ผลประโยชน์ชาติเป็นสำคัญ!! ไพศาล ชี้ทางออกการเมือง ต้องตระหนักถึงปากท้อง ปชช. ชูฮก สนธิรัตน์ มีความเป็นมืออาชีพในเรื่องนี้!!

ผลประโยชน์ชาติเป็นสำคัญ!! "ไพศาล" ชี้ทางออกการเมือง ต้องตระหนักถึงปากท้อง ปชช. ชูฮก "สนธิรัตน์" มีความเป็นมืออาชีพในเรื่องนี้!!

Publish 2019-05-30 10:20:46


(30 พฤษภาฯ) ปรากฎบทความที่น่าสนใจยิ่ง บน เฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ซึ่งเป็นของ 'นายไพศาล พืชมงคล' กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โดยข้อความดังกล่าวแสดงถึงความเห็นทางการเมืองเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลที่มีปัญหาความไม่ลงตัวเรื่องโควตาตำแหน่งรัฐมนตรี ว่า

 

"พรรคร่วมรัฐบาล ควรจะตระหนักและเข้าใจว่าปัญหากินอยู่ปากท้องของราษฎรนั้น เป็นเส้นเลือดหัวใจของรัฐบาล และสถานการณ์เช่นนี้ไม่ใช่ว่าใครจะเป็นได้ง่ายๆตามความปรารถนาแห่งตน!

 

 


 คนที่เป็นมืออาชีพในเรื่องนี้ที่เห็นตัวตนก็มีแต่นายสนธิรัตน์เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งครบเครื่อง และคราวนี้คงเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ในการ “รักษาตลาดเก่าขยายตลาดใหม่” ประเทศไทยจึงจะอยู่รอดได้ อย่าลืมว่าสงครามการค้าสหรัฐจีนนั้นมีผลต่อประเทศไทย หากผู้รับผิดชอบมีสติปัญญา ก็จะช่วงชิงโอกาสอันวิเศษนั้นได้ แต่หากไร้ปัญญาความสามารถก็จะกลายเป็นวิกฤตทันที"

 หากตำแหน่งแย่งกันไม่ลงตัว ก็ขอบอกให้ได้รู้ว่ามีตำแหน่งผู้แทนการค้าที่เป็นตำแหน่งเทียบเท่ารัฐมนตรีและปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรี โดยที่ทุกส่วนราชการจะต้องสนองงานอย่างเต็มที่ 5 ตำแหน่งนี้ มากพอที่จะจัดสรรให้กับผู้ที่ต้องการสร้างผลงานให้แก่แผ่นดิน

 

นอกจากนั้นยังสามารถ ตั้งตำแหน่งระดับรัฐมนตรี โดยอำนาจบริหารได้อีกอย่างน้อย 9 ตำแหน่ง คือประธานคณะกรรมการ เขตเศรษฐกิจพิเศษที่อาจตั้งขึ้นตามชายแดนสำคัญ 9 แห่ง  การจัดการanimal farm ก็ต้องสร้างตำแหน่งขึ้น ให้เพียงพอต่อความต้องการได้ไม่ยากไม่ลำบาก บนพื้นฐานผลประโยชน์และการทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เผ็ดร้อนการเมือง หักแต่ไม่ยอมงอ ย้อนรอย "สมศักดิ์ สามมิตร " เคยทำใครมาบ้าง ???

"ทยา"สั่งสอนมารยาทเด็กเมื่อวานซื่น "ไฮโซลูกนัท" แสดงความไร้วุฒิภาวะ-อยากดังในเวทีการเมือง

มองบน : โอ๊ค ใจเย็น!! ก่อนเหน็บคนชื่อไม่ตรงสันดาน ปชป.แก้เคล็ด ดูอาตัวเองก่อนทำเจ๊งแสนล้านเชิดหน้าอยู่ตปท.

ปารีณาฝากถึงช่ออีก! ไม่ได้พาดพิงนะ แต่ถ้าแสบถึงทรวงก็ช่วยไม่ได้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน