“สนธิรัตน์-กอบศักดิ์” ปัดถูกบีบไขก๊อก ยันถึงเวลาเหมาะสมลาออกเอง

“สนธิรัตน์-กอบศักดิ์” ปัดถูกบีบไขก๊อก ยันถึงเวลาเหมาะสมลาออกเอง

Publish 2018-10-04 11:34:30


 

“สนธิรัตน์-กอบศักดิ์” ประสานเสียงปัดถูกบีบไขก๊อก "นายสนธิรัตน์" ยันถึงเวลาเหมาะสมจะลาออกเอง ขณะที่ด้าน“กอบศักดิ์”โต้ยังไม่มีการเก็บของตามข่าว บอกมีแต่เก็บกด เพราะงานเยอะ

 

วันนี้ (4 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล "นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์" รมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าวบุคคลในรัฐบาลที่มีความใกล้ชิดกับนายกรัฐมนตรี กดดันให้รัฐมนตรี 4 คน ที่ไปทำงานการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี

 ว่า เรื่องดังกล่าวตนไม่ทราบ และเรื่องนี้จะต้องไปตรวจสอบก่อน เพราะเพิ่งเห็นข่าววันนี้ยืนยันเป็นไปตามที่ตนเคยให้สัมภาษณ์เมื่อถึงเวลาเหมาะสมจะลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี 

 

เมื่อถามว่าจะมีการปรับ ครม. หรือไม่ หลังจากรัฐมนตรีทั้ง 4 คนลาออกนั้น "นายสนธิรัตน์" กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวต้องไปถามนายกรัฐมนตรี ส่วนถ้าปรับ ครม.จะให้มือเศรษฐกิจ เข้ามาผลักดันนโยบายโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งหรือไม่นั้น เรื่องนี้ก็ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี

 

 ขณะที่ทางด้าน "นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล" รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวเตรียมเก็บของและลาออกจากตำแหน่งว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และตอนนี้งานยังเต็มโต๊ะอยู่เลย ส่วนกระแสข่าวบุคคลในรัฐบาล ซึ่งมีความใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี ออกมากดดันให้มีการปรับครม.นั้น เรื่องนี้ตนไม่ทราบ แต่ยืนยันว่าไม่มีกระแสกดดันจากคนในรัฐบาล มีแต่เก็บกดว่างานเยอะจะทำอย่างไรให้เสร็จ เพราะตอนนี้กลับบ้านดึกทุกวัน จนน้ำหนักลด

 

เมื่อถามว่าจะลาออกจากตำแหน่งก่อนวันที่ 24 พ.ย.ซึ่งครบกำหนด 90 วันที่จะต้องสังกัดพรรคหรือไม่นั้น นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ขออย่ากังวลใจ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมก็จะลาออกพร้อมกันทั้ง 4 คน

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน