อดีตนักยิมนาสติกทีมชาติ ถูกคนร้ายงัดบ้าน กวาดเหรียญรางวัลซีเกมส์และพระบูชา-พระเครื่อง หายเกลี้ยง (มีคลิป)

Publish 2017-08-28 16:27:47

เวลา 11.00 น. วันที่ 28 สิงหาคม 60   พ.ต.ท.พิทักษ์ วาปีทะ  สว.สอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนร้ายเข้าไปงัดบ้านเลขที่ 320/2 ซ.พละบุรีศรีอุดร  ต.หมากแข้ง  อ.เมือง  จ.อุดรธานี  มีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ จึงรุดไปตรวจสอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน   ในที่เกิดเหตุเป็นหอพัก 3 ชั้น พบนายโสภณ  ศรีอิสาณ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 349/9  ม.1  ต.บ้านเลื่อม  อ.เมือง  จ.อุดรธานี อาจารย์สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตอุดรธานี พาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ที่ประตูบริเวณชั้น 3 ที่เป็นห้องพักตนเอง ถูกคนร้ายงัดเข้าไป ทำการรื้อค้นทรัพย์สินที่มีค่า โดยคนร้ายได้ขโมยพระบูชาประกอบด้วยพระพุทธชินราช ,หลวงพ่อเงิน,หลวงพ่อโสธร,พระสีวลี,พระกิ่งวัดสุทัศ รวมจำนวน 7 องค์ , พระเครื่องประมาณ 100 องค์ พร้อมแจกันและเชิงเทียนทองเหลือง 
 
นอกจากนี้เหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ถูกคนร้ายขโมยไปด้วย  มีเหรียญทอง จำนวน 2 เหรียญ ,เหรียญเงินจำนวน 2 เหรียญ,จำนวน เหรียญทองแดง 1 เหรียญ รวมไปถึงเหรียญรางวัลของลูกศิษย์อีกจำนวนหนึ่งด้วย และคนร้ายยังได้นำตู้อบไมโครเวฟ กระเป๋าถือแบรนด์เนมแบบหญิง ใส่กระเป๋าเดินทางสีดำ เอาวางไว้ที่บริเวณชั้นล่างหน้าหอพักข้างต้นไม้ คิดว่าคนร้ายได้ลืมเอาไปด้วย  นายโสภณ  ศรีอิสาณ ให้การว่า  ตนเคยเป็นนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติ และเคยไปแข่งขันกีฬายิมนาสติก ซีเกมส์ครั้ง 11 ที่ประเทศฟิลิปปิน ปี 2524  จนได้เหรียญรางวัลกลับมา แล้วก็มาเป็นโค้ชยิมนาสติกที่ จ.เชียงใหม่ ด้วย หลังจากนั้นกลับมาเป็นอาจารย์สอนที่สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตอุดรธานี ซึ่งบ้านหลังที่เกิดเหตุตนสร้างเป็นหอพัก 3 ชั้น ส่วนชั้น 3 ตนได้ทำเป็นที่ห้องพักส่วนตัว

โดยตนไปซื้อบ้านอยู่ ที่ตำบลบ้านเลื่อม ซึ่งหอพักก็ปิดไปได้ 2 ปี  ไม่ให้ใครเช่าห้องพักอยู่ ปกติจะมาดู 2 สัปดาห์ละครั้ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตนและภรรยา ก็เข้ามาดู แต่ก็ไม่มีอะไรปกติเหมือนเดิม จนมาวันนี้ตนกำลังจะออกไปทำธุระ แล้วมองเข้ามาเห็นประตูเหล็กด้านหน้าห้อพักถูกเปิดออก จึงได้เข้ามาดูในหอพักพบว่า ข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ตนได้ขึ้นไปที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นที่พักส่วนตัวและเก็บของไว้ พบว่าที่ประตูถูกคนร้ายใช้ของแข็งงัด ก่อนเข้าไปขโมยทรัพย์สินดังกล่าวไป ซึ่งมีมูลค่ากว่า 2 แสนบาท จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


พ.ต.ท.พิทักษ์ วาปีทะ  สว.สอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี  เปิดเผยว่า  จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายอาจจะมีมากกว่า 1 คน และอาจจะมาดูราดราวก่อนหน้านี้   ซึ่งเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา ทางผู้เสียหายขับรถผ่านหน้าหอพักพบเห็นรถกระบะสีขาวจอดอยู่ บริเวณหน้าประตูหอพัก จึงไม่ได้คิดอะไรนึกว่ารถของคนข้างบ้านมาทำการจอดรถไว้   ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน  โดยให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการเก็บลายนิ้วแฝงของคนร้าย และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นที่คที่คนร้ายจะใช้เดินทางเข้ามาก่อเหตุและหลบหนี เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามคนร้ายมาดำเนินตามกฎหมายต่อไป

กฤษดา จันทร์ดวง   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.อุดรธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)
HASTAG :