แคนาดา ออกแถลงการณ์ หลังยุบพรรคอนาคตใหม่

แคนาดา ออกแถลงการณ์ หลังยุบพรรคอนาคตใหม่

Publish 2020-02-23 12:40:10


ในเพจ Embassy of Canada to Thailand โพสต์ข้อความระบุว่า สถานทูตแคนาดาไปประเทศไทยแสดงความกังวลตามการยกเลิกภายใต้คำสั่งของศาลของพรรคฝ่ายค้านชั้นนำในประเทศไทย

 ประเทศไทยได้สร้างความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญในการฟื้นฟูประชาธิปไตยผ่านการถือการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนมีนาคม 2019 ซึ่งส่งผลให้รัฐสภาที่ได้รับการเลือกตั้งพร้อมที่นั่งที่จัดโดยพรรคการเมืองที่หลากหลาย อิสรภาพของพรรคเหล่านั้นที่จะประกอบและเพื่อแสดงถึงมุมมองของผู้มีสิทธิเลือกตั้งของพวกเขายังคงเป็นหนึ่งในเสากลางของกฎประชาธิปไตย
 

 ในขณะที่แอพพลิเคชั่นที่สอดคล้องกันของกฎหมายภายในประเทศคืออภิสิทธิ์ของศาลยุติธรรมของประเทศผลของการตัดสินใจนี้คือการมีสิทธิเลือกตั้งมากกว่าหกล้านคนที่แสดงบัตรลงคะแนนในความโปรดปรานของปาร์ตี้ที่พวกเขาต้องการ การออกกำลังกายเต็มรูปแบบของสิทธิทางการเมืองพื้นฐาน - ของการแสดงออก, การชุมนุมและการเป็นตัวแทน - คือ imperilled เมื่อพรรคการเมืองไม่ได้รับอนุญาตให้ทำหน้าที่แทนพลเมืองที่พวกเขาได้รับเลือกให้รับใช้

การเมืองรัฐสภาอยู่โดยธรรมชาติที่ซับซ้อนและยอมแพ้เพื่อแข่งขันนิมิต การอภิปรายและบทสนทนาเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของประชาธิปไตยและควรอยู่ที่หัวใจของความพยายามที่จะเอาชนะความแตกต่างทางการเมือง

แคนาดาจะยังคงติดตามสถานการณ์ในไลน์กับความมุ่งมั่นระดับโลกของเราต่อประชาธิปไตยสิทธิมนุษยชนและเคารพกฎหมายระหว่างประเทศ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน