กนก ซัดแรง หลัง สถานทูตสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ ป้อง ธนาธร-อนค.

กนก ซัดแรง หลัง สถานทูตสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ ป้อง ธนาธร-อนค.

Publish 2020-02-22 13:43:47


สถานทูตสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ต่อ กรณีการยุบพรรคอนาคตใหม่ ผ่านเว็บไซต์ usembassy โดยระบุว่าเรารับทราบเกี่ยวกับคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญไทยในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ สหรัฐอเมริกาส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตยอย่างเต็มที่ในทุกประเทศทั่วโลก และชื่นชมประเทศไทยที่มีรัฐบาลซึ่งมาจากการเลือกตั้งโดยวิถีแห่งประชาธิปไตยเมื่อไม่นานมานี้ แม้ว่าสหรัฐฯ ไม่ได้ถือข้างหรือสนับสนุนพรรคการเมืองใดในประเทศไทยเป็นพิเศษ แต่ประชาชนกว่า 6 ล้านคนได้ลงคะแนนเสียงเลือกพรรคอนาคตใหม่ในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา คำพิพากษาให้ยุบพรรคอนาคตใหม่อาจนำไปสู่การลิดรอนสิทธิ์ของผู้ลงคะแนนเสียงเหล่านั้น และทำให้เกิดคำถามว่าพวกเขาจะยังคงมีสิทธิ์มีเสียงในระบบการเลือกตั้งของไทยหรือไม่
 

 ขณะที่ในเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ โพสต์ข้อความระบุว่า [ อย่าเปลี่ยนใจ - อย่าหมดไฟ - อย่าหยุดฝัน ]นอกจากคำขอบคุณแล้ว สิ่งที่ผมต้องกล่าวกับประชาชนที่เคารพก็คือ พรรคอนาคตใหม่สิ้นสุดลงแล้ว ผมในฐานะหัวหน้าพรรค ผมขอโทษพี่น้องประชาชนทุกที่พวกเราทำตามสัญญาไม่ได้ เราสัญญากับทุกท่านว่าเราจะหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. เราสัญญาว่าจะร่วมกันแก้ไขรัฐธรรมนูญ เราสัญญากับทุกท่านว่าจะปฏิรูปกองทัพ ฯลฯ เราทำไม่ได้ตามสัญญาในฐานะ “พรรคอนาคตใหม่”ผมในฐานะหัวหน้าพรรค ต้องขอโทษพี่น้องประชาชนในวันนี้พรรคถูกยุบ กรรมการบริหารพรรคก็ถูกตัดสิทธิ์แล้ว พวกเขาต้องการเหยียบย่ำเราให้จมดิน เพราะพวกเขาต้องการทำลายเรา แต่การเดินทางยังไม่สิ้นสุดลง

 ดังนั้น นี่จึงเป็นเวลาพิสูน์ว่าเขาทำลายเราไม่ได้ เราต้องเข้มแข็งกว่าเดิม นี่เป็นเวลาของการลุกยืนให้มั่นคง ไม่ใช่เวลาเสียใจ ไม่ใช่เวลาร้องไห้ เราไม่มีเวลาสำหรับสิ่งเหล่านั้นแล้ววันนี้ยานพาหนะที่ชื่อ “พรรคอนาคตใหม่” สิ้นสุดลง แต่ผู้คนยังเดินทางต่อไป ดังนั้นวันนี้ผมขอประกาศจัดตั้ง “คณะอนาคตใหม่” ซึ่งเป็นที่รวมตัวกันของกลุ่มคนที่ต้องการสืบสานอุดมการณ์และแนวคิดของพรรคอนาคตใหม่เพื่อรณรงค์เคลื่อนไหวสังคม ปักธงความคิด และผลักดันวาระที่ก้าวหน้าต่อๆ ไปอนาคตใหม่คือผู้คนและอุดมการณ์ที่ไม่มีวันแตกสลายหายไป #อนาคตใหม่ คือพวกเราทุกคนร่วมเดินหน้าต่อไปด้วยกันอย่าเปลี่ยนใจ - อย่าหมดไฟ - อย่าหยุดฝัน

ล่าสุด ในเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul โพสต์ข้อความระบุว่า สถานทูตสหรัฐฯบอกศาลยุบพรรค ลิดรอนสิทธิผู้ออกเสียง 6 ล้านคน.. แล้วไง?ต้องปล่อยให้พรรคทำผิดกฏหมายยังไงก็ได้ ใช่มั๊ยไอ้เสือก!

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน