อ้าปาก ก็เห็นลิ้นไก่!!!  คนนี้ใช่มั๊ย!? ในอดีต ปลุก “ยิ่งลักษณ์” ตั้งกองทัพประชาชนพิทักษ์ประชาธิปไตย

อ้าปาก ก็เห็นลิ้นไก่!!! คนนี้ใช่มั๊ย!? ในอดีต ปลุก “ยิ่งลักษณ์” ตั้งกองทัพประชาชนพิทักษ์ประชาธิปไตย

Publish 2016-07-09 15:34:30

กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง สำหรับนายนิติภูมิ นวรัตน์  อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย หลังจากได้มีการโพส์ตเฟซบุ๊ค ที่ใช่ชื่อ “นิติภูมิ นวรัตน์” เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยเป็นการโพส์ตที่ท้าทายอํานาจรัฐอีกครั้ง        “ผมยืนยันแล้ว โปรดช่วยผมต่อสู้กับอำนาจเผด็จการด้วยครับ”

ซึ่งการโพส์ตที่ท้าทายอำนาจรัฐในครั้งนี้ ถือว่าไม่เกินกว่าความคาดหมายได้ ในช่วงการเมืองที่ฝ่ายใต้ดินยังเล่นทุกเกมส์เพื่อต่อต้านอำนาจรัฐให้ได้
และเมื่อเราตรวจค้นข้อมูล พบว่าในอดีต นายนิติภูมิ ก็เคยโพส์ตปลุกระดมมาครั้งหนึ่งแล้ ว  ซึ่งในครั้งนั้น เป็นช่วงที่รัฐบาลของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กำลังเผชิญกับพลังของประชาชนอย่างเข้มข้น แล้วนายนิติภูมิ จึงมีข้อเสนอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์  ตั้งกองทัพประชาชนที่มีการติดอาวุธแบบถูกกฎหมาย มาเพื่อฆ่าและทำร้ายประชาชนที่เห็นต่างจากรัฐบาล

วันที่ 20 ก.พ. 57 นายนิติภูมิ นวรัตน์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ใช้เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า "นิติภูมิ นวรัตน์" แชร์ข้อความและรูปภาพจากเฟซบุ๊ค"Shooves Red Chemist" ซึ่งเขียนถึงน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรียกร้องให้รัฐบาลใช้กองกำลังติดอาวุธ ซึ่งอ้างว่ามีอยู่กว่า 1 ล้านคน โดยให้ตั้งเป็นกองกำลัง "กองทัพประชาชนพิทักษ์ประชาธิปไตย" และยังบอกถึงวิธีการหาอาวุธมาใช้ในความสร้างความรุนแรงอีกด้วย


ข้อความที่นายนิติภูมิ แชร์จากเฟซบุ๊ค "Shooves Red Chemist" ระบุข้อความดังนี้

 

รัฐบาล พณฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ท่านรู้ใช่ไหมครับ ว่า ท่านมีกองกำลังที่พร้อมติดจะอาวุธ ที่มีจำนวนมหาศาลไม่น้อยกว่าหนึ่งล้านคน อยู่แล้ว แต่ทำไมไม่ใช่ศักยภาพที่มีอยู่อย่างจริงจัง!!!

 

รัฐบาลสามารถระดมกองกำลังอาสาประชาชนพิทักษ์ประชาธิปไตย ซึ่งสามารถนำกองกำลังที่มีจัดตั้งอยู่แล้วของหน่วยงาน/องค์กรต่างๆ เข้ามาจัดกองกำลังพิทักษ์ประชาธิปไตยได้ทันที ซึ่งประกอบด้วย

1. อาสาสมัครรักษาดินแดน กระทรวงมหาดไทยซึ่งมีหลายสิบกองพันทั่วประเทศ

2. อาสาสมัครตำรวจบ้านซี่งมีนับหมื่น ในแต่ละจังหวัด รวมแล้วมากกว่า หกแสนคนทั่วประเทศ

3. เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯซึ่งมีนับหมื่นคนทั่วประเทศ

4. กองอาสาสมัครประชาชนผู้รักประชาธิปไตยทั่วประเทศที่พร้อมเข้าร่วมสู้เพื่อพิทักษ์ประชาธิปไตย

5. เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำการทั่วประเทศสี่แสนนาย

6. ทหารกองหนุนที่เพิ่งปลดประจำการไม่เกิน 5 ปี ที่รักประชาธิปไตย นับแสนคนทั่วประเทศ

7. ทหารประจำการที่รักประชาธิปไตย (จำนวนไม่เปิดเผย แต่ผลการลงคะแนนที่ผ่านมาบ่งบอก อะไรได้นะครับ มากกว่าร้อยละ 70 ครับ แตงโม)

8. อาสาสมัครจากแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จำนวนไม่จำกัด (อยู่ที่จะเอาเท่าไหร?)

กองกำลังเหล่านี้เคยฝึกการใช้อาวุธมาแล้ว สามารถใช้อาวุธได้ครับ ดังนั้นกองกำลังเหล่านี้สามารถนำมาประกอบขึ้น เป็น

" กองทัพประชาชนพิทักษ์ประชาธิปไตย "

 

หลังจากนี้ไปคงต้องจับตาความเคลื่อนไหวของนายนิติภูมิ นวรัตน์ กันอีกครั้งว่า ที่จะต่อสู้กับอำนาจเผด็จการนั้น จะมีรูปแบบและวิธีการอย่างไร รัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือคสช.นั้นจะดำเนินการอย่างไรต่อไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุดร แสงอรุณ