เจ็บหู!!!นายกบ่น รำคาญนักการเมือง พูดได้ทุกวัน ซัดพวกบิดเบือนให้ร้าย หาว่าไม่มีใครคบรัฐบาล

เจ็บหู!!!นายกบ่น รำคาญนักการเมือง พูดได้ทุกวัน ซัดพวกบิดเบือนให้ร้าย หาว่าไม่มีใครคบรัฐบาล

Publish 2018-10-25 15:54:11


ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล วันนี้ (25 ตค.2561) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล การจัดการขยะมูลฝอย “จังหวัดสะอาด”ประจำปี 2561 และรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีผลการปฎิบัติงานดีเด่นประจำปี 2561 ว่า "วันนี้ไปต่างประเทศก็ได้รับการต้อนรับอย่างดี  แต่ก็ยังมีคนไปบิดเบือนว่าผู้นำคนนั้นคนนี้ไม่ขอพบ ไม่มีที่พัก เขียนไปเลอะเทอะแต่ก็ยังมีคนเชื่อ ผมก็ไม่เข้าใจ  ว่าไปเชื่อได้อย่างไรเรื่องแบบนี้ ผมก็นั่งประชุมกับเขา 3-4 วัน ก็มีการพูดคุยกันกับทุกประเทศไม่ว่าประเทศไหนก็ตาม เขามีมารยาทเพียงพอ และเห็นความก้าวหน้าของเราในทุกมิติ ส่วนวันหน้าก็เป็นเรื่องของวันหน้า ผมไม่ได้ไปขัดแย้งกับใคร ดังนั้นต้องฝากทุกคนด้วยที่ผมพูดนี้ ถือเป็นขยะมูลฝอย"

 พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ ท้องถิ่นต้องปรับตัว อย่าทำการเมืองอย่างที่เคยทำมา แต่ต้องทำเพื่อประเทศชาติ  ขณะเดียวกันขอให้ทุกคนใช้สมองและสติปัญญาในการแก้ไขปัญหาต่างๆ หลายอย่างเป็นปัญหาที่ทับถมประเทศมาถึงทุกวันนี้ ทำไมต้องมาแก้ในสมัยนี้ทุกเรื่อง หากแก้ไม่ได้ก็จะเป็น ภาระต่อไป  จึงขออย่าให้ใครมาบิดเบือนอีก และขออย่าทำร้ายกันเองด้วยขยะ หรือเรื่องมูลฝอย หรือเรื่องอื่นๆที่ทำให้เละเทะ 

 

 

 นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าหลักการประชาธิปไตยของทั้งโลก ความแตกต่างยังมีอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลนี้ต้องแก้ไขเพื่อส่งให้รัฐบาลชุดต่อไปทำต่อ ทุกอย่างต้องดำเนินการตามแผน ขออย่าเข้าใจว่าเป็นการสืบทอดอำนาจ ยุทธศาสตร์ชาติไม่มีอำนาจควบคุมใคร แต่ยุทธศาสตร์ชาติเขียนไว้ เพื่อทำอย่างไรให้บ้านเมืองปลอดภัย สงบ มีการพัฒนาและความมั่นคง  ไม่ได้เป็นการบังคับใคร ตนจึงขอให้เข้าใจและช่วยกันอธิบาย  และที่ตนเองพูดมาทั้งหมดก็เกี่ยวกับขยะทั้งสิ้น ถ้าฟังตลอด. ไม่ได้เกี่ยวกับการเมือง หากคนเข้าใจ และไม่ว่าอะไร  จะรู้ว่าไม่เกี่ยวกับการเมือง จะสุดยอด เพราะการเมืองคือการเมือง 

“ตนขออย่าเอามาพูดกันทุกวัน การเมืองคือการเมือง เจ็บหู เจ็บปาก เมื่อยปาก พูดอยู่ทุกวัน แต่ก็เป็นเรื่องของเขา”

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน