์ความสามารถเล่นกีต้าร์และร้องเพลง ในงานแพทยสภาพบประชาชน โดยมีเด็กนักเรียนและ ผู้พิการมารอรับอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการ

 

 

 

  

     โดยเพลงที่นายก้องภพร้องคือ เพลงเดือนเพ็ญและเพลงทะเลใจ บทเพลงของคาราบาว ซึ่งบทเพลงที่นายก้องภพ ร้องนั้นเพราะและกินใจผู้ที่มาฟังอย่างมาก นายก้องภพ นั้นเป็นศิลปินที่พิการทั้งแขนและขาเหลือเพียงมือซ้ายข้างเดียวที่ไม่พิการ แต่ด้วยความที่สู้ชีวิตและไม่คิดจะท้อ จึงได้เข้าประกวดดนตรีในรายการทีวีมาแล้วหลายรายการ โดยผู้พิการที่มาร่วมกับอุปกรณ์ที่ช่วยเหลือผู้พิการนั้นต่างฟังเพลงที่นายก้องภพเล่น อย่างทึ่งในความสามารถ และต่างก็ภาคภูมิใจที่นายก้องภพ นั้นเป็นแบบอย่างของคนพิการที่สู้ชีวิตเล่นดนตรีให้ประชาชนทั่วประเทศไทยได้รับฟังมาแล้ว

 

 


 

     ขณะเดียวกันภายในงานแพทยสภาพบประชาชน ยังมอบอุปกรณ์วิวแชร์และอุปกรณ์ที่ช่วยเหลือผู้พิการให้ผู้พิการในจังหวัดอุทัยธานี และยังมอบอุปกรณ์การเรียนนักเรียนให้กับเด็กนักเรียนจังหวัดอุทัยธานีอีกด้วย โดยทางโรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานีร่วมกับคณะแพทยสภาพ รวมถึงสาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี ได้ร่วมกันมอบ โดยมี ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา นายกแพทยสภา เป็นประธาน ในพิธีมอบอุปกรณ์การแพทย์พระราชทาน ในพระนามาภิไธยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

 

 

 

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์ จังหวัดอุทัยธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน