ดีใจ จะได้เงินล้าน!! สาวใหญ่ หลงกล มิจฉาชีพ สุดท้ายเสียเงินฟรี เตือนระวัง ตกเป็นเหยื่อ!!

ดีใจ จะได้เงินล้าน!! "สาวใหญ่" หลงกล มิจฉาชีพ สุดท้ายเสียเงินฟรี เตือนระวัง ตกเป็นเหยื่อ!!

Publish 2016-09-16 14:13:16

วันนี้16 กันยายน 2559 น.ส.สุปราณี เจ๊กมะดัน อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สนั่น โคตะนนท์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าตนเองถูกแก๊ง 18 มงกุฎ หลอกให้เสียทรัพย์ เป็นเงิน 3,000 บาท

 

 

 

โดยน.ส.สุปราณี(ผู้เสียหาย) เล่าว่าตนเองนั้นเป็นหนึ่งในสมาชิกสังคมออนไลน์เฟสบุ๊กที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ซึ่งตนเองได้ติดตามสมาชิกเฟสบุ๊กชื่อ "ตัน อิชิตัน(แจกจริง)" และตามกดถูกใจมาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาทางสมาชิกเฟสบุ๊กดังกล่าวได้ส่งข้อความมาว่า"สวัสดีครับคุณคือผู้โชคดีจากการสุ่มแอดเฟรนของทีมงาน ตัน อิชิตัน คุณคือผู้โชคดีจะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท โดยมีวิธีรับรางวัลให้ผู้โชคดีไปซื้อบัตรเติมเงินทรูมันนี่ 1,000 จำนวน 3 ใบ หลังจากนั้นถ่ายรูปพร้อมเลขบัญชีธนาคารส่งให้ทีมงาน

 
ต่อมาตนเองจึงซื้อบัตรเติมเงินทรูมันนี่ส่งไปให้พร้อมเลขบัญชีธนาคาร ทางสมาชิกเฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อ "ตัน อิชิตัน(แจกจริง)" ก็ได้ส่งข้อความยืนยันกลับมาว่าจะโอนเงินเข้าตามหมายเลขบัญชีที่แจ้งไว้ แต่จะต้องเสียค่าธรรมเนียมเป็นบัตรทรูมันนี่เพิ่มอีก 3 ใบ ตนเองจึงเกิดความวิตกกังวลกลัวว่าจะถูกหลอกจึงขอโทรศัพท์ติดต่อกับทีมงานและขอดูหลักฐานว่าเป็นผู้โชคดีจริงหรือไม่ หลังจากนั้นทางทีมงานจึงส่งหลักฐานว่ามีผู้ได้รับรางวัลจริงกลับมา แต่ตนเองเริ่มคิดว่าถูกหลอกเมื่อถูกทวงถามบ่อยครั้งว่าได้ส่งบัตรเติมเงินทรูมันนี่อีก 3 ใบให้เมื่อไหร่ เมื่อตรวจสอบและหาข้อมูลจนแน่ชัดว่าถูกหลอกลวงจึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความดังกล่าว

 


ทั้งนี้ น.ส.สุปราณี ได้เพียงแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานดูต่างหน้าเท่านั้น ไม่หวังว่าจะได้เงินคืน แต่ขอฝากเตือนสติประชาชนโดยทั่วอย่าไปหลงเชื่อมิจฉาชีพที่แฝงตัวโดยการใช้เพจหรือบุคคลที่มีชื่อเสียง ทำทีเข้าเสนอผลรางวัลต่างๆหลอกลวงให้โอนเงินไปให้ก่อน เพื่อแลกกับสิทธิ์รับรางวัล หากพบเหตุการณ์เช่นนี้จะต้องใช้วิจารณญาณไต่ตรองให้มากเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของแก๊งต้มตุ๋นเหล่านี้

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์