บ้านใหม่ที่น้องยังไม่เคยได้อยู่ เผยภาพบ้านที่สร้างเพื่อน้องชาร์ป ผลงานออกแบบเองและทาสีที่น้องชอบที่สุด

บ้านใหม่ที่น้องยังไม่เคยได้อยู่ เผยภาพบ้านที่สร้างเพื่อ"น้องชาร์ป" ผลงานออกแบบเองและทาสีที่น้องชอบที่สุด

Publish 2018-11-10 10:44:25

จากกรณีข่าวสุดสะเทือนขวัญ นำมาซึ่งความโศกเศร้าที่ทางเฟซบุ๊กเพจ "รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี" ได้เผยเรื่องราวการสูญเสียเด็กดีคนหนึ่ง ข้อความระบุดังนี้ 


 

 

 

 

 
สำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้ ด.ช. ภูวดี ศิริพันธ์ หรือ น้องชาร์ป อายุ 14 ปี  ต้องมาจบชีวิต เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2561  เกิดเหตุการณ์ชายวัยกลางคน คลุ้มคลั่งใช้ปืนลูกซองกราดยิงใส่ชาวบ้านในงานศพ กระสุนไปถูกน้องชาร์ปเสียชีวิตขณะไปช่วยงานศพที่บ้านเพื่อน คือบ้านเลขที่ 153 หมู่ที่ 4 ต.ชอนสมบูรณ์ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.หนองม่วง จ.ลพบุรี

 

 

ที่เกิดเหตุบริเวณลานหน้าบ้านที่กำลังเตรียมตั้งเต้นท์  เพื่อจัดงานศพ จากการตรวจสอบ พบศพ ด.ช.ภูบดี ศิริพันธ์ หรือน้องชาร์ป อายุ 14 ปี นอนเสียชีวิตข้างกำแพง มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณหน้าอกจำนวน 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากถูกอาวุธปืนอีก 1 คน คือ นายไชยเชษฐ์ ชูแสง ถูกนำตัวส่ง รพ.ก่อนหน้าแล้ว ชาวบ้านช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองม่วงก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกกระจายเกลื่อน จำนวน 5 นัด

จากการสอบถามทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุชื่อนายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี  เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังออกติดตามตัวจนพบ ซึ่งคนร้ายกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด ที่ใช้ในการก่อเหตุได้ ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองม่วงทันที เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านจำนวนมากจะรุมประชาทัณฑ์

 

 

 


ต่อมาได้มีการสัมภาษณ์แม่ของนายมนตรีผู้ก่อเหตุ โดยแม่ของนายมนตรีเล่าว่าวันเกิดเหตุตนก็อยู่ในเหตุการณ์ จู่ๆลูกชายก็เดินมาตนเห็นว่าถือปืนอยู่จึงร้องถามว่าเอาปืนมาทำไม แต่ลูกชายไม่ตอบคำถามเดินตรงดิ่งไปจากนั้นใช้ปืนยิงน้องชาร์ปทันที

 

 

ตอนนั้นตนไม่รู้จะทำอย่างไร ทุกคนในที่นั้นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันหมดเพราะมันเกิดขึ้นเร็วมาก หลังเกิดเหตุตนได้รับคำสารภาพจากลูกชายว่าเกิดอาการหลอนยาคิดว่ากลุ่มคนนั้นจะมาทำร้ายตน แม่ของนายมนตรีลั่นตัดขาดสัมพันธ์แม่ลูก เรื่องนี้มันร้ายแรงเกินจะให้อภัยได้ และไม่ขอประกันตัวนายมนตรีเพราะเงินในบ้านก็แทบไม่มีแล้วตอนนี้ก็เครียดเรื่องการหาเงินมาเยียวยาครอบครัวของน้องชาร์ป ลูกชายนั้นก็ปล่อยให้ถูกลงโทษตามกฎหมายตนจะไม่ยุ่งเกี่ยวและจะไม่ไปเยี่ยม หากตายก็แค่ไปรับศพกลับมาเผา แค่นั้นพอ

ส่วนเรื่องการเสพยาตนเตือนนายมนตรีหลายครั้งแล้วแต่นายมนตรีไม่เคยฟัง ยาเสพติดก็ไปหามาเสพเองตนยังเคยประชดนายมนตรีเรื่องการเสพยาอยู่เลย

ทุกวันนี้เครียดและเสียใจหนักต้องนอนร้องไห้ทุกคืน หากตนแลกชีวิตกับน้องชาร์ปได้ตนก็ขอตายแทนน้อง

และการสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียงและผู้อยู่ในเหตุการณ์ หนึ่งในนั้นคือคุณลุงพริก เพื่อนบ้านและเป็นผู้เคยร่วมงานจิตอาสากับน้องชาร์ป โดยลุงพริกเล่าให้ฟังว่าน้องชาร์ปเป็นเด็กดีมากๆชอบทำงานช่วยเหลือผู้อื่นมากกว่าเล่นซน

 

 

เวลาหมู่บ้านมีงานสำคัญน้องก็มักจะไปช่วยงานแบบไม่คิดเงินค่าจ้าง น้องชาร์ปเป็นเด็กที่รักดนตรีและมีความใฝ่ฝันอยากจะเล่นดนตรีอย่างมาก ลุงพริกเล่าอีกว่าในงานศพของน้องวันที่รดน้ำศพมีอยู่ตอนหนึ่งที่ญาติๆต้องคอยช่วยซับน้ำตาให้เพราะศพของน้องมีน้ำตาไหลออกมาทั้ง2ข้าง ตนเองก็ช่วยเช็ดน้ำตาให้น้องเหมือนกัน ซึ่งเรื่องแบบนี้ตามความเชื่อแล้วเมื่อศพมีน้ำตาไหลถือว่ายังมีห่วง เพราะตอนน้องจากไปน้องไม่ทันได้สั่งเสียบอกลาใครและยังไม่ทันได้พูดคุยกับใครแต่ก็ต้องมาจบชีวิตลงเสียก่อน เรียกว่าเหมือนคนตายตาไม่หลับนั่นเอง

และทางญาติของน้องชาร์ปได้พาไปดูบ้านหลังใหม่ที่ยายและทวดตั้งใจสร้างให้น้องชาร์ปโดยเฉพาะ โดยบ้านหลังนี้น้องเป็นคนออกแบบด้วยตัวเองและยายเลือกทาสีที่น้องชอบแต่น้องก็ไม่มีโอกาสได้อยู่

 

 

ทั้งนี้คุณทวดของน้องชาร์ปเปิดใจเล่าว่ายังสะเทือนใจกับความสูญเสียครั้งนี้อยู่ ตนอยากเดินทางไปร่วมงานศพน้องที่วัดแต่กลัวว่าทำใจไม่ได้แล้วจะเป็นลมไปเพราะยังทำใจไม่ได้จริงๆ

 

 

คลิป...

 

 

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ