เปิดใจลุงพริก เช็ดน้ำตาให้น้องชาร์ปกับมือในวันรดน้ำศพ เล่าความใฝ่ฝันของเด็กน้อย ชื่นชมเป็นเด็กดีที่สุด

เปิดใจลุงพริก เช็ดน้ำตาให้น้องชาร์ปกับมือในวันรดน้ำศพ เล่าความใฝ่ฝันของเด็กน้อย ชื่นชมเป็นเด็กดีที่สุด

Publish 2018-11-10 10:31:44

จากกรณีชายเมายาคลั่งควงปืนลูกซองกราดยิงงานศพเพื่อนบ้าน กระสุนยิงไปโดนเด็กชายคนหนึ่งจนเสียชีวิตคาที่ โดยมีชื่อว่า ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ หรือ น้องชาร์ป เด็กชายยอดกตัญญูที่คอยดูแลคุณยายกับคุณทวด อีกทั้งยังมีจิตอาสาคอยช่วยเหลืองานต่างๆอยู่เสมอ และมักหาเวลาว่างไปช่วยงานที่โรงพยาบาล
โดยก่อนหน้านี้ทางเพจ ล่า ได้เล่าเรื่องน่าเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นในวันรดน้ำศพของน้องชาร์ปว่าน้องร้องไห้เพราะมีน้ำตาไหลออกมาไม่หยุด ญาติๆต้องคอยซับน้ำตาให้กับน้องเชื่อว่าน้องยังมีห่วงคุณยายและคุณทวดอยู่

 

 

 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา คุณยายของน้องเล่าให้ฟังว่าน้องมาขออนุญาตไปช่วยเดินสายไฟงานศพที่บ้านเพื่อน ตนอนุญาตให้ไปเพราะที่ผ่านมาน้องมักจะออกไปช่วยเหลืองานต่างๆอยู่เป็นประจำ

น้องบอกไว้ว่าจะกลับบ้านตอน 5 โมงเย็น และเมื่อเวลา4โมงกว่าๆตนได้ยินเสียงปืนหลายนัดแต่ไม่ได้คิดอะไรจนกระทั่งมีคนโทรมาบอกว่าหลานถูกยิง นาทีนั้นเหมือนใจสลายเพราะตนรักและผูกพันธ์กับหลานชายมาก

ด้านผู้ก่อเหตุสามารถจับกุมตัวได้ในวันเดียวกันทราบชื่อนายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี ซึ่งนายมนตรีผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิงผู้ตายกับผู้บาดเจ็บจริง สาเหตุเพียงเพราะไม่พอใจคนติดตั้งเครื่องไฟในงานศพ เนื่องจากเป็นคนนอกพื้นที่จึงได้กินเหล้าขาวย้อมใจก่อนนำปืนเข้ามากราดยิงภายในงาน

 

 

ด้านตำรวจนำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า และครอบครองยาเสพติด ก่อนนำตัวไปดำเนินคดี


 

ล่าสุดมีการสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียงและผู้อยู่ในเหตุการณ์ หนึ่งในนั้นคือคุณลุงพริก เพื่อนบ้านและเป็นผู้เคยร่วมงานจิตอาสากับน้องชาร์ป โดยลุงพริกเล่าให้ฟังว่าน้องชาร์ปเป็นเด็กดีมากๆชอบทำงานช่วยเหลือผู้อื่นมากกว่าเล่นซน

 

 

เวลาหมู่บ้านมีงานสำคัญน้องก็มักจะไปช่วยงานแบบไม่คิดเงินค่าจ้าง น้องชาร์ปเป็นเด็กที่รักดนตรีและมีความใฝ่ฝันอยากจะเล่นดนตรีอย่างมาก

ลุงพริกเล่าอีกว่าในงานศพของน้องวันที่รดน้ำศพมีอยู่ตอนหนึ่งที่ญาติๆต้องคอยช่วยซับน้ำตาให้เพราะศพของน้องมีน้ำตาไหลออกมาทั้ง2ข้าง ตนเองก็ช่วยเช็ดน้ำตาให้น้องเหมือนกัน ซึ่งเรื่องแบบนี้ตามความเชื่อแล้วเมื่อศพมีน้ำตาไหลถือว่ายังมีห่วง เพราะตอนน้องจากไปน้องไม่ทันได้สั่งเสียบอกลาใครและยังไม่ทันได้พูดคุยกับใครแต่ก็ต้องมาจบชีวิตลงเสียก่อน เรียกว่าเหมือนคนตายตาไม่หลับนั่นเอง

 

คลิป...

 

 

ขอบคุณ อัมรินทร์ทีวี รายการทุบโต๊ะข่าว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล