"สนธิรัตน์" แจงแยกบทบาทตัวเองได้ ไม่เคยใช้เวลาราชการคุยการเมือง (คลิป)

Publish 2018-10-15 12:33:41


 

"สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์" รมว.พาณิชย์ และว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ แจงแยกบทบาทตัวเองได้ จึงใช้วันหยุดมารับฟังประชาชน เพราะพลังประชารัฐต้องการฟังทุกภาคส่วน ยันไม่เคยใช้เวลาราชการ หรือทรัพยากรของรัฐฯ มาหาเสียงทางการเมือง 

 

 

 วันนี้ (15 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การลงพื้นที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม โดย "นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์" รมว.พาณิชย์ และว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ให้สัมภาษณ์ระหว่างเยี่ยมชมตลสด ถึงการวางตัวในบทบาทรัฐมนตรี และผู้บริหารพรรค หลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุไม่ควรใช้สถานที่และเวลาราชการในการสัมภาษณ์การเมืองว่า เราเข้าใจบทบาทตัวเองอยู่แล้ว จึงใช้โอกาสในวันหยุดมารับฟังประชาชน เพราะภาคประชาชน และหัวหน้าพรรคสนใจมาก เราเป็นพลังประชารัฐต้องฟังทุกภาคส่วน ยืนยันว่าไม่ได้ใช้เวลาหรือทรัพยากรของรัฐมาใช้ ในเวลาราชการจะไม่คุยเรื่องการเมือง เราระมัดระวังมากเรื่องการตอบคำถาม เพราะอยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฏกติกา จึงขอให้สบายใจได้ว่าจะเข้มงวด ไม่คิดจะใช้ความได้เปรียบของตำแหน่งและบทบาทหน้าที่รัฐมนตรีไปสร้างผลประโยชน์ทางการเมือง แต่จะเดินหน้าทำงานโดยไม่เอาบทบาทรัฐมนตรีไปสร้างประโยชน์

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้ 4 รัฐมนตรี เข้าไปพูดคุยกันห้องทำงานของ "นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์" รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นสถานที่ราชการ "นายสนธิรัตน์" ยืนยันว่า ไปคุยกันเรื่องงาน ต้องดูว่าทำในบทบาทใด ถ้าคุยการเมืองเราจะไปประชุมข้างนอก เพราะไม่ถูกต้องที่จะใช้สถานที่ราชการ

 

ส่วนเมื่อถามถึงเสียงวิจารณ์ว่าการลงพื้นที่ต่างๆ เป็นการหาเสียงล่วงหน้า นายสนธิรัตน์ ระบุว่า ไม่ได้หาเสียง เพียงแต่มาประชุม เพราะตลาดน้ำแห่งนี้ต่างเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป การจะไปใช้ที่อื่นประชาชนคงไม่สะดวก หากกลุ่มใดเชิญไปเราก็จะไป ซึ่งกลุ่มต่างๆเขาก็มีการประชุมกันอยู่แล้ว เมื่อพรรค พปชร.สนใจภาคประชาสังคม จึงต้องมารับฟัง

 เมื่อถามต่อว่ากลัวว่ากระแสต่อต้านการดำเนินงานของพรรคจะบานปลายและกระทบกับพรรคหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ทุกอย่างต้องมีกรอบและหลักเกณฑ์ ที่การเมืองบอบซ้ำนั้นเพราะเราไม่ได้อยู่บนหลักการ สิ่งที่เราทำในอดีตก็เคยทำกันมา เราเข้ามาทำถือเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ย่อมมีความลำบากใจมากกว่านักการเมืองในอดีตแน่นอน ซึ่งเราจะระมัดระวังให้มากที่สุด 


"เวลาที่เหลืออยู่จะทำหน้าที่ในตำแหน่ง รมต.ให้ดีที่สุด ซึ่งจะต้องรอดูผลงานอีก 3 เดือนที่เหลือ และไม่อยากให้ใช้ความรู้สึกมาวิจารณ์ แต่ควรดูพฤติกรรมและหลักการเป็นตัวตั้ง จากนั้นจะสรุปให้ทราบว่า ที่ต้องการทำให้สูงกว่ามาตรฐานของนักการเมืองเดิม ๆ" ว่าที่เลขาฯ พรรคพลังประชารัฐ ระบุ พร้อมกล่าวด้วยว่า


"แต่ขอย้ำว่าจะยุติบทบาท รมต.เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เมื่อถึงเวลานั้นจะเดินหน้าทางการเมืองเต็มตัว เวลานี้ยังไม่ถึงเวลาก็จะทำงานในตำแหน่งต่อไปให้ดีที่สุด เพราะเราทั้ง 4 คน รับผิดชอบงานจำนวนมาก ต้องใช้เวลาสะสางงานที่ค้างคาอยู่”

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน