ด่วนล่าสุด ตร.บุกรวบ ไมค์ ระยอง ตามหมายจับ

ด่วนล่าสุด ตร.บุกรวบ ไมค์ ระยอง ตามหมายจับ

Publish 2020-10-17 21:14:17


สืบเนื่องจากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง "ม็อบ 14 ตุลา" ได้แสดงพฤติกรรมคุกคาม ก้าวล่วง  ในช่วง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี  เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์  ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน พุทธศักราช 2563 ที่วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร และวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ในโอกาสนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลราชกุมาร โดยเสด็จในการนี้ด้วย  

ต่อมา  พล.อ.  ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการกับผู้ที่ขัดขวางขบวนเสด็จพระราชดำเนิน และผู้ที่กระทำอื่นใดในลักษณะที่เป็นการหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยจะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมายอย่างเฉียบขาดโดยไม่ละเว้น  ตามด้วย  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานครพร้อมกันนี้  ศาลแขวงปทุมวันได้ออกหมายจับแกนนำม็อบคณะราษฎร  เพิ่มเติมอีก  จำนวน 12 ราย ประกอบด้วย

1.น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ อายุ 22 ปี

2.นายกรกช แสงเย็นพันธ์ อายุ 27 ปี

3.น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล อายุ 25 ปี

4.นายสิรภพ พุ่มพึ่งพุทธ อายุ 20 ปี

5.นายณัฐชนน พยัฆพันธ์ อายุ 29 ปี

6.นายสมบัติ ทองย้อย อายุ 52 ปี


7.นายวสันต์ กล่ำถาวร อายุ 48 ปี

8.นายอรรถพล บัวพัฒน์ อายุ 30 ปี

9.นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี อายุ อายุ 23 ปี

10.นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา อายุ 26 ปี

11.นายชินวิตร จันทร์กระจ่าง อายุ 28 ปี

12.นายภาณุพงศ์ จาดนอก อายุ 23 ปีล่าสุด  ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้แจ้งข้อมูลว่า " เมือเวลา 20.40 น. "ไมค์" ภาณุพงศ์ จาดนอก แกนนำนักกิจกรรมอีกราย  ได้ถูกชุดเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบเข้าจับกุม  บริเวณซ.รามคำแหง 26  โดยเจ้าหน้าที่แสดงหมายจับคดี #พ.ร.ก.ฉุกเฉิน  โดยคาดว่าจะถูกนำตัวไปที่บก.ตชด.ภาค 1 ต่อไป"

 

 

 

 

ทั้งนี้มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว  นายณัฐชนน พยัฆพันธ์  ตามหมายจับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เช่นเดียวกัน

 

Lazada จัดโปร จัดหนักลดทุกรายการ ลดสูงสุด 90%ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน