โป๊ะแตก!!! จับโกหก งานบรรยาย ทักษิณ ประโคมข่าว จัดหอประชุม ม.สต็อกโฮล์ม แต่ข้อเท็จจริง แค่ในห้องเรียน!!! โหมหนักระดมคนเข้าฟัง

โป๊ะแตก!!! จับโกหก งานบรรยาย ทักษิณ ประโคมข่าว จัดหอประชุม ม.สต็อกโฮล์ม แต่ข้อเท็จจริง แค่ในห้องเรียน!!! โหมหนักระดมคนเข้าฟัง

Publish 2018-10-23 13:57:48


เป็นข่าวตามสื่อครึกโครมว่า นาย ทักษิณ  ชินวัตร มีกำหนดจะไปบรรยายเรื่อง การเมืองไทย  การเลือกตั้งและอนาคตประชาธิปไตยของไทย ที่ มหาวิทยาลัยสต๊อกโฮล์ม ประเทศ สวีเดน ในวันที่ 6 พ.ย.นี้

ในเพจนักวิชาการสายเสื้อแดง “กรุงเทพ กรุงเทพ” โพสต์ว่า “ในการเสวนาครั้งนี้ “ทักษิณ”จะตอบคำถาม เสนอความคิดเห็นของท่านเกี่ยวกับการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นด้วย และหารือเกี่ยวกับอนาคตของระบอบประชาธิปไตยและอุปสรรคในระบอบประชาธิปไตยของไทย ที่ศูนย์ประชุม Aula Magna ในมหาวิทยาลัยสตอกโฮล์ม ที่นายทักษิณจะไปบรรยายจุคนได้กว่า 1000 คนถือว่าเป็นสถานที่จัดงานใหญ่และสามารถจัดงานกิจกรรมได้อย่างยิ่งใหญ่ หอประชุมมีไว้สำหรับการประชุมทางวิชาการเช่นการประชุมสัมมนาการบรรยายโนเบลก็ยังจัดขึ้นที่นี่ “

 

 
 

และจากนั้นในเพจ “กรุงเทพ กรุงเทพ” เริ่มโพสต์ระดมคนให้เข้าไปฟังการบรรยายของนายทักษิณ

“คนไทยในสวีเดนหรือที่อยู่ในประเทศใกล้เคียงจะมางานบรรยายของนายกฯ ทักษิณ ในวันที่ 6 พฤศจิกายนพ.ศ. 2561 เวลา 16.00 -17.30 ติดต่อผ่าน ดร.อีวา ฮันสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านเอเชียศึกษามหาวิทยาลัยสตอกโฮล์ม งานนี้เธอเป็นผู้ประสานงาน และเป็นผู้ดำเนินรายการ ในงานบรรยายของนายกฯทักษิณ ครับต้องติดต่อก่อนวันที่ 5 พฤศจิกายน นะครับ เพื่อนที่สวีเดนบอกว่าสถานที่จัดงานจะจัดที่ภาควิชาในมหาวิทยาลัย ในสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดนถึงเวลาดูกันอีกทีครับ แต่เป็นสถานที่บริเวณเดียวกันในมหาวิทยาลัยสตอกโฮล์ม ถ้าคนติดต่อเข้าฟังมาก จะย้ายจาก อาคาร F ชั้น 7 มาที่ศูนย์ประชุม Aula Magna ตอนนี้มีสองที่ที่จะจัดงาน  อยู่ที่จำนวนคนมาฟังแล้วครับ”

 

 

จากโพสต์ต่างๆในเพจ “กรุงเทพ กรุงเทพ “ สะท้อนให้เห็นว่า การจัดงานบรรยายดังกล่าวเป็นเพียงงานบรรยายในห้องเล็กๆภายในภาควิชาหนึ่ง ของมหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่มีความพยายามให้การเคลื่อนไหวดังกล่าวนี้เป็นข่าวใหญ่ด้วยการระบุว่าจะมีขึ้นในศูนย์ประชุมใหญ่ ที่ใช้ในการสัมมนาระดับโลกกันเลยทีเดียว พร้อมๆกับการโพสต์ระดมคน เรียกคนให้เข้าร่วมงาน เพื่อให้การจัดงานครั้งนี้เป็นงานใหญ่ สร้างแรงกระเพื่อมให้กระทบมาถึงรัฐบาลให้ได้นั่นเอง  

 

 

 งานนี้ต้องรอติดตามดูกันต่อไปว่า ความเคลื่อนไหวอีกครั้งหนึ่งซึ่งไม่ใช่ครั้งสุดท้าย ของนายทักษิณ นี้ จะส่งผลต่อสถานการณ์ทางการเมืองในไทยอย่างไร จะทำให้พรรคเพื่อไทย ได้คะเเนนมากขึ้น-น้อยลง อย่างไร รัฐบาลจะได้รับผลกระทบมาก-น้อย ระดับใด  และจะมีผู้คนให้ความสนใจในการบรรยายนี้หรือไม่  รอจับตาดูในวันที่ 6 พ.ย.นี้ !!!!!!

 

 

 

ขอบคุณ:ภาพ ข้อมูล จาก
เพจ กรุงเทพ กรุงเทพ


 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

;